Tinna Tình làm đám giỗ ngôi sao Kim Jong-hyun dù không quen biết

Tinna Tình làm đám giỗ ngôi sao Kim Jong-hyun dù không quen biết

Thứ Ba, 18/12/2018 18:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 18/12/2018 tại CGV Liberty (TP.HCM), ca sĩ Tinna Tình ra mắt dự án Kim Jong-hyun Living Forever để tưởng nhớ một năm ngày mất của ngôi sao Kim Jong-hyun (8/4/1990-18/12/2017).
Đây là thành viên nhóm nhạc SHINee đình đám của Hàn Quốc, người mà Tinna Tình chưa từng nghe nhạc hoặc chưa từng quen biết trước đó.
Chú thích ảnh
Tinna Tình đã khóc tại buổi ra mắt "Kim Jong-hyun Living Forever"
Vì sao Tinna Tình có hành động kỳ lạ này?
“Trước cột mốc 18/12/2017, thật lòng tôi chẳng biết gì về âm nhạc Hàn Quốc, nên chẳng hề chú ý đến Kim Jong-hyun và nhóm nhạc SHINee. Nhưng cái ngày mà Kim Jong-hyun tử tự - 18/12 - cũng chính là ngày mà trước đây tôi đã tự tử, cũng ở tuổi 27. Không biết vì may mắn hoặc do chưa dứt nghiệp, tôi đã hồi sinh khi thật sự chạm cửa tử, biết mình còn nợ trần gian. Trong cái ngày mà Kim Jong-hyun ra đi, tôi đã thấy bạn ấy còn mắc kẹt nhiều thứ ở đời này, nên tôi lập bàn thờ nhang khói đúng 49 ngày để bạn ấy được siêu thoát, một việc làm rất đỗi tự nhiên” - Tinna Tình chia sẻ.   
Chú thích ảnh
Kim Jong-hyun lúc còn sống
Tinna Tình đã rời khỏi sân khấu gần 5 năm qua, vì cho rằng việc ca hát không còn ý nghĩa nữa. Cô gần như dành trọn thời gian để tìm hiểu bản thân và trả lời cho chính mình những câu hỏi: Ta là ai? Vì sao ta hiện hữu trên trần gian này? Nếu mọi thứ cũng chỉ là tạm bợ và một ngày nào đó tất cả rồi sẽ tan biến và mình cũng thế? Thế giới tâm linh thật sự là gì?
Chú thích ảnh
Việc tưởng nhớ Kim Jong-hyun đến với Tinna Tình như sự trùng hợp định mệnh
“Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có khoảng 1 triệu người tự tử vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Họ tìm đến cái chết như một giải thoát cho chính họ. Thông qua trải nghiệm của cá nhân, tôi muốn chia sẻ với mọi người rằng, chết không phải là hết. Sự bế tắc và đau khổ không bao giờ kết thúc được bằng việc tự sát. Chết bằng cách tự sát là một việc làm dại dột. Sự đau khổ ấy nó còn đó, vẫn tồn tại, chỉ là dưới dạng hình thức khác” - Tinna Tình nói thêm.
Chú thích ảnh
Tinna Tình hát toàn bộ tiếng Hàn, dù không biết tiếng Hàn
Còn về việc hát tiếng Hàn? Tinna Tình cho biết: “Tôi không biết tiếng Hàn Quốc và tôi chưa bao giờ nghe nhạc Hàn. Âm vực Jong-hyun rất rộng, quãng rộng, trong khi âm vực tôi hạn hẹp, ngắn, bình thường sẽ không hát được nhưng có điều gì đó cứ thôi thúc tôi làm, bắt buộc tôi phải làm. Thực tế sau đó tôi đã hát nhạc của cậu ấy một cách nhẹ nhàng, gần gũi, tràn đầy đam mê. Tôi muốn tiếp tục truyền thông điệp mà cậu ấy đã gởi đến đời sống qua các ca khúc của mình”.
Chú thích ảnh
Các ca khúc được ghi hình khá chỉn chu
Gởi đường dẫn trên mạng về việc hát tiếng Hàn của Tinna Tình cho vài người am hiểu tiếng Hàn nghe, ai cũng nói cách phát âm sai quá nhiều, nhưng về mặt tình cảm thì đúng là gần gũi, nhẹ nhàng.
Qua chuyện này, dễ gợi cho chúng ta nhớ về Truyện Kiều, lúc thăm mộ Đạm Tiên, thấy Kiều khóc, “Vân rằng chị cũng nực cười/ Khéo dư nước mắt khóc người đời xưa!/ Rằng hồng nhan tự nghìn xưa/ Cái điều bạc mệnh có chừa ai đâu”. Nhưng với Thúy Kiều thì khác. “Kiều rằng những đấng tài hoa/ Thác là thể phách, còn là tinh anh”.
Sau đúng một năm sự ra đi đột ngột của Kim Jong-hyun, mấy ngày qua đã có nhiều sự kiện tưởng nhớ trên khắp thế giới. Dù sống đời ngắn ngủi, nhưng hy vọng những thông điệp tốt đẹp trong các ca khúc của Kim Jong-hyun sẽ còn là tinh anh với đời.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO