Tiết lộ 8 cuốn sách là niềm cảm hứng sáng tác của BTS: Gọi tên 'Hoàng tử bé' và Murakami...

Thứ Năm, 20/09/2018 07:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi sáng tác các ca khúc, các thành viên của BTS thường đưa chính những trải nghiệm riêng của mình song họ còn lấy cảm hứng từ nhiều cuốn tiểu thuyết. Đây là 8 cuốn sách đã truyền cảm hứng cho BTS sáng tác ca khúc hoặc được nhắc đến trong phần ca từ của họ.
Rất có thể nhiều ARMY cũng muốn bổ sung những cuốn sách này vào danh sách các tác phẩm cần đọc của mình:
1. Into the Magic Shop: A Neurosurgeon’s Quest to Discover the Mysteries of the Brain and the Secrets of the Heart của James R. Doty
Cuốn hồi ký này kể về những bài học mà tác giả học được từ Ruth, một người phụ nữ mà ông gặp trong một cửa hàng ảo thuật, người đã dạy ông làm thế nào để mở lòng mình và truyền cảm hứng cho ông trở thành một nhà giải phẫu thần kinh.
Chú thích ảnh
Cuốn sách này gắn với Magic Shop, ca khúc do Jungkook sản xuất cho album Love Yourself: Tear. Qua ca khúc này, BTS mong muốn người hâm mộ hãy mở rộng lòng mình khi bị tổn thương và giúp họ biết rằng họ không cô đơn.
Kể từ khi BTS đưa Into the Magic Shop vào ca khúc của mình, lượng đĩa bán ra của cuốn sách đã tăng vọt.
Tác giả cuốn sách đã viết lời cảm ơn BTS trên trang Twitter khi nhóm nhạc này đã sử dụng cuốn sách của ông như một nguồn cảm hứng.
“@BTS_twt @jamesrdotymd @N2themagicshop #intothemagicshop @BBMAs, cảm ơn các bạn đã lấy cảm hứng từ cuốn sách của tôi” - @jamesrdotymd.
2. Demian của Hermann Hesse
Cho đến nay, BTS mới chỉ chính thức xác nhận một số tác phẩm văn học đã tác động trực tiếp tới âm nhạc của họ. Demian có lẽ là cuốn nổi tiếng nhất.
Chú thích ảnh
Tiểu thuyết ra đời năm 1919 này kể về một cậu bé bị dao động giữa “thế giới ánh sáng” và “thế giới ảo tưởng”.
Demian đóng vai trò chính trong album WINGS.  Mọi yếu tố từ cuốn tiểu thuyết này đã được BTS “dệt” theo cách của mình vào các bức ảnh, ca từ và thậm chí video nhạc, như trailer Boy Meets Evil quảng bá cho album WINGS.
Sức ảnh hưởng của Demian dễ nhận biết nhất trong ca khúc Blood, Sweat, & Tears của BTS, trong đó khảo sát những chủ đề về tính hai mặt và sự phụ thuộc lẫn nhau giữa thiện và ác giống như trong tiểu thuyết.
3. Kafka on the Shore của Haruki Murakami
Những năm qua, RM thường giới thiệu các tiểu thuyết của nhà văn Nhật Bản Haruki Murakami với người hâm mộ.
Chú thích ảnh
Vậy nên chẳng có gì ngạc nhiên khi cuốn Kafka on the Shore đã “trôi” vào ca khúc Butterfly của BTS.
Cuốn tiểu thuyết này kể về một cậu bé tuổi vị thành niên chạy trốn và một người đàn ông già có thể nói chuyện với mèo trong bối cảnh dao động giữa thực tế và những ước mơ.
4. The Ones Who Walk Away From Omelas của Ursula K. Le Guin
Câu chuyện ngắn này được ra đời hồi năm 1973, kể về một thị trấn không tưởng với một bí mật đen tối: một đứa trẻ phải sống trong đau khổ để đổi lấy hạnh phúc cho thị trấn.
Chú thích ảnh
Khi người dân địa phương tìm ra sự thật, nhiều người chấp nhận nó như một tai họa và tiếp tục sống ở Omelas còn nhiều người khác đã bỏ đi và không ai biết họ đi đâu.
Ca khúc Spring Day trong album You Never Walk Alone của BTS có ám chỉ tới thị trấn này.
Hơn nữa, nhiều người hâm mộ tin rằng Jungkook chính là “đứa trẻ” trong MV Spring Day, trong khi các thành viên khác là “những người bỏ khỏi thị trấn ấy”.
5. 1Q84 của Haruki Murakami
Giống như cuốn tiểu thuyết Khafa on the Shore, cuốn truyện 1Q84 đi vào thế giới nơi những ước mơ và điều kỳ ảo đan xen nhau. Câu chuyện diễn ra ở Tokyo vào năm 1Q84, hư cấu hóa của 1984.
Chú thích ảnh
1Q84 là cuốn tiểu thuyết nữa của Haruki Murakami mà RM đã giới thiệu với fan và nó được nhắc đến trong ca khúc chủ đề Sea trong album Love Yourself: Her.
6. The Owl Service của Alan Garner

Cuốn tiểu thuyết giả tưởng này ra đời năm 1967, kể về hai anh em cùng cha khác mẹ phát hiện ra những chiếc đĩa trong nhà mình có hoa văn có thể biến thành những con cú huyền diệu khi đặt lên giấu.
Chú thích ảnh
Khi những đứa trẻ tìm ra được bí ẩn của những con cú, chúng bị mắc vào một truyền thuyết địa phương, đóng những vai trò trong một câu chuyện bi kịch đã lặp lại qua nhiều thế hệ.
Người hâm mộ bắt đầu kết nối với tiểu thuyết này sau khi phát hiện ra từ “owl service” trong loạt ảnh quảng bá album You Never Walk Alone của BTS.
7. The Pied Piper
Câu chuyện ngụ ngôn này kể về một người thổi sáo khắp làng để đuổi chuột sau đó dùng âm nhạc của mình để lôi cuốn trẻ con trong làng khi dân làng nhất quyết không trả tiền công cho anh.
Chú thích ảnh
Trong ca khúc Pied Piper, BTS đóng vai người thổi sáo, mời thính giả hãy thoát ra khỏi cuộc sống thường ngày bằng việc nghe nhạc của họ.
8. The Little Prince (Hoàng tử bé -1943) của Antoine de Saint-Exupéry
Ca khúc solo Serendipity của Jimin được cho là lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết của Antoine de Saint-Exupéry.
Chú thích ảnh
Trong câu chuyện này, nhân vật chính yêu một bông hoa hồng nhưng anh không biết làm thế nào để chứng tỏ tình yêu của mình với cô.
Trong Serendipity, Jimin là hoàng tử bé. Anh hát về tình yêu của mình với “bông hoa hồng” trong khi bao quanh anh là không gian giàu hình ảnh tưởng tượng phản ánh bối cảnh trong tiểu thuyết.
BTS nói về âm nhạc, thành tựu, tình yêu dành cho ARMY tại Bảo tàng Grammy

BTS nói về âm nhạc, thành tựu, tình yêu dành cho ARMY tại Bảo tàng Grammy

Hôm 11/9, BTS đã tham gia A Conversation with BTS, một sự kiện do Bảo tàng Grammy tổ chức. Như vậy, BTS là các nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được mời tham gia một sự kiện như vậy. Bảo tàng Grammy đã tôn vinh sự kiện này với một màn chào hỏi BTS trên tài khoản Twitter.
Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên