Quách Mai Thy đoạt 'cú đúp' ở Sao mai 2019: Tôi còn phải cố gắng nhiều...

Thứ Hai, 15/04/2019 19:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quách Mai Thy (25 tuổi, đến từ Ninh Bình) - thí sinh có nhiều sự sáng tạo và mới lạ đã đoạt Quán quân dòng dân gian và Thí sinh được yêu thích nhất trong đêm chung kết trao giải và xếp hạng Sao mai 2019 diễn ra vào ngày 14/4 tại TP Hạ Long.
Chung kết Sao mai 2019: Chiến thắng gọi tên Thùy Dương, Mai Thy, Hải Yến

Chung kết Sao mai 2019: Chiến thắng gọi tên Thùy Dương, Mai Thy, Hải Yến

Đêm chung kết và trao giải cuộc thi Sao mai 2019 diễn ra lúc 20h10 tối nay (14/4) tại FLC Hạ Long, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
Trong đêm thi cuối cùng, ở phần hát đơn ca, Quách Mai Thy đã mang lên sân khấu một bản mashup Vãn Cảnh – Sử dầu "khó nhằn". Ngoài ra, Mai Thy còn kết hợp  ăn ý với NSƯT Thanh Thanh Hiền trong ca khúc Thề non nước.
Clip màn kết hợp giữa Mai Thy và NSƯT Thanh Thanh Hiền
"Biểu diễn cùng một tượng đài như NSƯT Thanh Thanh Hiền khiến tôi có chút áp lực. Tuy nhiên, đổi lại, cô rất nhiệt tình và luôn tràn đầy tình yêu với lớp trẻ đi sau. Cô đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong những buổi tập luyện và trong phần thi ngày hôm nay", tân Quán quân chia sẻ sau chiến thắng.
Có thể nói, qua 4 tuần chung kết, Quách Mai Thy đã thành công trong việc xây dựng một hình ảnh độc và lạ trong lòng khán giả. Đây chính là một trong những nguyên nhân giúp Mai Thy đạt tới ngôi vị Quán quân Sao mai 2019.
Chú thích ảnh
Quách Mai Thy phút nhận giải Thí sinh được yêu thích nhất

Chia sẻ về phong cách riêng của mình, Mai Thy cho biết: "Là một người thế hệ trẻ, tôi nhận ra rằng mình không thể vượt qua các thế hệ đi trước, đó là lí do tôi cần làm mới bản thân. Sao mai là bước đệm đầu tiên để tôi bước vào chặng đường chuyên nghiệp hơn trong tương lai. Con đường âm nhạc vẫn ở phía trước, tôi còn phải cố gắng nhiều. Sau Sao mai, tôi sẽ tiếp tục rèn luyện bản thân để mang đến những gì mới lạ nhất đến với khán giả. Ngoài ra, không chỉ gắn mình với phong cách dân gian, tôi muốn được thử sức với dòng nhạc nhẹ, nhạc thính phòng và các loại hình nghệ thuật khác".
Các giải thưởng của Sao mai 2019:
- Giải nhất phong cách thính phòng: Lương Hải Yến
- Giải nhất phong cách dân gian: Quách Mai Thy
- Giải nhất phong cách nhạc nhẹ: Trương Thùy Dương
- Giải Ngôi sao hy vọng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam: Trần Phương Mai
- Thí sinh được yêu thích nhất: Quách Mai Thy
- Thí sinh triển vọng: Nguyễn Vũ Hà Giang
- Thí sinh có phong cách biểu diễn ấn tượng: Thanh Quý
- Thí sinh có giọng hát ấn tượng: Nguyễn Diệu Thúy
Chú thích ảnh
Từ trái qua phải: Hà Giang - Diệu Thúy - Thanh Quý nhận giải thưởng khích lệ từ BTC
  
Hoài Thương. Ảnh, Clip: VTV
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên