'Mùa đoàn tụ 2021': Chương trình truyền hình đặc sắc đón Giao thừa

Thứ Sáu, 05/02/2021 19:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình đón Giao thừa Tết Tân Sửu - Mùa đoàn tụ 2021 (22h15, 30 Tết - VTV) sẽ đưa mọi người trở về những giá trị gắn kết của người Việt Nam, đó là sự gắn bó giữa đất-nước-con người.
Hà Nội hủy bắn pháo hoa ở 29 điểm đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2021

Hà Nội hủy bắn pháo hoa ở 29 điểm đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thành phố Hà Nội quyết định sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại một điểm thay vì 30 điểm như dự kiến.
Những biến động và thử thách cam go năm 2020 đã giúp chúng ta cảm nhận rõ hơn sợi dây linh thiêng gắn kết con người-đất nước-quê hương-nguồn cội, và thấm thía hơn bao giờ hết về giá trị hai chữ "đoàn tụ". Chương trình đón giao thừa Tết Tân Sửu - Mùa đoàn tụ 2021 (22h15, 30 Tết - VTV) sẽ chuyển tải cho người xem giá trị cốt lõi ấy.
Với 3 chương "Cội nguồn Đất-Nước", "Vươn lên từ Đất, sinh sôi từ Nước" và "Đất nước là nơi dân mình đoàn tụ", Mùa đoàn tụ 2021 sẽ đưa mọi người trở về những giá trị gắn kết của người Việt Nam, đó là sự gắn bó giữa đất-nước-con người.
Chú thích ảnh
MC Đặng Diễm Quỳnh và Công Tố
Mỗi câu chuyện trong Mùa đoàn tụ 2021 đều chứa đựng cảm xúc riêng. Có chuyện của hôm qua, hôm nay; có khi lấp lánh niềm vui song cũng có lúc sẽ khiến khán giả nghẹn ngào.
Khách mời của chương trình luôn gắn với hình ảnh "đoàn tụ". Đó là những cuộc hội ngộ đầy cảm động của các thế hệ trí thức Việt, tri ân thầy cô và mái trường xưa.
Chú thích ảnh
Các cựu học sinh trường Bưởi, Quốc học Huế và Petrus Ký của 70-80 năm trước nay gặp lại nhau. Nhớ như in ký ức về trường Quốc học Huế thuở nào, ông Đặng Văn Việt năm nay đã 102 tuổi, nhà báo Phạm Khắc Lãm và đạo diễn Xuân Phượng đều 92 tuổi.
Chia sẻ niềm tự hào về trường Bưởi-Chu Văn An, cả hai khách mời: nhà sử học Dương Trung Quốc và NSƯT Đức Trung đều đã phơ phơ đầu bạc; là cuộc đoàn tụ đặc biệt của Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và thầy giáo cũ - GS Lê Quang Vịnh sau 60 năm tại ngôi trường Petrus Ký.
Cùng với đó là niềm vui dâng trào về hạt gạo Việt Nam của AHLĐ Hồ Quang Cua và thầy giáo của mình - GS Võ Tòng Xuân; những câu chuyện xúc động về gia đình GS Nguyễn Lân Dũng, GS Nguyễn Lân Hùng, PGS Nguyễn Lân Hiếu; GS.TS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, TS Lê Văn Tri...
Chú thích ảnh
Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh song ca Hạt mưa mùa xuân - Hương ngọc lan
Niềm khát khao đoàn tụ trào dâng qua câu chuyện của các gia đình nghệ sĩ Việt: gia đình nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh-Anh Quân-Mỹ Linh-Mỹ Anh; gia đình NSƯT Hồ Thanh Hương-NSƯT Thanh Lam-Thiện Thanh; gia đình ca sĩ Cẩm Vân-Khắc Triệu; gia đình nhạc sĩ Hồ Hoài Anh-Lưu Hương Giang-Lưu Thiên Hương; gia đình ca sĩ Khánh Linh; gia đình ca sĩ Tấn Minh...
Chú thích ảnh
Gia đình ca sĩ Cẩm Vân-Khắc Triệu
Trong năm qua, gia đình của ca sĩ Cẩm Vân đã phải xa nhau 6 tháng do dịch bệnh Covid-19, tới khi gặp nhau, hai vợ chồng còn không dám ôm vì nỗi âu lo cách ly. Cũng chung cảm xúc khắc khoải ấy, NSND Lê Khanh chia sẻ, Tết năm nay, cô em gái Lê Vy không về được Việt Nam chắc cả gia đình sẽ rất nhớ thương.
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh-Lưu Hương Giang
NSƯT Lê Mai cũng bày tỏ nỗi lòng của người mẹ, NSƯT Hồng Ánh cảm ơn VTV có Mùa đoàn tụ để những người con trên khắp mọi miền đất nước được ngồi lại với nhau, chia sẻ tình yêu thương và niềm hạnh phúc.
Bên cạnh đó, Mùa đoàn tụ 2021 còn mang tới những chuyến hành trình đáng nhớ, khắc ghi trong lòng mỗi nghệ sĩ tham gia: câu chuyện về dự án "Nát giỏ còn bờ tre" thổi hồn Việt trong những tác phẩm mang đậm chất làng quê của họa sĩ Trung Nghĩa; câu chuyện rapper Rica cùng ca sĩ Hồng Duyên tới Huế thực hiện MV Mười thương-Rap Huế; ca sĩ Hà Anh Tuấn tham gia trồng rừng ở Hà Giang...
Chú thích ảnh
Ca sĩ Tùng Dương
Chương trình Mùa đoàn tụ 2021 được đặt trong một không gian sân khấu 3600 mang dáng dấp tổ chim - biểu tượng cho sự sum vầy đoàn tụ. Những câu chuyện gắn với đất - nước - con người sẽ được kể và trình diễn trong một không gian độc đáo, mới lạ của nghệ thuật sắp đặt với chất liệu là tre, rơm, lá.
Chú thích ảnh
Sân khấu "Mùa đoàn tụ 2021"
Những thứ hết sức gần gũi với đời sống, gắn bó với xóm làng, cội rễ gốc tích của người Việt mang lại cảm giác ấp áp đặc biệt trong đêm giao thừa.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Thanh Lam
Chú thích ảnh
Phạm Anh Khoa cùng ban nhạc Bức tường với "Ra khơi"
14 tiết mục xuất hiện trong Mùa đoàn tụ 2021 như sợi dây xuyên suốt truyền tải thông điệp của chương trình. Bắt đầu với Bến xuân-Đàn chim Việt, Hát về cây lúa hôm nay-Tình ta biển bạc đồng xanh, Tre Việt Nam, Một rừng cây một đời người, hân hoan với Ơi cuộc sống mến thương, Hạt mưa mùa xuân-Hương ngọc lan, Chong chóng gió-Tết xuân... và khép lại đầy tự hào, cảm xúc với tiết mục Tiến quân ca, Đất nước tình yêu.
Chú thích ảnh
Bên cạnh nội dung sâu sắc, chắt lọc, ê kíp thực hiện chú trọng ngôn ngữ hình ảnh, tạo ấn tượng về thị giác để Mùa đoàn tụ 2021 vừa là một chương trình có chiều sâu, sự lắng đọng, vừa chứa yếu tố hiện đại. Năm nay, nhóm sản xuất sử dụng công nghệ AR vào các kỹ xảo khiến trường quay trở nên khác biệt hơn, xanh tươi, gần gũi với thiên nhiên và cuộc sống.
Chú thích ảnh
Các diễn viên tham gia chương trình
Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ và khách mời
Chú thích ảnh
Mùa đoàn tụ 2021 được kéo dài từ 22h15 đêm 30 Tết tới 1h ngày mùng 1 Tết Tân Sửu. Trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII kết thúc thành công, cùng mạch đoàn tụ thiêng liêng, ở phần cuối chương trình, ê kíp đã thực hiện MV Chào cờ tại Cột cờ Hà Nội với sự tham gia của dàn hợp xướng thiếu nhi Bắc-Trung-Nam và nhiều thế hệ, tạo nên những nốt nhạc tự hào, linh thiêng, ấm áp và hi vọng.
Tiểu Phong. Ảnh: VTV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI