Nothing Compares 2 U - Ca khúc hay bậc nhất về nỗi mất mát của Prince

Thứ Sáu, 29/04/2016 06:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều người "chìm" vào nỗi buồn theo Sinead O’Connor khi nghe cô hát Nothing Compares 2 U (Không gì so sánh được với anh), một sáng tác của huyền thoại âm nhạc Prince.
Trong một cuộc phỏng vấn với BBC Radio 6 Music, Sinead O’Connor cho biết phần ca từ đầy cảm xúc trong ca khúc đã khiến cô trình diễn đi trình diễn lại ca khúc này trong nhiều năm qua. Đây là một trong những ca khúc viết về nỗi mất mát và sự tan vỡ hay bậc nhất và là một trong những ca khúc bất hủ của mọi thời.
Prince đã sáng tác Nothing Compares 2 U cho dự án The Family của mình, hồi năm 1985 và ông chẳng hề nghĩ nó sẽ trở thành một bản "hit". Tuy nhiên, phần trình diễn đầy xúc cảm của Sinead O’Connor cùng video nổi tiếng phát hành hồi năm 1990 đã lọt vào nhiều bảng xếp hạng và gặt hái thành công quốc tế.

O’Connor trong “Nothing Compares 2 U”

Trong video, Sinead O’Connor có mái đầu cạo trọc, đôi mắt nhìn thẳng vào camera, như thể nói với một người thân yêu bằng một sự trải lòng đầy cảm xúc: "Đã 15 ngày, 7 tiếng, anh mang tình yêu của mình đi". Xúc động hơn, nước mắt đã lăn dài trên gương mặt Sinead O’Connor khi chị thể hiện ca khúc.
O’Connor giải thích rằng khi hát nhưng lời ấy, cô luôn nghĩ về mẹ mình: “Đó chính là lý do tại sao tôi có thể khóc trong video ca khúc Nothing Compares 2 U. Mẹ tôi mất năm tôi mới 17 tuổi và đó là thời điểm không lâu sau khi tôi quay video này".
Thành công của Nothing Compares 2 U cũng là minh chứng cho tài năng của Prince, ở vai trò nhà soạn ca khúc. Ông là một nghệ sĩ đa tài, nhà sản xuất, chơi được nhiều nhạc cụ, một nhạc sĩ sung mãn. Các ca khúc ăn khách khác do ông sáng tác đã được nhiều nghệ sĩ thu âm, trong đó có Manic Monday do ban nhạc Bangles trình bày và I Feel for You do Chaka Khan thể hiện.
Nhiều người hâm mộ còn tôn vinh Prince trên các trang mạng xã hội bằng cách sử dụng tên ca khúc của ông. Vào ngày ông qua đời, nhiều người đã tụ hội tại Nhà hát Apollo ở New York và tổ chức một sự kiện với dòng chữ: "Không gì so sánh được với ông" nhằm tôn vinh "một con người thật tuyệt vời".
Việt Lâm (theo BBC)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG