Nữ sinh Đại học Tây Đô giành danh hiệu Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2017

Thứ Hai, 18/12/2017 08:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 17/12, đêm chung kết xếp hạng Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức, đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia tranh tài của 45 thí sinh xuất sắc nhất.
Anh Nguyễn Phi Long, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chia sẻ, với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”, Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho các bạn nữ sinh viên, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của các bạn nữ sinh viên Việt Nam hiện nay với một phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung, nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức về Đức - Trí - Thể - Mỹ của tuổi trẻ trong xã hội hiện nay, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội.
Tại đêm chung kết xếp hạng, các thí sinh đã trải qua các phần thi: Trình diễn trang phục áo dài, trang phục dạ hội và chọn 5 thí sinh tham gia phần thi ứng xử để tìm ra gương mặt xuất sắc nhất Cuộc thi.
Chú thích ảnh
Hoa khôi Phạm Thị Thu Hà cùng hai Á khôi Nguyễn Thị Quỳnh Nga và Đinh Thị Triều Tiên. Nguồn: PLO
Kết quả, danh hiệu Hoa khôi đã thuộc về nữ sinh Phạm Thị Thu Hà, Trường Đại học Tây Đô.
Á khôi 1 thuộc về nữ sinh Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Trường Đại học Ngoại thương. Thí sinh này cũng nhận được hai giải phụ: Nữ sinh viên tài năng và Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh.
Á khôi 2 thuộc về nữ sinh Đinh Thị Triều Tiên, Trường Đại học Văn Hiến.
Hoa khôi của Cuộc thi nhận được giải thưởng 200 triệu đồng cùng vương miện; Á khôi 1 và Á khôi 2 lần lượt nhận được giải thưởng 100 triệu đồng và 50 triệu đồng.
Ngoài ra, Cuộc thi còn có các giải phụ: Nữ sinh viên tài năng; Nữ sinh viên mặc Áo dài tươi tắn, xinh đẹp nhất; Nữ sinh viên thân thiện; Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh; Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất của mạng viễn thông, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng.
Đặc biệt, các thí sinh đoạt danh hiệu Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 của Cuộc thi sẽ được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.
Bên cạnh đó, Hoa khôi cùng thí sinh giành giải Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh và một thí sinh được nhà tài trợ lựa chọn sẽ tham gia chuyến trải nghiệm tại Singapore.
Cuộc thi năm nay thu hút hơn 1.600 thí sinh đến từ 212 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước tham gia. Qua các vòng sơ khảo và bán kết được tổ chức ở 3 khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam, 45 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn và cùng tranh tài tại vòng chung kết diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Trước khi diễn ra đêm chung kết xếp hạng, vòng chung kết diễn ra với nhiều hoạt động trải nghiệm, hoạt động cộng đồng như tham quan một số địa điểm lịch sử tại thành phố; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và một số Trung tâm bảo trợ xã hội; giao lưu với các doanh nhân trẻ về chủ đề khởi nghiệp.
Hoa khôi sinh viên và clip

Hoa khôi sinh viên và clip "Khúc hát đồng lòng" gây sốt dân mạng

Đoạn clip "Khúc hát đồng lòng" mới chỉ xuất hiện trên mạng xã hội Youtube cách đây 2 ngày nhưng thực sự đã tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ.
TTXVN/Thu Hoài
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*