Những biến cố trong phim gia đình 'Lấy danh nghĩa người nhà'

Thứ Tư, 19/08/2020 08:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim Lấy danh nghĩa người nhà gây chú ý bởi câu chuyện các thành viên trong gia đình không phải ruột thịt nhưng vẫn bên nhau bằng sự chân thành.
Sức hút phim '30 chưa phải là hết'

Sức hút phim '30 chưa phải là hết'

Với cốt truyện hấp dẫn, dàn diễn viên tài sắc vẹn toàn với khả năng diễn xuất thuyết phục, 30 chưa phải là hết là bộ phim khán giả cũng không nên bỏ lỡ.
Lấy danh nghĩa người nhà xoay quanh cuộc sống của gia đình có năm thành viên gồm hai ông bố và ba đứa con - hai trai, một gái, không cùng huyết thống. Họ yêu thương, giúp đỡ và bảo vệ lẫn nhau, cùng nhau trải qua nhiều biến cố, thăng trầm của cuộc sống.
Lấy danh nghĩa người nhà, Xem phim Lấy danh nghĩa người nhà
Trong đó, Lăng Tiêu lạnh lùng, ít nói, là anh cả trong gia đình. Hồi còn nhỏ, Lăng Tiêu trầm cảm vì bố mẹ cãi vã nhau hàng ngày. Cậu bị ám ảnh tâm lý khi vô tình gây ra cái chết của em gái. Sau khi mẹ bỏ đi và có gia đình mới, Lăng Tiêu và cha chung sống với gia đình Lý Tiêm Tiêm.
Hạ Tử Thu là anh nhỏ - chăm chỉ, tốt bụng, biết cách sẻ chia. Tử Thu đã bị cha bỏ rơi ngay từ khi sinh ra, mẹ anh sau đó cũng bỏ đi kết hôn với người khác. Chứng kiến cuộc sống của Tử Thu còn nhỏ đã chịu cực khổ và không được học hành, Lý Hải Triều đưa Tử Thu về nuôi và chăm sóc, yêu thương như con đẻ.
Lấy danh nghĩa người nhà, Xem phim Lấy danh nghĩa người nhà
Lăng Tiêu, Tử Thu và Tiêm Tiêm lớn lên cùng nhau
Lý Tiêm Tiêm là con gái duy nhất trong nhà, được bố và hai anh chiều chuộng, chăm sóc, yêu thương hết mực. Dù thành tích học tập không tốt nhưng Tiêm Tiêm có tài năng hội họa, tính cách vui vẻ, lạc quan và ấm áp.
Những tập đầu phim Lấy danh nghĩa người nhà xoay quanh những biến cố mà gia đình 5 người phải trải qua. 
Khi Tiêm Tiêm vào học lớp 10, hai anh Lăng Tiêu, Tử Thu học lớp 12, cùng thi đỗ Đại học. 
Mẹ của Lăng Tiêu gặp tai nạn, bị thương nặng không thể phục hồi nên cậu phải chọn học trường y ở Singapore để vừa học vừa chăm sóc mẹ. Trong khi Tử Thu đồng ý sang Anh du học bằng tiền của bố đẻ để giảm gánh nặng tài chính của bố nuôi Hải Triều mà anh rất yêu thương.
Lấy danh nghĩa người nhà, Xem phim Lấy danh nghĩa người nhà
Hai người anh Tiêm Tiêm yêu quý bất ngờ ra nước ngoài học khiến Tiêm Tiêm không chịu nổi cú sốc. Tiêm Tiêm bỏ về quê ngoại, không tiễn hai anh đi học và sau này cũng hạn chế nói chuyện với cả hai người.
9 năm sau, Lăng Tiêu và Tử Thu mới cùng lúc trở về. Lăng Tiêu trở thành bác sĩ. Tử Thu mở tiệm bánh khởi nghiệp. Tiêm Tiêm chưa kịp thích nghi. Họ không có sự gần gũi, thân thương như lúc còn nhỏ. Hiện tại, cả Lăng Tiêu và Tử Thu đều muốn làm bạn trai của Tiêm Tiêm...
Chọn đề tài gia đình vốn không mới mẻ nhưng Lấy danh nghĩa người nhà có nhiều điểm thu hút khán giả ở những tập đầu. Tình cảm gia đình thân thương giữa những người vốn xa lạ, không chung huyết thống nhưng lại chân thành khiến người xem cảm động. Tác phẩm có sự đan xen những tình huống hài hước và cảm động, lôi cuốn người xem.
Bộ phim phản ánh những mối quan tâm của các bậc làm cha mẹ và con cái trong xã hội hiện đại.
Bảo Anh (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi