Ngũ Cung và Nguyễn Đức Cường lần đầu hợp tác ra mắt MV 'Yêu'

Thứ Sáu, 16/04/2021 14:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối ngày 15/4, Ngũ Cung cùng nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường phát hành MV Yêu. Ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chấp bút cùng với Trần Thắng - sáng tác chính của ban nhạc Ngũ Cung.
Phạm Thu Hà lần đầu 'biến hóa' với rock cùng Ngũ Cung

Phạm Thu Hà lần đầu 'biến hóa' với rock cùng Ngũ Cung

Chân dung âm nhạc với sự tham gia của ca sĩ Phạm Thu Hà cùng khách mời Quang Dũng và ban nhạc rock Ngũ Cung sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Vốn là người có sở trường sáng tác những ca khúc nhạc pop, thế nhưng lần đầu tiên kết hợp cùng với Ngũ Cung - một ban nhạc rock, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chia sẻ anh đã tìm thấy tính cách phóng khoáng, mạnh mẽ của mình trong đó.
Theo nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, Trần Thắng từng chia sẻ, anh và Ngũ Cung rất mong sẽ có một ca khúc nào đó đến được với nhiều người, ca khúc mà ai cũng có thể tìm thấy mình trong đó, ca khúc mà ai cũng có thể hát được.
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường cùng ban nhạc Ngũ Cung trong sự kiện giới thiệu MV "Yêu"
Và khi nhận được lời đề nghị từ phía Ngũ Cung, trong đầu nhạc sĩ Nồng nàn Hà Nội mới vỡ lẽ ra nhiều điều, trong đó, tình yêu là thứ tình cảm ngọt ngào và thiêng liêng nhất chính là điều mà ai cũng sẽ từng trải qua và trân trọng.
Tình yêu trong ca khúc Yêu là một tình yêu rất khác biệt, trưởng thành hơn, dù có xảy ra điều gì thì chúng ta luôn dành cho nhau những điều trân trọng nhất.
Chú thích ảnh
MC Anh Tuấn, ca sĩ Phương Thanh chúc mừng Nguyễn Đức Cường và Ngũ Cung
"Điều để Nguyễn Đức Cường và Ngũ Cung hợp tác với nhau chính là có sự tương đồng. Tôi tìm thấy tôi trong chính âm nhạc của Ngũ Cung và thực sự tôi yêu thích âm nhạc của Ngũ Cung. Và chính Ngũ Cung cũng đã tìm thấy một điều gì đó đặc biệt trong âm nhạc của Nguyễn Đức Cường để chúng tôi có màn hợp tác lần này.
Sau một quãng thời gian ngồi bàn bạc cũng như chia sẻ với nhau, chúng tôi quyết định tung ra MV cho ca khúc Yêu. Từ trước tới nay, chỉ cần nhắc tới Ngũ Cung thôi khán giả sẽ thấy một điều gì đó văn hoá và truyền thống liên quan đến văn hóa tập tục miền núi phía Bắc.
Qua tác phẩm này cho thấy sức sáng tạo đa dạng, phong phú của ban nhạc, một Ngũ Cung luôn biết chủ động làm mới mình. Bên cạnh đó, Nguyễn Đức Cường cũng hướng về âm nhạc mang tính nguồn cội" - anh chia sẻ thêm.
Chú thích ảnh
Vũ Hạnh Nguyên (ngoài cùng bên trái) tại sự kiện ra mắt MV "Yêu"
Trần Thắng tâm sự: "Khi sản phẩm được định hình, chúng tôi đã có những ý tưởng về phần phối khí, phần hát và thu. Đặc biệt phần âm thanh đều được làm rất kĩ, được mix và thu nhiều lần với nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Bản thân ban nhạc luôn cầu toàn cho những tác phẩm của mình. Lí do đơn giản chính là muốn đem đến cho khán giả tác phẩm chỉn chu nhất".
Phía Ngũ Cung bộc bạch, Yêu chính là "bước chân khám phá những điều mới trong âm nhạc". Rõ ràng, với những ai yêu mến nhạc Ngũ Cung thì bản sắc âm nhạc của ban nhạc sẽ là một điều gì đó thực đặc biệt và ngược lại, đối với Nguyễn Đức Cường cũng vậy. Ca khúc này chính là sự tổng hoà giữa 2 màu sắc đặc biệt đó với nhau.
Chú thích ảnh
Ngũ Cung và Nguyễn Đức Cường lần đầu hợp tác
Với Yêu, khán giả vẫn có thể thấy Ngũ Cung gai góc như những tác phẩm trước kia, nhưng không thể phủ nhận rằng đây là một ca khúc thật khác của Ngũ Cung.
MV Yêu là một câu chuyện về đôi nam nữ yêu nhau, trải qua nhiều sóng gió thế nhưng sau này khi về già nhìn lại, họ đều mỉm cười khi thấy tình yêu trọn vẹn mà họ dành cho nhau.
Trong MV lần này, Nguyễn Đức Cường và Hoàng Hiệp cùng hoà giọng với nhau, từ những giai điệu nhẹ nhàng ban đầu, rồi trở nên gai góc và cao trào sẽ ở đoạn điệp khúc. Hai màu giọng quyện vào nhau tạo thành một tổng thể cuốn hút.
Trong suy nghĩ của nhiều khán giả, đã là rocker thì phải xuất hiện “cool ngầu”, nhưng Ngũ Cung lại xuất hiện trong sự kiện giới thiệu MV với phong cách “soái ca”.
Chú thích ảnh
Theo các thành viên nhóm, trong MV, Ngũ Cung chọn phong cách ngày xưa, mặc áo da hầm hố để nói về quá khứ, còn hiện tại và tương lai đã theo style hoàn toàn khác - lịch lãm, trẻ trung. Ngũ Cung cúng muốn nhắn nhủ với khán giả rằng, “chất” rock không chỉ thể hiện ở vẻ bề ngoài mà nằm trong sự giằng xé ở nội tâm, hãy để rock là âm nhạc phóng khoáng tự nhiên.
Cũng theo Nguyễn Đức Cường và Ngũ Cung, họ tìm được tiếng nói chung trong âm nhạc để đi đến quyết định hợp tác lâu dài. Nguyễn Đức Cường thừa nhận rất thích Ngũ Cung, đánh giá đây là band nhạc tài năng, đồng thời nhấn mạnh điều anh hướng đến luôn là hiệu quả công việc.
Chú thích ảnh
Nguyễn Đức Cường và ca sĩ Phương Thanh
Ngũ Cung (viết tắt là 5C) là một trong những band nhạc rock nổi tiếng ở Việt Nam, bắt đầu hoạt động từ năm 2007. Hiện tại, Ngũ Cung có các thành viên: ca sĩ - trưởng ban nhạc Hoàng Hiệp, guitar lead - sáng tác Trần Thắng, guitar bass - acoustic Tuấn “mặt ma”, guitar bass - rhythm Phonesay Alounsavath và trống Trần Đức.
Ngũ Cung từng được ví von là một làn gió mới cho nền âm nhạc Việt Nam khi chơi rock mang âm hưởng đặc trưng riêng về văn hóa con người dân tộc Việt Nam. Các ca khúc nổi bật của Ngũ Cung là: Cướp vợ, Nỗi đau, Giã cốm đêm trăng, Cô đôi thượng ngàn…
Chú thích ảnh
Nhóm Oplus tại sự kiện ra mắt MV "Yêu"
Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường sinh năm 1982 nổi tiếng với các ca khúc như Nồng nàn Hà Nội, Nếu như anh đến, Em trong mắt tôi… Năm 2008, ca khúc Em trong mắt tôi của Nguyễn Đức Cường đoạt giải thưởng ca sĩ thể hiện và phối khí ở hạng mục Bài hát của tháng tại Bài hát Việt.
Bảo Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA