Sau giải 'Nghệ sĩ mới của năm' Bùi Lan Hương trở lại 'Music Home' cùng Tùng Dương

Thứ Ba, 23/04/2019 16:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi trở về từ Giải Âm nhạc Cống hiến 14-2019 với chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, nữ ca sĩ Bùi Lan Hương sẽ là nhân vật chính của Music Home tháng Tư cùng với ban nhạc Anh Em.
Chân dung Bùi Lan Hương - 'Nghệ sĩ mới của năm' của giải Cống hiến 2019

Chân dung Bùi Lan Hương - 'Nghệ sĩ mới của năm' của giải Cống hiến 2019

Dòng nhạc Dream Pop vốn “khó nhằn” bởi ở thị trường âm nhạc Việt Nam, trước khi Bùi Lan Hương biến nó trở thành hiện tượng thì khái niệm về nó cũng còn rất mơ hồ chứ chưa nói đến thưởng thức.
Đây là lần thứ 2 Bùi Lan Hương xuất hiện trong chương trình này. Trước đó, Bùi Lan Hương đã tham gia Music Home số 3 cùng với Phan Mạnh Quỳnh hồi 25/1.
Chú thích ảnh
Bùi Lan Hương tại Music Home số 3
Bùi Lan Hương là một nghệ sĩ mới đối với những người yêu nhạc Việt. Cô theo đuổi phong cách âm nhạc dream pop (âm nhạc tạo không gian mộng ảo) với chất giọng lôi cuốn, "chuẩn chỉ" nhờ được đào tạo bài bản (đỗ thủ khoa, tốt nghiệp Á khoa Thính phòng/Opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Sau đó, Bùi Lan Hương còn theo học khoa thanh nhạc và biểu diễn Jazz tại trường Lasalle College of the Arts (Singapore).
Chú thích ảnh
Bùi Lan Hương nhận giải Âm nhạc Cống hiến 14-2019, hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm" tối ngày 16/4 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh
Thành tích mới nhất cho những nỗ lực không ngừng của cô đối với đời sống âm nhạc đại chúng chính là giải Nghệ sĩ mới của năm thuộc giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 vừa diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh tối 16/4.
VIDEO: Bùi Lan Hương phát biểu sau khi nhận giải Nghệ sĩ mới của năm (Giải Âm nhạc Cống hiến 14-2019)
Trước đó, Bùi Lan Hương được công chúng biết đến khi tham gia sân chơi Bài hát hay nhất – Sing my song 2018 với Bùa mê, Mâu thuẫn. Khả năng nổi trội của Bùi Lan Hương là tự sáng tác và tham gia sản xuất hầu hết các ca khúc mà cô thể hiện.

Nghe lại "Mâu thuẫn" qua giọng hát của Bùi Lan Hương tại Sing my song 2018
Thật tiếc khi Bùi Lan Hương phải dừng bước sớm tại Sing my song (tập 5), nhưng khán giả đã không phải thất vọng bởi ngay sau đó, Bùi Lan Hương đã phát hành album phòng thu đầu tiên theo phong cách dream pop Thiên thần sa ngã.
Nghe album "Thiên thần sa ngã" của Bùi Lan Hương:
Và cô thật sự nổi bật hơn, đại chúng hơn khi thể hiện quá tốt ca khúc Ngày chưa giông bão của Phan Mạnh Quỳnh trong bộ phim Người bất tử (đạo diễn Victor Vũ).
Chú thích ảnh
Tùng Dương
Trở lại với Music Home lần này cùng Bùi Lan Hương là nam ca sĩ Tùng Dương. Và công chúng đang hy vọng chất giọng huyền bí, phong cách và tuy duy âm nhạc rất mở, được đào tạo bài bản của Bùi Lan Hương khi kết hợp với giọng hát mãnh liệt, đầy nam tính của Tùng Dương sẽ làm nên những sắc thái âm nhạc thú vị cho chương trình lần này.
Music Home số thứ 6 - Bùi Lan Hương sẽ diễn ra vào tối 26/4.

Xem lại Music Home số thứ 3 Phan Mạnh Quỳnh, trong đó có phần biểu diễn của Bùi Lan Hương
Vài nét về Music Home
Music Home là chuỗi chương trình có tiêu chuẩn âm thanh và chất lượng nghệ thuật như ở nhà hát. Vào ngày thứ Sáu cuối cùng hàng tháng, Music Home sẽ giới thiệu một chân dung âm nhạc (ca sỹ/nghệ sĩ sáng tác/ban nhạc) nổi tiếng, tài năng, có nội lực và đặc biệt là khả năng hát live xuất sắc.
Những ca khúc làm nên tên tuổi cho các khách mời sẽ được phối khí lại hoàn toàn mới lạ bởi các nhà sản xuất âm nhạc Anh Quân, Huy Tuấn, Tuấn Nam, Hồng Kiên và ban nhạc Anh Em sẽ đảm nhiệm phần đệm cho ca sĩ.
Phạm Huy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*