'Thiếu nữ Hà thành' Văn Mai Hương xếp hàng mua nước nóng

Thứ Hai, 27/10/2014 14:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tham gia chương trình Giai điệu tự hào, ca sĩ trẻ Văn Mai Hương không chỉ thể hiện ca khúc nổi tiếng Nhớ về Hà Nội của cố nhạc sĩ Hoàng Hiệp mà cô còn được hóa thân thành thiếu nữ Hà Nội xưa, xếp hàng mua nước nóng – tái hiện hình ảnh quen thuộc của Thủ đô thời bao cấp.


Á quân Việt Nam Idol 2010 bật mí về tiết mục biểu diễn sẽ được phát vào lúc 20h10 ngày 31/10 trên kênh VTV1 – Đài THVN như sau: “Bản thân ca khúc Nhớ về Hà Nội chẳng hề xa lạ, thậm chí tôi đã thuộc lòng… Nhưng trước cái bóng quá lớn của diva Hồng Nhung thì việc một ca sĩ trẻ như tôi biểu diễn lại ca khúc này thật sự mạo hiểm...”.

Sau vài ngày suy nghĩ, Văn Mai Hương đã nhận lời thể hiện ca khúc diễn tả nỗi nhớ, tình yêu đối với những điều bình dị, thân thuộc nhất của Thủ đô. Dù đã chuẩn bị cho mình tâm lý trước sự so sánh của công chúng, nhưng nữ ca sĩ hy vọng khán giả hãy cứ nghĩ mỗi người trẻ hát lên cũng là một cách họ tiếp lửa để các ca khúc kinh điển thế này vẫn sống vững vàng trong đời sống...

Với chủ đề Người Hà Nội, Giai điệu tự hào tháng 10 chọn cho mình một lối đi riêng, không khắc họa Hà Nội trong các khúc tráng ca của những ngày tháng ác liệt “trùng trùng quân đi như sóng”, mà mang tới Hà Nội hào hoa, lãng mạn, trữ tình và thường trực trong nỗi nhớ của những người con xa 5 cửa ô yêu dấu với các ca khúc: Sẽ về Hà Nội (Huy Du, NSƯT Quang Lý thể hiện), Hướng về Hà Nội (Hoàng Dương, ca sĩ Thanh Lam), Gửi người em gái miền Nam (Đoàn Chuẩn, ca sĩ Tùng Dương) và Người Hà Nội (sáng tác Nguyễn Đình Thi, Trần Thu Hà – Thanh Lam – Tùng Dương – Quang Lý thể hiện). Dù trong lửa đạn của những năm chống Pháp, chiến chống Mỹ hay thập niên 80 – thời bao cấp khó khăn, đất và người Hà Nội lúc nào cũng đẹp trong tâm thức những người “đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm”.
Bên cạnh 2 hội đồng khách mời bình luận quen thuộc, trong tập phát sóng tháng 10 này có thêm sự xuất hiện của cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn, nhà báo, nhà “Hà Nội học" Nguyễn Ngọc Tiến, nhạc sĩ Phú Quang... với những tranh luận gay gắt mang lại nhiều cung bậc cảm xúc, tiếng cười, sự bùi ngùi thương nhớ...
Hoài Thương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM