Nhìn lại sự nghiệp nam diễn viên phim 'Bố già' vừa qua đời ở tuổi 94

Thứ Tư, 27/01/2016 16:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nam diễn viên gạo cội Abe Vigoda, người nổi tiếng với vai diễn trong phim Godfather (Bố già), đã qua đời ở tuổi 94.
Carol Vigoda Fuchs, con gái của Vigoda, cho biết, cha cô đã ra đi thanh thản vào sáng 27/1 (giờ địa phương) khi đang ngủ tại nhà riêng ở New Jersey, Mỹ do tuổi cao sức yếu: "Cha tôi chẳng bao giờ ốm đau" - Fuchs cho biết.
Thông báo này đã chính thức chấm dứt những đồn đoán về việc liệu nam diễn viên còn sống hay không sau khi có nguồn đưa tin từ hơn 30 năm trước rằng ông đã qua đời.

Tạo hình của Vigoda trong phim "Bố già". Ảnh: God Father Wikia

Vigoda làm việc thầm lặng với tư cách là một diễn viên phụ trong nhà hát New York và một số phim truyền hình cho đến khi đạo diễn Francis Ford Coppola tuyển ông vào đoàn làm phim The Godfather, bộ phim giành giải Oscar năm 1972.
Thành công lớn của phần phim này và The Godfather phần 2 giúp Vigoda trở thành một diễn viên quen mặt trong lòng khán giả, đồng thời khiến con đường sự nghiệp sau này của ông trở nên rộng mở, với nhiều vai diễn khác, thường là các vai tội phạm.

Nam diễn viên Vigoda ra đi thanh thản tại nhà riêng ở Mỹ vào hôm nay. Ảnh: Gulf News
Nhưng Barney Miller mới là dự án phim mang lại thành công lớn nhất cho Vigoda, khi ông đảm nhận vai thám tử Fish từ năm 1975-1977. The Complete Directory to Prime Time Network and Cable TV Shows (Những điều cần biết về các chương trình truyền hình), một cuốn sách tham khảo về truyền hình Mỹ, từng nhận xét rằng Vigoda là một hiện tượng trong Barney Miller: "Ông ấy không chỉ trông rất tuyệt khi lên phim mà diễn xuất cũng thật đáng kinh ngạc, như thể đây là vai trò cuối cùng mà ông ấy đảm nhận vậy".

Ngoài ra, Vigoda còn được biết đến với hàng loạt dự án phim khác, như Cannonball Run II, Look Who’s Talking (Nhìn ai đang nói kìa), Joe Versus the Volcano (Joe và Núi lửa) North (Phương Bắc).
Sinh ra tại New York, Mỹ vào năm 1921, Vigoda từng theo học trường Nhà hát Nghệ thuật Sân khấu tại Carnegie Hall. Vào đầu những năm 1950, ông xuất hiện trong các phim hài như Jimmy Durante Ed Wynn TV.
Ông từng kết hôn 2 lần, gần nhất là với bà Beatrice Schy, người qua đời vào năm 1992. Ông có một cô con gái với người vợ đầu tiên nhưng cũng đã qua đời. Vigoda sống chung với con gái và các cháu của mình trước khi mất.
Duy An
Theo Gulf News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên