Phim 'Dracula Untold': Nhiều cảnh đáng xem

Thứ Sáu, 17/10/2014 08:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dracula Untold là dự án đầu tư tương đối mạo hiểm của hãng Universal vì bộ phim hội tụ đầy đủ mọi yếu tố để trở thành tác phẩm thất bại. Thế nhưng, khi nhìn vào một bộ phim, ta không chỉ áp dụng mớ lý thuyết khô khan để đánh giá được.
1. Quả thực, về mặt lý thuyết Dracula Untold rẩt dễ “xịt” về chất lượng nội dung để rồi sớm rơi vào quên lãng. Đây mới là tác phẩm đầu tay của đạo diễn còn vô danh Gary Shore, tương tự là trường hợp của hai biên kịch gia, dàn diễn viên chẳng có ai là ngôi sao, kinh phí ở mức nửa vời (quá cao cho một phim đầu tay và cũng chưa đủ tầm để trở thành phim lớn). Ấy vậy mà Dracula Untold lại không dở chút nào, thậm chí còn có một số điểm đáng xem.
Câu chuyện về nhân vật Dracula đã từng được nam diễn viên Gary Oldman thể hiện rất thành công trong bộ phim Bram Stoker's Dracula ra mắt vào năm 1992. Mặc dù vậy, thời trẻ của nhân vật này, tại sao hắn lại biến thành mà cà rồng vẫn khiến công chúng nói chung và các nhà làm phim nói riêng muốn khám phá thêm.
Bộ phim lấy bối cảnh tại vùng đất Transylvania thời kỳ Trung cổ, khi sự xâm lăng của đế quốc Thổ đang ngày càng lan rộng khắp châu Âu. Sau khi trải qua quãng thời gian chiến đấu liên miên từ nơi này tới nơi khác, hoàng tử Vlad (Luke Evans) trở về quê hương cai trị vương quốc và sống bình yên bên vợ con. Thế nhưng vùng đất Transylvania cũng không thể tránh khỏi sự cai trị của người Thổ. Để bảo vệ gia đình và người dân, Vlad quyết định tìm đến thế lực bóng tối của con quái vật ma cà rồng có dòng máu bị nguyền rủa với hi vọng đổi lấy sức mạnh vô địch đánh bại kẻ thù.
2. Xét trên mặt bằng chung ở các tác phẩm tầm tầm thì Dracula Untold thuộc dạng xem được. Yếu tố tâm lý và tính hành động, kỳ ảo được kết hợp vừa đủ để khán giả giải trí. Tất nhiên đạo diễn Gary Shore vẫn còn bộc lộ một số hạn chế ở các cảnh chiến trận. Đôi khi quá hoành tráng nhờ kỹ xảo, đôi khi lại quá tủn mủn khi cuộc chiến chỉ có sự tham gia lèo tèo của vài chục người. Điều đó tạo nên sự khập khiễng và không có sự thống nhất xuyên suốt cả bộ phim.
Dracula Untold không có ngôi sao nào tham gia. Bản thân nam diễn viên chính Luke Evans cũng chỉ thuộc hàng nổi tiếng, quen mặt chứ chưa phải tên tuổi lớn. Điều quan trọng là anh lại rất hợp với vai hoàng tử Vlad và sau này là bá tước Dracula. Cái thần thái tuyệt diệu toát ra từ con người anh không phải ai cũng có được. Điện ảnh vương quốc Anh luôn sản sinh ra những diễn viên có khí chất đặc biệt. Tuy sự nghiệp chưa thể sánh bằng những Sean Connery, Pierce Brosnan, Colin Firth nhưng khí chất của Luke Evans thì tuyệt nhiên không hề kém cạnh.

Dracula Untold đáng xem hơn nhờ một phần rất lớn vào Luke Evans.
Phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.
Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên