Quỳnh Kool: Nhẹ nhàng đón nhận những khen chê

Thứ Năm, 13/05/2021 18:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đã có những lúc suy sụp khi nhận những ý kiến trái chiều của khán giả, nhưng hiện tại, diễn viên Quỳnh Kool đã có thể đối diện những lời khen chê thật nhẹ nhàng.
Quỳnh Kool ám ảnh với cảnh đánh ghen dữ dội trong phim 'Hãy nói lời yêu'

Quỳnh Kool ám ảnh với cảnh đánh ghen dữ dội trong phim 'Hãy nói lời yêu'

Quỳnh Kool vào vai Hoàng My - nhân vật chính của bộ phim Hãy nói lời yêu của đạo diễn Bùi Quốc Việt. Vai diễn mới của nữ diễn viên nặng về tâm lý, phải quay nhiều cảnh khóc và cảnh bị đánh.
Nữ diễn viên chia sẻ với Thể thao và Văn hóa (TTXVN) về những áp lực khi nhận vai diễn mới Hoàng My trong bộ phim Hãy nói lời yêu đang phát sóng trên VTV
Tôi thấy xót xa cho Hoàng My
* Đang đóng Minh Ngọc của “Hướng dương ngược nắng”, Quỳnh Kool lại nhận vai Hoàng My trong “Hãy nói lời yêu”. Chắc hẳn vai diễn mới rất đặc biệt mới đủ sức thuyết phục bạn?
- Đúng là tôi bị cuốn vào nhân vật Hoàng My, không dứt ra được. Đây có thể nói là một vai diễn khiến tôi… bùng nổ, nên tôi diễn rất hăng, gạt bỏ hết tất cả mọi thứ để “chiến đấu”.
Hoàng My là một vai diễn nặng ký, chuyển biến tâm lý phức tạp, trải qua nhiều biến cố khác nhau và luôn trong tình trạng bị dồn nén cảm xúc. Những điều cô ấy phải trải qua, những nỗi đau, thống khổ được đẩy đến tận cùng và có những khi Hoàng My đau tới mức nước mắt không còn chảy được nữa. Tôi có niềm tin rằng, sau khi xem phim này, khán giả sẽ thấy Quỳnh Kool có sự lột xác về diễn xuất.
Chú thích ảnh
Diễn viên Quỳnh Kool
* Cùng lúc đóng hai phim, Quỳnh Kool có gặp khó khăn trong việc tách biệt tính cách hai nhân vật?
- Quả thật, áp lực lớn nhất của tôi là phải tách biệt hai nhân vật Cao Minh Ngọc và Hoàng My ra. Trong 6 đến 7 tháng liên tiếp, lịch quay của tôi rất căng, ngày nào cũng quay từ sáng sớm đến tối muộn. Thậm chí, có những hôm quay từ 7h sáng hôm trước đến 5h sáng hôm sau mà tôi không có thời gian để nghỉ.
Đến những ngày cuối cùng, quay những phân cảnh nặng về tâm lý, tôi phải quay những cảnh khóc suốt 1 tuần. Vừa phải tập trung nhớ thoại, vừa nhớ cách diễn làm sao để hòa vào nhân vật, có lúc tôi phải uống thuốc giảm đau, có khi phải truyền nước rồi tôi mới có thể tiếp tục quay.
Mọi người hỏi làm sao tôi có thể vượt qua, tôi chỉ có thể nói là tôi có sức trẻ và đam mê. Nếu là trước đây, chắc tôi không dám nhận, nhưng hiện tại tôi đủ tự tin hoàn thành tốt công việc của mình.
Chú thích ảnh
Quỳnh Kool và Công Dương trong phim “Hãy nói lời yêu”
* Hoàng My phải trải qua nhiều biến cố, dữ dội, Quỳnh Kool làm thế nào để thể hiện tốt những diễn biến tâm lý phức tạp của nhân vật?
- Làm nghề diễn cần quan sát nhiều, sau đó cảm nhận tính cách của nhân vật để đưa những vào những nét diễn phù hợp. Tôi cũng tìm hiểu về nhân vật, xem thêm các bộ phim của nước ngoài để xem cách diễn của họ, đóng cảnh khóc cũng phải khóc sao cho đẹp.
Những cảnh bị đánh thì tôi nói bạn diễn đánh mình thật để tôi thương xót nhân vật của mình. Khi bị đánh thật, đau thật, tôi có sự đồng cảm và tự hỏi rằng, không biết ngoài đời có ai phải chịu nỗi đau khổ như vậy không.
Tôi nghĩ, mình có cảm xúc thật thì khán giả mới cảm nhận được. Bạn diễn đánh đi đánh lại, tôi bị đỏ hết cả vai, đau tai, và tôi vẫn khóc nức nở sau khi cảnh quay kết thúc.
Tình yêu không thể nói trước điều gì
* Ngoài đời, bố mẹ của Quỳnh Kool có áp đặt, nghiêm khắc giống như bố mẹ của Hoàng My?
- Trong gia đình, người mẹ luôn mong muốn con mình ngoan ngoãn, nghe lời để không chịu nhiều những vấp váp, tổn thương. Những người trẻ thì có khi rất bướng bỉnh, Hoàng My cũng vậy, tôi cũng thế, nhưng đó là khi tôi học cấp 2, cấp 3.
Đến khi học đại học, tôi được quyết định mọi thứ. Mẹ tôi rất tâm lý và tin tưởng vì tôi rất ngoan. Điều này thì tôi tự tin bởi vì nếu hư hỏng, tôi không có được như ngày hôm nay. Tôi cũng luôn có niềm tin rằng mình cố gắng, nỗ lực thì sẽ nhận được kết quả tốt đẹp.
Chú thích ảnh
Một cảnh trong“Hãy nói lời yêu”
* Trong tình yêu thì sao, Quỳnh Kool ngây thơ hay thận trọng khi tìm hiểu và bước vào một mối quan hệ?
- Trong tình yêu thì không nói trước được gì cả, điều gì phải đến thì sẽ đến thôi. Tôi may mắn không bị lừa, cũng có thể vì tôi luôn chân thành. Tôi nghĩ, nếu mình chân thành mà vẫn bị lừa thì hãy coi đó là một bài học, để sau này mình không phải học lại một lần nữa (cười).
* Công việc khá áp lực, thường xuyên nhận những ý kiến trái chiều, Quỳnh Kool làm sao để luôn giữ được sự lạc quan, tích cực?
- Trước đây, tôi từng suy sụp khi khán giả nhận xét trái chiều về diễn xuất của mình. Hiện giờ, tôi đọc nhiều sách về luật hấp dẫn, năng lượng tích cực, về tình yêu thương, tôi ngày càng suy nghĩ tích cực.
Tôi có thể đón nhận mọi chuyện nhẹ nhàng và tự nhủ, vai này chưa tốt thì sau sẽ tiếp tục cố gắng. Tôi tin nếu mình mong muốn một điều gì thì nó sẽ đến, giống như tôi hi vọng được khán giả yêu thương thì một ngày nào đó khán giả sẽ yêu thương mình.
* Những lúc quá mệt mỏi và áp lực, bạn làm sao để vượt qua?
- Khi quay nhân vật Hoàng My của Hãy nói lời yêu, tâm lý tôi rất nặng nề, tiêu cực vì tôi bị cuốn theo nhân vật. Tôi chia sẻ với bạn bè hoặc có lúc, tôi ngồi tĩnh tâm, nghe nhạc thiền để lấy lại năng lượng tích cực, và rồi mọi muộn phiền, lo lắng sẽ qua đi.
Mỗi chuyện đến với mình, dù không như ý, tôi cũng sẽ coi là một trải nghiệm, một bài học để sau này mình không lặp lại. Nếu vô tình làm ai đó tổn thương thì tôi sẽ nói lời xin lỗi. Tôi nói cảm ơn, nói yêu thương nhiều hơn với những người xung quanh.
* Sau “Hãy nói lời yêu”, đâu là nấc thang mới trong sự nghiệp mà Quỳnh Kool muốn bước tới?
- Sau hai phim Hãy nói lời yêuHướng dương ngược nắng, tôi muốn nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần và cân bằng cảm xúc. Tôi cũng chờ đợi vai diễn mới, ấn tượng, để khán giả không nhàm chán với những vai diễn có tính cách tương tự nhau.
Tôi dành thời gian đọc sách, trau dồi tâm lý và diễn xuất. Một diễn viên trẻ như tôi cần quan sát, học hỏi kinh nghiệm nhiều lắm.
* Cảm ơn Quỳnh Kool đã chia sẻ!
Trailer phim "Hãy nói lời yêu":
Phim Hãy nói lời yêu (32 tập) của đạo diễn Bùi Quốc Việt có sự tham gia của Quỳnh Kool, Công Dương, Hà Việt Dũng, Bảo Hân, NSND Trọng Trinh, Nguyệt Hằng… lên sóng trong khung giờ 21h30 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3. Phim đã phát sóng 8 tập.
Tiểu Phong (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*