'Rồng xanh' MARIYAH lần đầu đến Việt Nam

Thứ Năm, 24/10/2019 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- MARIYAH sẽ đến Việt Nam lần đầu tiên để tham gia trình diễn tại Monsoon Music Festival vào ngày 1-2-3 tháng 11 này.
Văn hóa tuần này: sếu, hải âu 'bay ra' Hà Nội và màn 'chào sân' của Monsoon

Văn hóa tuần này: sếu, hải âu 'bay ra' Hà Nội và màn 'chào sân' của Monsoon

Xem nghe thấy đọc tuần này có 2 sự kiện đáng chú ý đều diễn ra tại Hà Nội, đó là Monsoon Street Show 2019 và Khai mạc triển lãm Khoảnh khắc thiên nhiên của NSNA Trần Lam.
MARIYAH là ca sĩ dạn dày kinh nghiệm biểu diễn mang hai quốc tịch Đan Mạch và Li Băng. EP mới nhất của cô mang tên “Dragon Entering” được phát hành vào mùa thu năm nay.
Chú thích ảnh
Album mới nhất của Mariyah xem tại đây
MARIYAH đã ra mắt đĩa đơn đầu tiên trong sự nghiệp solo của cô vào ngày 5 tháng 5 vừa rồi. Với vai trò nghệ sĩ độc lập, cô đã tổ chức nhiều chuyến lưu diễn tại cả châu Âu, Hoa Kỳ và châu Á. Trong năm 2014, MARIYAH cùng những thành viên band nhạc Patchanka đã giành được giải thưởng “Phần trình diễn trực tiếp xuất sắc nhất” tại Lễ Trao giải Âm Nhạc Đan Mạch. Trước khi là thành viên của Patchanka, MARIYAH cũng đã tham gia trình diễn cùng nhiều band khác nhau và thể nghiệm đa dạng các thể loại như rock, rap và âm nhạc điện tử.
Khi MARIYAH chính thức tách ra làm nghệ sĩ solo vào đầu năm 2018, cô là gương mặt thân quen trên các kênh truyền hình của Đan Mạch. Ngoài ra, cô còn làm diễn giả cho TEDtalk, tổ chức 3 chuyến lưu diễn ở Trung Quốc và tham gia vào Lễ hội Northside ở Đan Mạch cũng như các buổi hòa nhạc Chủ nhật huyền thoại tại Nemoland, Christiania.
Năm đầu tiên trong vai trò solo của MARIYAH đã có một kết thúc trọn vẹn khi cô có cơ hội ra mắt khán giả Ireland vào đêm giao thừa. Những trải nghiệm sâu sắc mà MARIYAH có được trong lĩnh vực âm nhạc đến từ khả năng kết hợp tài tình những dòng nhạc mà cô đã thử qua – cho dù đó là world, punk, rap hay reggae – với pop điện tử.
Bằng giọng hát mạnh mẽ và luôn tràn đầy năng lượng, MARIYAH đã thu hút một lượng lớn người hâm mộ trung thành cho mình. Phần trình diễn của cô luôn mãnh liệt và có sức mê hoặc khán giả. 
Người yêu nhạc Trung Quốc gọi cô với biệt danh “Lan Long” (Rồng xanh), vì MARIYAH trên sân khấu mang thần thái của loài sinh vật thần thoại này – một biểu tượng dành cho những tài năng trong văn hóa Trung Hoa. Khán giả sẽ không thể rời mắt hoặc ngừng lắng nghe thanh âm từ cô ấy, MARIYAH là một hiện tượng hiếm hoi tạo được ấn tượng khó quên trong lòng khán giả.
Tháng 11 này, MARIYAH  sẽ có mặt tại Việt Nam trình diễn tại sự kiện Monsoon Music Festival 2019. Chương trình năm nay có 4 điểm khác biệt so với những sự kiện đã diễn ra các năm trước:
Sân khấu dành cho khán giả - Jam With Pro:
Năm nay Monsoon sẽ dành một mini-stage cho khán giả được tham gia biểu diễn cùng các nghệ sĩ chuyên nghiệp vào buổi chiều tại Hoàng Thành Thăng Long trong ngày diễn ra sự kiện chính. Sự tham gia của khán giả chính là một phần tạo nên không khí và tinh thần lễ hội của Monsoon Music Festival.
Chú thích ảnh
Sang tới năm thứ 5 tổ chức, Monsoon Music Festival đã trở thành một điểm hẹn quen thuộc của người dân Thủ đô

 Cá thể hoá trải nghiệm khán giả với vòng RFID định danh:
Lần đầu tiên áp dụng công nghệ RFID trong việc quản lý ra vào sự kiện, Monsoon Music Festival mong muốn đem tới trải nghiệm lễ hội âm nhạc an toàn, văn minh, phù hợp với xu hướng festival trên thế giới.
Monsoon Street Show: 26/10/2019
Như là lời chào trước thềm sự kiện chính diễn ra vào 1-2-3/11 tới, Monsoon Street Show năm nay sẽ có nhiều đổi mới trong quy mô tổ chức và tính chất sự kiện. Khác với Pop-up Show của những năm về trước với tính chất “du ca đường phố” được thể hiện rất rõ, Street Show năm nay có quy mô lớn hơn rất nhiều với sân khấu dàn dựng công phu tại Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục với thời lượng dài hơi – từ 16h chiều đến 22h tối.
 Monsoon Music Conference - Hội thảo âm nhạc: 31/10/2019
Chương trình hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc, quản lý nghệ sĩ, các nhà quản lý văn hoá và đại diện từ các doanh nghiệp & nhãn hàng, cùng thảo luận về các vấn đề phát triển âm nhạc, văn hoá và tầm ảnh hưởng của văn hóa nghệ thuật trong kinh doanh và làm thương hiệu.
Chú thích ảnh
Độc giả tìm mua vé tại đây, xem thêm thông tin tại fanpage.
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*