Mexico City thiệt hại 24 triệu USD vì hoạt động quay phim 007

Thứ Sáu, 03/04/2015 15:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc đóng cửa các tuyến phố và cửa hàng mua sắm để quay những cảnh mở màn trong phần phim về điệp viên 007 mới mang tên Spectre đã gây thiệt hại lớn cho nhiều ngành kinh doanh nhỏ ở thủ đô Mexico.
Đó là tuyên bố gây chú ý của Canacope, một tổ chức kinh doanh ở Mexico City. Canacope cho rằng thành phố sẽ thiệt hại hơn 24 triệu USD trong quá trình ghi hình phim Spectre
Michael G Wilson, nhà sản xuất Spectre, nói rằng cảnh quay ở Mexico City sẽ là phần mở màn phim 007 "hoành tráng nhất" từng được thực hiện. Được biết, 1.500 diễn viên phụ đã tham gia cảnh này. Bên cạnh đó còn có hình ảnh các nhân vật đấu nhau trên máy bay trực thăng và màn rượt đuổi xuyên qua một cuộc diễu hành.
Để thực hiện được những cảnh quay này, Mexico City phải đóng cửa một số tuyến phố trong nhiều ngày. “Việc đóng cửa các tuyến phố và đường dành cho người đi bộ đang gây ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới hơn 6.627 doanh nghiệp” – Canacope tuyên bố.

Cảnh chiến đấu trên máy bay trực thăng trong tập phim Spectre được quay ở Mexico
Các doanh nghiệp được trả 130 USD cho mỗi ngày họ buộc phải đóng cửa, tuy nhiên theo Canacope, khoản tiền đó quá nhỏ để bồi thường cho những thiệt hại của họ.
Đã nổ ra một số tranh cãi về hoạt động quay Spectre ở Mexico City. Ê-kíp làm phim đã bị buộc tội có hành vi gây rối trong chuyến bay tới Mexico. Theo một số nguồn tin, họ hút thuốc, say xỉn, nôn mửa và tiểu tiện ở ngay trên máy bay. Nhà sản xuất phim cho biết đang điều tra về cáo buộc này.
Có thông tin rằng, Mexico đã đe dọa sẽ cắt hết mọi khoản ưu đãi cho đoàn làm phim trừ khi nhà sản xuất thay đổi kịch bản để đáp ứng một số yêu cầu nhất định của nước này. Tuy nhiên, Wilson khẳng định Mexico không can thiệp vào hoạt động sáng tạo của bộ phim. Với việc quay phim ở Mexico, nhà sản xuất được hưởng các ưu đãi lên tới 20 triệu USD.
Tuấn Vĩ
Theo Guardian
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*