Sốc: Diễn viên ở Hollywood bị quấy rối, yêu cầu 'trút bỏ xiêm y' khi thử vai

Thứ Sáu, 23/02/2018 00:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Một nhóm các tổ chức tại Mỹ đã khảo sát 850 phụ nữ trong ngành công nghiệp điện ảnh và kết quả cho thấy, phần lớn họ từng bị quấy rối.
Khảo sát chỉ ra 94% phụ nữ làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ từng bị quấy rối.
Khảo sát đã nhận được câu trả lời của gần 850 người tới từ nhiều vị trí khác nhau của ngành công nghiệp điện ảnh, trong đó có đạo diễn, diễn viên, biên kịch, và phần lớn nói rằng mình từng bị quấy rối.
Chú thích ảnh
Các nữ diễn viên mặc đồ màu đen tại các lễ trao giải để ủng hộ chiến dịch bảo vệ phụ nữ khỏi quấy rối
Các mức độ từ “những bình luận, trò đùa hay cử chỉ quấy rối” (87%), “bị động chạm nhạy cảm” (69%), tới “bị trưng ảnh hở hang khi chưa chấp thuận” (39%). Ngoài ra, 21% người tham gia khảo sát cho biết họ bị “buộc phải thực hiện các hành vi tình dục” và 10% “bất ngờ bị yêu cầu khỏa thân khi đi thử vai”.
Khảo sát được tiến hành trực tuyến từ tháng 12/2017 tới tháng Một năm nay qua thư điện tử. Nhà tổ chức cho biết mẫu khảo sát là tự lựa chọn. Theo Anita Raj, giám đốc Trung tâm Bình đẳng và Sức khỏe Giới tại Đại học California, kết quả này là “đáng tin cậy và quan trọng”.

Báo cáo cũng cho thấy chỉ có ¼ trong số bị quấy rối thực hiện khiếu nại, và trong những người này, chỉ 28% nhận thấy tình hình được cải thiện.
Đại diễn Titanic James Cameron suýt cầm tượng Oscar choảng ‘yêu râu xanh’ Harvey Weinstein

Đại diễn Titanic James Cameron suýt cầm tượng Oscar choảng ‘yêu râu xanh’ Harvey Weinstein

James Cameron suýt nữa đã cầm tượng Oscar đánh nhau với Harvey Weinstein tại lễ trao giải Oscar năm 1998.
Giả Bình (Theo Guardian)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*