Nghe ca khúc mới từ bài thơ nhắc đến hầu hết những bài hát của Trần Lập

Chủ Nhật, 20/03/2016 10:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ca khúc Trần Lập - Ngọn lửa khát vọng đam mê được Quỳnh Hợp phổ từ bài thơ Ngọn lửa Trần Lập của Đàm Tiến Dũng, một kiến trúc sư quê Hà Nội sống ở TP HCM.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp
Nhạc sĩ Quỳnh Hợp chia sẻ: “Bài thơ đã nhắc được hầu hết những sáng tác của Trần Lập kể câu chuyện của người nghệ sĩ cá tính và đam mê cuồng nhiệt. Một vẻ đẹp làm tan chảy trái tim của phái yếu. Phổ bài thơ thành ca khúc "Trần Lập – Ngọn lửa khát vọng đam mê’, trước hết là sự yêu mến của mình với người chiến binh quả cảm cả trong âm nhạc và trong đời sống. Tính cách, hình ảnh và tác phẩm của Trần Lập như ngọn lửa, làm bùng lên khát vọng, đam mê của giới trẻ.

Mình viết về bài hát này bởi chính khí chất và khả năng truyền lửa, truyền đam mê của Trần Lập. Một biểu tượng sống đẹp, riêng biệt, nhân ái và dám đương đầu với số phận.
Đoạn 2 của bài hát này, người nghe sẽ nghe được thấp thoáng câu: “Hay là em đang ở trong tôi đó” - trong “Em & Tôi” của Thanh Tùng. Có lẽ, đó là ám ảnh của những ngày qua, hai nghệ sĩ mình vô cùng yêu mến, ngưỡng mộ đã ra đi.

Kiến trúc sư Đàm tiến Dũng, tác giả bài thơ Ngọn lửa Trần Lập
Nhạc sĩ Thanh Tùng là nhạc sĩ của những bản tình ca lấp lánh, trẻ trung và văn minh. các ca sĩ đã thể hiện được đỉnh cao của họ qua những ca khúc của ông. Những bản phối khí có thể làm cho các nhạc phẩm của ông tươi tắn hơn, nhưng từng ca từ là câu chuyện tình của chính ông được kể thủ thỉ... Đó là những khoảng bâng khuâng nhất, mơ hồ nhất, say đắm nhất và... đau đớn nhất của tình yêu... 
Còn Trần Lập ở ngoài rất hiền và ôn hòa, nhưng trên sân khấu với âm nhạc, với rock Trần Lập khác hẳn, Lập là chính mình: thô ráp, đam mê, đầy lửa, một khát vọng sống mạnh mẽ và cháy bừng bừng”.

Ca khúc được nhạc sĩ Yên Lam phối ngay sáng ngày 18/3, rất khẩn trương với tất cả tình cảm dành cho Trần Lập, bản phối khí xuất thần như có người phù hộ. Ca sĩ Hà My nhận lời thu thanh bài hát vào 3h chiều cùng ngày. Nghệ sĩ guitar Mai Bá Trưng cũng thu xếp ghé phòng thu để chồng guitar cho bản phối. Nghe Hà My hát demo để chồng guitar đã rất “phê”.
Bản mix hoàn chỉnh của bài hát được đăng online vào trưa ngày 19/3, sau một ngày rưỡi.
Mời quý vị nghe ca khúc Trần Lập - Ngọn lửa khát vọng đam mê:
Thanh Thảo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*