Rapper RM: 'BTS là ban nhạc có ý thức xã hội cao'

Rapper RM: 'BTS là ban nhạc có ý thức xã hội cao'

Thứ Tư, 15/11/2017 06:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo rapper RM của BTS, sự thành công của họ trên các BXH tại Mỹ có được nhờ thứ âm nhạc truyền tải tiếng nói và tạo cảm hứng cho giới trẻ. 
Vừa qua, rapper RM của BTS đã có buổi trò chuyện với tạp chí Forbes về câu chuyện xung quanh sự thành công của BTS tại Mỹ, cũng những dự định về một năm 2018 "bùng nổ". 
Tính đến ngày 18/9, lượng đơn đặt mua trước album Love Yourself: Her đã lên tới 1,21 triệu bản, gần gấp đôi so với album You Never Walk Alone của nhóm nhạc này, được tung ra hồi tháng 2. Love Yourself: Her cũng đã lọt vào top 10 BXH Billboard 200.
Chia sẻ về "tin vui" này, RM cho biết tất cả những gì họ đạt được tại thị trường Mỹ đều nằm ngoài sức tưởng tượng của cả nhóm, đồng thời bày tỏ hi vọng "Mong rằng thành công này không chỉ là "tai nạn"'.
Chú thích ảnh
Rapper RM của BTS
Khi được hỏi về nguyên nhân cho sự thành công của album mới nhất,  Love Yourself: Her so với những sản phẩm trước đó của BTS, RM cho rằng: 
"Chúng tôi luôn làm những gì hướng đến tuổi teen và giới trẻ, vì bản chất BTS là nhóm nhạc có ý thức xã hội cao. Tôi nghĩ điều khiến cho album này trở nên đặc biệt là nó đóng vai trò như một bước ngoặt, với concept mới: yêu bản thân mình. Hẳn là các fan đã phản ứng tích cực với nó, nghĩ về cách làm sao để yêu thương bản thân. Ngoài ra âm nhạc lần này cũng có xu hướng hơn. Mọi thứ đều hoàn hảo cho một vị trí trên Billboard".
"Tôi nghĩ rằng các fan đang phản ứng lại với những gì chúng tôi đã đưa đến nhiều năm nay, với thông điệp về cách tồn tại trong thế giới khắc nghiệt này khi còn ở tuổi teen. Chúng tôi chia sẻ hình ảnh, suy nghĩ trên Twitter hay Youtube. Nó đóng vai trò quan trọng đối với công chúng và cả chúng tôi."
Chú thích ảnh
7 chàng trai của BTS
RM cũng bộc bạch, những thành công đến liên tiếp và "ngôi vị" nhóm nhạc Hàn quốc đầu tiên tạo danh tiếng mạnh mẽ tại Mỹ khiến cho BTS đôi lúc lo lắng và áp lực. Tuy nhiên đây sẽ là cơ hội tốt của họ, để được nhìn nhận như những nghệ sĩ thực thụ. 
Điều quan trọng đối với BTS lúc này, theo RM nhận định là không được "ngủ quên trên chiến thắng", luôn phải giữ sức khỏe cũng như tập luyện thường xuyên để cho ra sản phẩm thường xuyên và đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. 
Chú thích ảnh
BTS hiện được đánh giá là nhóm nhạc Kpop thành công nhất thế giới
RM cũng không quên dành sự biết ơn đến các fan, những nhân tố chính làm nên thành công của họ ngày hôm nay. "Tại Mỹ, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Và BTS sẽ cảm ơn bằng một sản phẩm trong tương lai, có thể là âm nhạc, biểu diễn hay một concert tại Mỹ. Chúng tôi đang chuẩn bị năng lượng nhiều nhất có thể cho những dự định đó".

Cuối cùng, RM tiết lộ dự định của BTS về một năm 2018 "bùng nổ", một bước ngoặt tiếp theo thậm chí còn "vĩ đại" hơn những gì họ đã có được trong năm 2017. 
"Chúng tôi sẽ xúc tiến việc ra mắt một album mới, sau đó có thể tổ chức một chuyến lưu diễn, thăm thú nước Mỹ và trình diễn trước các fan tại Mỹ. Điều quan trọng là giữ vững những gì đang có và thực hiện nó mạnh mẽ hơn", RM hào hứng.
Rap Monster chính thức đổi nghệ danh, BTS tạo cột mốc mới

Rap Monster chính thức đổi nghệ danh, BTS tạo cột mốc mới

Thành viên Rap Monster tuyên bố anh đã chính thức đổi nghệ danh của mình thành RM.
Đông Hà (Theo Forbes)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

www.lienvietpostbank.com.vn

Tiêu điểm - Spotlight