Sao Mai Huyền Trang làm MV lấy cảm hứng từ thân phận nàng Kiều

Thứ Sáu, 13/09/2019 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du qua nhiều thế kỷ vẫn được dựng lại trên nhiều sân khấu, và thật bất ngờ với công chúng khi Sao Mai Huyền Trang làm MV lấy ý tưởng từ nhân vật Thuý Kiều.
Dịch giả Dương Tường: Soi kính lúp dịch 'Truyện Kiều' sang tiếng Anh 

Dịch giả Dương Tường: Soi kính lúp dịch 'Truyện Kiều' sang tiếng Anh 

 Hơn 66 năm dịch sách, ở tuổi 87, dịch giả Dương Tường vẫn cho ra những bản dịch mới. Ông còn đau đáu về ngôn ngữ mẹ đẻ và quyết định dịch Truyện Kiều sang tiếng Anh cho dù phải dùng kính lúp cặm cụi soi từng chữ…
Sao Mai Huyền Trang cùng ekip đang gấp rút hoàn thiện phần hậu kỳ của MV đặc biệt gồm 2 bài hát “Tựa đoá sen ngời” và “Yếm”. Đây là hai ca khúc mà Huyền Trang “đặt hàng” nhạc sỹ Lê Anh Thuỷ sáng tác cho riêng mình.
Chú thích ảnh
Sao Mai Huyền Trang trong MV.  Ảnh: NVCC
MV với hai bài hát được dàn dựng thành một câu chuyện cổ xưa được lấy ý tưởng từ nhân vật Thuý Kiều. MV được dàn dựng của đạo diễn Trần Xuân Chung và ekip (gồm nhạc sỹ phố khí Thanh Bình, Nguyễn Linh, nghệ sỹ sáo trúc Ngọc Anh, nghệ sỹ đàn tranh Mai Lê).
Chú thích ảnh
MV với hai bài hát được dàn dựng thành một câu chuyện cổ xưa được lấy ý tưởng từ nhân vật Thuý Kiều. Ảnh: NVCC
Để tái đúng không gian cổ xưa của câu chuyện, đạo diễn Trần Xuân Chung và ê kíp đã kỳ công dựng bối cảnh mang đậm màu sắc thời phong kiến trong một không gian đậm chất văn hoá dân gian rất phù hợp với chất nhạc cũng như nội dung hai ca khúc này.
Chú thích ảnh
Sao Mai Huyền Trang cùng ekip đang gấp rút hoàn thiện phần hậu kỳ của MV đặc biệt này  Ảnh: NVCC
Trong MV mới, "nhân vật chính" ca sĩ Huyền Trang đóng cặp Bùi Xuân Đạt – Quán quân cuộc thi Người mẫu thể hình Việt Nam.
Suốt thời gian đóng phim, vì vẫn đang thời gian cho con bú, nên Huyền Trang phải mang "bé Cún" (tên thân mật ở nhà của con gái Huyền Trang) tới phim trường từ sáng sớm đến đêm khuya.
Đoàn phim chung cảm xúc xúc động khi chứng kiến cảnh nữ ca sĩ vừa tất tả từ hiện trường chạy vào, quệt vội mồ hôi là bế ngay bé Cún để cho bú.
T.N
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*