'Mùa hoa tìm lại': Lệ kết thúc chuyện tình 10 năm với Việt, tạm biệt Tuyết mưu mô

Thứ Tư, 30/06/2021 14:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 10 năm trôi qua, Lệ (Thanh Hương) của Mùa hoa tìm lại mới biết sự thật, người khiến mình phải bỏ làng ra đi lại chính là bạn thân - Tuyết (Hương Giang) và bố mẹ của người yêu - Việt (Duy Khoa).
Hương Giang đóng bạn thân mưu mô gây ức chế người xem 'Mùa hoa tìm lại'

Hương Giang đóng bạn thân mưu mô gây ức chế người xem 'Mùa hoa tìm lại'

Nhân vật Tuyết do Hương Giang thủ vai đã gây ức chế đỉnh điểm cho khán giả theo dõi Mùa hoa tìm lại. Hóa ra bi kịch cuộc đời Lệ (Thanh Hương) là do Tuyết góp phần gây ra.
Phim Mùa hoa tìm lại đang được nhiều khán giả quan tâm với chuyện phim xoay quanh Lệ có số phận éo le. Không chịu nổi sức ép gia đình và làng xóm vụ tung ảnh nhạy cảm, Lệ phải bỏ làng đi suốt 10 năm. Đến thời điểm hiện tại cô mới biết sự thật vì sao cuộc đời mình lênh đênh đến thế. 
Trong Mùa hoa tìm lại tập 16, Lệ (Thanh Hương) nhờ Đồng (Duy Hưng) chở ra mộ thắp hương cho bố. Vô tình, Lệ gặp Xuân - gã đàn ông năm xưa cô không hề quen nhưng lại xuất hiện bên cạnh Lệ trong những bức ảnh nhạy cảm ở quán karaoke.
Chú thích ảnh
Khi Lệ mới đang nghi ngờ thì Xuân bỏ chạy. Lệ đuổi theo và nhờ Đồng chặn Xuân lại. Đồng đánh Xuân, Lệ tra hỏi chuyện năm xưa và Xuân khai mình làm theo lời sai khiến của ông Trọng (NSƯT Đức Khuê) - bố của Tuyết (Hương Giang).
Xuân bảo Lệ thử suy nghĩ xem, vì sao hôm đó Lệ cùng Tuyết uống bia mà chỉ có mình Lệ bị hôn mê, còn Tuyết hoàn toàn tỉnh táo.
Chú thích ảnh
Ngay lập tức, Lệ tìm Tuyết nói chuyện thì vừa lúc gặp một cô gái đến phá cửa hàng của mình đi từ nhà Tuyết ra. Lệ bước tới thẳng tay tát Tuyết và quát lớn: "Sao mày lại làm vậy với tao?". Lệ nói cô đã biết tất cả sự thật 10 năm trước và thất vọng vô cùng khi người bạn mà mình tin tưởng nhất đối xử với mình như vậy.
Chú thích ảnh
Tuyết vẫn dùng chiêu bài giả dối và mong nhận thương hại. Tuyết nói mình có nỗi khổ riêng, chỉ vì bố mình bị mẹ Việt bắt thóp nên mới phải nghe theo sự sắp xếp của mẹ Việt mà Tuyết là con thì không thể nhìn bố gặp nguy hiểm.
Lệ hỏi Tuyết vì sao thuê người tới phá cửa hàng của Lệ? Tuyết giải thích là muốn giữ tình bạn, nếu Lệ rời đi một lần nữa thì quá khứ sẽ "ngủ yên" và Lệ vẫn sẽ coi Tuyết là bạn. Lý do khiến Lệ cảm thấy nực cười. Tuyết cố gắng cầu xin Lệ không tiết lộ chuyện này với Việt, nếu Việt biết mẹ mình đứng sau chuyện hại đời Lệ thì sẽ khổ sở và ăn năn.
Chú thích ảnh
Lệ tuyên bố kết thúc chuyện tình cảm với Việt
Cùng thời điểm, Lệ được Nghĩa - một người bạn ở trên thành phố - tiết lộ, chính mẹ của Việt là xúi giục người phụ nữ tìm Lệ đánh ghen và tung hô chuyện Lệ đã từng đẻ thuê. Lệ thất vọng khi biết, mẹ của Việt là người đứng sau tất cả mọi chuyện khiến cô khốn đốn bao năm qua. Lệ tuyên bố giữa cô và Việt đã kết thúc.
Chú thích ảnh
Vợ chồng ông Vui (Thanh Dương) - bà Vải (Hồ Liên) cũng quyết định nói cho cháu gái biết mọi chuyện trong quá khứ để Lệ biết bản chất thật sự của cô bạn thân thiết - Tuyết. Bà Vải nói với Lệ, thực ra Tuyết chẳng tốt đẹp gì, chỉ chờ Lệ và Việt chia tay sẽ nhảy vào nên đôi với Việt. Lúc này, Tuyết đang sắp ly dị.
Chú thích ảnh
Theo lời kể của bà Vải, 10 năm trước, chính bố Tuyết tìm gặp vợ chồng bà yêu cầu vu oan cho Lệ tội ăn cắp vàng và còn đưa cho một sấp ảnh ăn chơi của Lệ hòng làm to chuyện khiến Lệ phải đi khỏi làng. Đổi lại, con trai của ông Vui - bà Vải sẽ được bố Tuyết lo cho công việc.
Bà Vải còn vô tình nghe được cuộc nói chuyện của bố Tuyết với mẹ Việt về kế hoạch hợp tác của hai người khiến Lệ buộc phải bỏ làng ra đi. Bị những người mình cho là thân thiết lừa gạt, Lệ vô cùng đau lòng. Dù sao, từ giờ trở đi, có lẽ Lệ sẽ được sống thoải mái hơn khi không phải sống giữa những điều dối trá. 
Đón xem diễn biến mới phim Mùa hoa tìm lại tập 17 lên sóng lúc 21h40 thứ Tư ngày 30/6 trên kênh VTV3.
Bảo Anh. Ảnh: VFC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay