Tối nay, CK Giọng hát Việt nhí 2015: Ai biết 'lấy lòng' khán giả sẽ thắng

Thứ Bảy, 24/10/2015 05:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối nay (24/10) sẽ diễn ra màn so tài cuối cùng giữa 3 thí sinh còn lại củaGiọng hát Việt nhí 2015: Hồng Minh, Công Quốc, Tiến Quang. Ai sẽ thành quán quân, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào khán giả với việc bầu chọn qua tin nhắn.
Khán giả sẽ thích ai trong số 3 ca sĩ nhí này? Cùng Thể thao & Văn hóa phân tích thế mạnh cũng như nhược điểm của Hồng Minh, Công Quốc, Tiến Quang.
Quyền lực nữ duy nhất
Hồng Minh gây chú ý từ vòng Giấu mặt với mái tóc có độ dài đặc biệt và giọng hát ngọt ngào. Trong suốt các vòng thi, em được huấn luyện viên của mình là Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang cho thử sức với nhiều thể loại âm nhạc, nhiều phong cách biểu diễn. Và em đã thể hiện rằng em có khả năng với tất cả các thể loại âm nhạc đó.

Hồng Minh
Hồng Minh có quãng giọng khá rộng tuy kỹ thuật thanh nhạc ở em còn hạn chế - điều này là tất nhiên với lứa tuổi của em. Cảm xúc thể hiện trong giọng hát cũng là một thế mạnh của cô bé này. Hồng Minh luôn thể hiện các ca khúc với sự tràn đầy cảm xúc. Có lẽ đó cũng chính là lý do giúp Hồng Minh luôn có được số lượng vote cao trong mọi đêm thi.
Ở đêm bán kết 2 diễn ra tuần trước, Hồng Minh đã dẫn đầu số lượng tin nhắn bầu chọn trong số 6 thí sinh, 70%.
Ngoại hình bắt mắt, giọng hát tình cảm, phong cách đa dạng và có tính giải trí, quá nhiều yếu tố để Hồng Minh trở thành một ứng cử viên nặng ký cho ngôi quán quân của Giọng hát Việt nhí.
Cậu bé miền Trung
Công Quốc là thí sinh có phong độ chắc chắn nhất của đội Cẩm Ly. Thế mạnh của em là những ca khúc dân ca, ca khúc mang âm hưởng quê hương, Nam bộ, giống như huấn luyện viên của em.
Tuy nhiên, Công Quốc cũng có thể hát những ca khúc thuộc những dòng khác và có thể biểu diễn những bài hát có tiết tấu nhanh. Sự biến hoá của em trong giọng hát cũng như ngoại hình (nhờ trang điểm, trang phục) khiến cho khán giả luôn bất ngờ mỗi khi em xuất hiện.
Cảm xúc chân thật của Công Quốc được thể hiện qua các tiết mục biểu diễn là yếu tố đem lại cho em nhiều cảm tình của khán giả. Suốt những chặng đường đã đi qua, Công Quốc đều thể hiện được sức hút của em với khán giả khi em rất ít khi rơi vào tình thế nguy hiểm. Tình cảm khán giả dành cho Công Quốc còn được cộng thêm bởi những hình ảnh về gia đình em, một gia đình nghèo ở Phan Thiết sinh nhai bằng nghề bán bánh bột lọc.

 Công Quốc
Với một hình mẫu giống như Phương Mỹ Chi từ giọng hát đến hoàn cảnh gia đình, Công Quốc rất có thế mạnh để chạm tay vào chức quán quân.
Chàng trai Hà Nội
Có thể nói Tiến Quang là thí sinh có giọng hát tốt nhất ở Giọng hát Việt nhí 2015. Ở tuổi 11, giọng Tiến Quang khá trưởng thành và ổn định với quãng giọng rộng, xử lý sắc thái tương đối ổn, kỹ thuật thanh nhạc của em cũng khá nhất so với các bạn cùng thi. Em chắc chắn ở tất cả các thể loại em đã thử sức, từ rock cho tới dân ca.

Tiến Quang
Trên sân khấu Giọng hát Việt nhí, phong độ của Tiến Quang luôn luôn ổn định. Tâm lý biểu diễn và giọng hát của em rất ít khi bị ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài, thậm chí ngay cả khi em bị ốm. Đây là điều rất đáng quý và nó giúp Tiến Quang có thể đi đường dài với khả năng ca hát nếu sau giai đoạn vỡ giọng, em vẫn giữ được giọng hát.
Tuy nhiên, cảm xúc lại là điểm yếu của Tiến Quang. Ở nhiều tiết mục, em thể hiện rằng sự chắc chắn trong giọng hát, kỹ thuật đã lấn át cảm xúc cần có. Đây là một bất lợi mà Tiến Quang cần phải khắc phục trong đêm chung kết để có thể trở thành quán quân.
Cơ hội chiến thắng được chia đều cho cả 3 thí sinh, việc của các em chỉ còn là tập trung cho đêm thi cuối để lấy lòng khán giả, bởi họ là người quyết định ai sẽ là quán quân.
Đêm chung kết Giọng hát Việt nhí sẽ diễn ra lúc 21h ngày 24/10 trên VTV3. Trong đêm này, ngoài phần thi của 3 thí sinh sẽ có những tiết mục biểu diễn của thí sinh 3 đội, đặc biệt còn có sự xuất hiện của hai nữ ca sĩ Thu Minh và Mỹ Tâm.
Huyền Thơ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên