MC 'quyền lực" Lại Văn Sâm: 'Mẹ vợ nuôi tôi khi thất nghiệp'

Thứ Năm, 21/03/2019 07:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Làm cả năm trời mà tôi chưa được nhận vào làm chính thức, tôi bỏ, về phụ mẹ vợ bán hàng ở phố Đồng Xuân…” - MC Lại Văn Sâm chia sẻ trong tập 11 Ký ức vui vẻ phát sóng vào 21h tối mai (22/3) trên VTV3.
VIDEO: MC Lại Văn Sâm thú nhận 'hơi hèn' vì sợ... ma và không dám xem phim ma

VIDEO: MC Lại Văn Sâm thú nhận 'hơi hèn' vì sợ... ma và không dám xem phim ma

"Thú thật tôi là người hơi hèn vì rất sợ ma. Tuy nhiên, một số người sợ vẫn xem phim ma, nhưng tôi không bao giờ xem cả", MC Lại Văn Sâm chia sẻ trong tập 8 Ký ức vui vẻ phát sóng tối nay (1/3) trên kênh VTV3.
Trong chương trình, lần đầu tiên hành trình lập nghiệp của chính mình được nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ. Sau thời gian học tập tại Liên Xô, ông về nước làm thời vụ tại phòng Thể thao của Đài Truyền hình Việt Nam với vai trò bình luận viên bóng đá, biên dịch bản tin thể thao tiếng Nga.
“Làm cho đến hết năm 1987, vẫn chưa có ai đả động đến mình. Tôi bỏ. Tôi về phụ việc cho mẹ vợ bán hàng ở nhà số 74 phố Đồng Xuân. Khách nước ngoài vào thì tôi dịch cho bà, nói giá cả này khác. Thời gian đó, bà đã nuôi tôi...” - nhà báo Lại Văn Sâm cho biết.
Đến năm 1988, Lại Văn Sâm bất ngờ được mời trở lại để bình luận cho giải bóng đá Euro năm ấy. Đến năm 1989, ông chính thức nhận biên chế của VTV. MC kỳ cựu của Đài Truyền hình Việt Nam trầm giọng khi nhớ lại quãng thời gian khó khăn:
“Năm 1989- 1990, tôi vẫn đạp xe đạp Liên Xô đi làm. Nhiều khi rất tủi thân. Có lần đang đi đến đường Trần Phú, có người phóng xe máy qua, quay lại bảo: “Tưởng VKT chúng mày thế nào, hóa ra thế này à?”Ngày đó có ai hỏi VKT là gì? Chúng tôi có đùa là “ví không tiền” và vì “ví không tiền” nên “vợ không thích".

“Truyền hình đã chọn tôi” - Lại Văn Sâm tự nhận mình là “tay ngang” khi đến với nghề. Ông được cử sang Liên Xô để dịch cho đoàn học về truyền hình và đây cũng là duyên cớ giúp ông tự trau dồi chuyên môn. Năm 1995, Lại Văn Sâm tiếp tục được cử sang Pháp để đem một chương trình trò chơi truyền hình đến Việt Nam. Và từ đó, chương trình “Trò chơi liên tỉnh” ra đời. 
Tập 11 Ký ức vui vẻ có sự xuất hiện của bộ đôi “Idol” Quốc Thiên - Hải Yến và các nữ nghệ sĩ đã tạo dựng được vị trí lâu năm như NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Tuyết Thu.
Hoài An. Ảnh, Clip: NSX
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*