Phim ngắn ‘Xuân không màu 3’: Khi mẹ chồng nào cũng từng là... nàng dâu

Phim ngắn ‘Xuân không màu 3’: Khi mẹ chồng nào cũng từng là... nàng dâu

Thứ Bảy, 19/01/2019 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -Mẹ chồng sẽ phản ứng và suy nghĩ ra sao, khi con dâu (và con trai) mình xin phép được ăn một cái Tết Nguyên đán bên nhà ngoại? Đó là câu chuyện được đặt ra trong phim ngắn Xuân không màu 3 (Xuân của mẹ)
Kể chuyện 'ăn Tết nhà ngoại', phim 'Xuân không màu 2' khiến chị em rưng rưng

Kể chuyện 'ăn Tết nhà ngoại', phim 'Xuân không màu 2' khiến chị em rưng rưng

Xoay quanh một tâm sự rất riêng tư của chị em trong ngày Tết, phim ngắn 'Xuân không màu 2' (Xuân không về) đã 'cán mốc' 1 triệu view chỉ sau vài ngày ra mắt.
Được đạo diễn trẻ Hoàng Art và nhãn hàng Bảo Xuân thực hiện, chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải trên mạng xã hội, Xuân không màu 3 đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng với hàng chục ngàn lượt like và share trên facebook.
Cùng nói về chuyện sum họp ngày Tết, 2 phim  Xuân không màu 2 và trước đó là Xuân không màu 1 (được thực hiện những năm trước) từng khiến nhiều chị em xao xuyến vì chạnh lòng cho cảnh làm dâu. Còn năm nay, Xuân không màu 3 lại khai thác vấn đề này từ một góc nhìn khác: suy nghĩ và cảm xúc của những người đang là mẹ chồng.
Chú thích ảnh
Một cảnh trong Xuân không màu 3 (Xuân của mẹ)
Truyền thống từ xưa đến giờ sao thì cứ vậy mà làm. Không được! Má nói không được là không được! Đó là phản ứng của bà mẹ chồng thứ nhất trong Xuân không màu 3, trước lời xin phép “về ngoại” của con trai. Vì không có con gái nên mẹ chồng không hiểu được cảm xúc và mong muốn của những người mẹ có con gái đi lấy chồng xa mỗi dịp Tết đến xuân về.
Để rồi, khi người hàng xóm – bà mẹ chồng thứ hai – xuất hiện, đến lượt bà được nghe câu chuyện về nỗi mong ngóng con gái từng ngày từng giờ của bạn mình. Nhớ lại thời tuổi trẻ, khi còn là một nàng dâu, người phụ nữ ấy dần hiểu ra và đồng cảm với mong muốn về ngoại đón Tết của con dâu.
Không có sự xuất hiện của những cảnh quay hoành tráng, cũng không tập trung vào yếu tố kịch tính… nhưng video Xuân không màu 3 chạm tới một tâm sự riêng của mọi phụ nữ - đặc biệt là những ai đã và đang làm dâu – trong ngày Tết: cảm giác thèm được sum họp và có một ngày Tết viên mãn với những người đã sinh thành ra mình.
Phim ngắn "Xuân không màu 3" (Xuân của mẹ):

Trên không gian mạng, rất nhiều chị em có gia đình đã xuýt xoa, ngưỡng mộ về sự thấu hiểu, lòng cảm thông và chia sẻ của một bà mẹ chồng “quốc dân”. Bởi thực tế, dù ngoài đời vẫn tồn tại những bà mẹ chồng tâm lý, thương, hiểu và tạo điều kiện cho con dâu về ngoại đón Tết- nhưng tất nhiên, họ cũng không thể chiếm tỷ lệ tuyệt đối trong số... các bà mẹ chồng hiện nay.
Nhưng, nhiều khán giả nữ cũng chỉ ra những phẩm chất cần có của nhân vật nàng dâu trong Xuân không màu 3. Trong phim, cô con dâu ngoan hiền, rất biết cách chăm lo cho mẹ chồng, đã khiến bà cảm động để có được cái“gật đầu”: năm nay đón Tết ngoại, sang năm lại đón Tết nội.
Chú thích ảnh
Câu chuyện "mẹ chồng - mẹ đẻ" của bộ phim đã thu hút sự chú ý của khá nhiều khán giả nữ
Như thế, để có sự đồng cảm và thấu hiểu, câu chuyện giữa hai người phụ nữ trong một gia đình ấy phải đến từ hai phía.
Dù sao, “mẹ chồng nào cũng từng là nàng dâu, thêm một chút chia sẻ, thêm một chút cảm thông, để Tết nhà ngoại không còn là mong ước”. Cùng với video Xuân không màu 3 (Xuân của mẹ), thông điệp ấy đã được nhiều fanpage vài tài khoản facebook liên tiếp chia sẻ trong những ngày giáp tết Kỷ Hợi.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*