MGM Media hồi đáp Big Hit về tuyên bố vi phạm hình ảnh và tên BTS

Thứ Tư, 09/01/2019 21:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 8/1, MGM Media đã đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến thông báo gần đây của BigHit Entertainment, cho rằng công ty xuất bản này đã vi phạm tên và hình ảnh của BTS trong số tạp chí Star Focus sắp phát hành của công ty này.
Fan vẫn tức giận kể cả khi MC Hy Lạp xin lỗi BTS vì lời lẽ xúc phạm

Fan vẫn tức giận kể cả khi MC Hy Lạp xin lỗi BTS vì lời lẽ xúc phạm

Mới đây, chương trình truyền hình Eutixeite của Hy Lạp và những người dẫn chương trình này đã trở thành đề tài tranh cãi “nóng” trong số người hâm mộ K-pop với những bình luận phân biệt chủng tộc và kỳ thị đối với các thần tượng K-pop nam trên truyền hình trực tiếp.
Tuyên bố của MGM Media như sau:
"1. Trong vài năm qua, MGM Media đã liên kết với độc giả của mình thông qua những bài báo đưa tin về các nhân vật danh tiếng Hàn Quốc trên Star Focus, tạp chí chính thức của Hiệp hội Các diễn viên Điện ảnh Hàn Quốc và Liên đoàn Nhà báo Dịch vụ mạng xã hội (SNS) Hàn Quốc.
Chú thích ảnh
2. MGM Media chưa hề sản xuất “một bộ sưu tập ảnh của BTS kết hợp các bức ảnh của các thành viên” mà Big Hit lập luận rằng chúng tôi đã làm.
Nếu bạn xem các đơn đặt hàng mua trước Tạp chí Star Focus Đặc biệt trên Kyobo Bookstore, Aladin, Yes24, và nhiều trang web khác được đề cập trong tuyên bố chính thức của Big Hit, sẽ thấy rõ ấn phẩm này được phát hành vào ngày 15/1. Do đó, Big Hit chưa hề biết nội dung cũng như không có căn cứ để lập luận rằng ấn phẩm này “không có bất cứ nội dung đặc biệt nào và đơn giản chỉ ghép nhiều bức ảnh khác nhau của các thành viên BTS.
3. Tất cả nội dung mà MGM Media sử dụng cho mục đích đưa tin đã được tạo ra hoặc mua trực tiếp thông qua các quy trình thích hợp và Star Focus được hoàn thành với mồ hôi và đam mê của các phóng viên lặng lẽ viết hàng ngày.
Hơn nữa, một lần nữa chúng tôi tuyên bố rằng MGM Media sẽ ủng hộ lợi nhuận của số Star Focus đặc biệt sắp ra mắt như chúng tôi đã liên tục làm kể từ số ra đầu tiên.
Chú thích ảnh
4. Là một tạp chí giải trí luôn yêu thích và ủng hộ BTS, chúng tôi xin lỗi vì đã vô tình tạo ra một cuộc tranh cãi do một sự hiểu lầm nhỏ. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để xử lý êm đẹp sự hiểu lầm này với Big Hit Entertainment.
Một lần nữa, chúng tôi cảm thấy thật đáng tiếc khi đã gây lo lắng nhiều người hâm mộ và những người có liên quan trực tiếp đến vấn đề này. Chúng tôi sẽ trở lại với các bài viết tốt hơn, được cải thiện hơn. Xin cảm ơn".
Trước đó hôm 5/1, BigHit Entertainment đã ra tuyên bố chính thức thông qua trang mạng xã hội và địa chỉ fan chính thức của BTS.
BigHit Entertainment tuyên bố họ biết rằng MGM Media đã mở các đơn đặt hàng mua trước  tạp chí Star Focus Đặc biệt trên Kyobo Bookstore, Aladin, Yes24 và liệt kê một cuốn sách ảnh, DVD, bưu thiếp... của BTS.
BigHit Entertainment còn giải thích rằng, MGM Media sử dụng các chân dung và tên của BTS mà chưa được sự chấp thuận của nhóm nhạc này hoặc công ty quản lý.
Chú thích ảnh
“Việc sử dụng các chân dung và tên của BTS trong ấn phẩm của họ mà chưa được chúng tôi hoặc BTS chấp thuận trước là bất hợp pháp, vi phạm các quyền chân dung và tên tuổi của nghệ sĩ chúng tôi” - Big Hit Entertainment tuyên bố.
Đây không phải là lần đầu tiên tranh chấp này xảy ra giữa hai công ty. Hồi tháng 11/2018, BigHit Entertainment đã đâm đơn kiện MGM Media liên quan đến việc vi phạm các quyền chân dung trong cuốn sách ảnh In-Depth Coverage of BTS History.
Trong thời gian đó, BigHit Entertainment yêu cầu cấm xuất bản cuốn sách đó vì không có thỏa thuận nào được thực hiện giữa hai công ty và cuốn sách ảnh thiếu thông tin quan trọng cho độc giả.

Tòa án cũng phán quyết rằng MGM Media đã cố gắng sử dụng các chân dung và tên các thành viên BTS cho mục đích thương mại và sử dụng sức mạnh giá trị tên tuổi của họ mà không có thông báo một cách trung thực và tuyên bố “MGM Media sẽ không sử dụng chân dung và tên của các thành viên BTS trong các ấn phẩm in, sao chép, phát hành, bán hàng và xuất khẩu sách ảnh, DVD, Blu-ray, ảnh, áp-phích và chữ ký. Nếu họ không tuân thủ mệnh lệnh này, họ sẽ phải trả cho BigHit Entertainment 20 triệu won (17.900 USD)/ngày”.
BigHit nhấn mạnh rằng, MGM Media đã coi thường các quyết định của tòa án bằng cách cố gắng xuất bản tạp chí Star Focus đặc biệt trong vòng 1 tháng kể từ khi phán quyết.
Chú thích ảnh
BigHit Entertainment còn bày tỏ lo lắng về việc các xuất bản phẩm và nội dung bất hợp pháp xuất hiện ngày càng nhiều mà lờ đi các quyền của BTS.
BigHit Entertainment nhấn mạnh rằng họ sẽ làm bất cứ thứ gì để có thể bảo vệ BTS và các quyền của nhóm nhạc này.
“Chúng tôi sẽ chỉ định một bộ phận chịu trách nhiệm bảo vệ quyền tài sản trí tuệ nghệ sĩ của mình và sử dụng các nguồn lực trong và ngoài công ty để bảo vệ quyền tài sản trí tuệ của nghệ sĩ” - BigHit Entertainment.
BigHit Entertainment tuyên bố sẽ cố gắng giảm thiểu những ảnh hưởng mà tranh chấp này sẽ gây ra cho người hâm mộ.
Việt Lâm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7