LHP Khoa học 'gãi đúng chỗ ngứa' giáo dục Việt Nam

Thứ Tư, 07/10/2015 14:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - LHP Khoa học 2015 với chủ đề Thế giới ánh sáng sẽ là cơ hội để các em học sinh Việt Nam mọi lứa tuổi được xem những bộ phim khoa học lý thú, vừa được học vừa được chơi.
LHP sẽ giới thiệu 13 phim ngắn đến từ 5 nước, không chỉ lý giải cho các em các vấn đề khoa học vô cùng lý thú, mà còn là những sản phẩm mang tính giải trí cao. Như bộ phim về các “chuyên gia” chuyển động sẽ cho thấy khả năng xuất quỷ nhập thần của loài gián.

Một thí nghiệm khoa học thú vị dành cho trẻ em ngay trong họp báo giới thiệu LHP

Hay những bộ phim khoa học “nghiêm túc” giải quyết các câu hỏi: Quang hợp là gì? Tia laser được sử dụng trong y học như thế nào?... được làm vô cùng thú vị khiến các em thích thú.
Các em cũng sẽ được khám khá về nghệ thuật điêu khắc thủy tinh, bí mật của các biển quảng cáo neon... Ngoài phim, sẽ có những hoạt động thí nghiệm vừa học vừa chơi rất bổ ích. Điều này đã “gãi đúng chỗ ngứa” của giáo dục Việt Nam: nặng về lý thuyết và thiếu thực hành.
LHP khai mạc vào 15h ngày 11/10 tại rạp Kim Đồng (Hà Nội) sau đó sẽ tới 8 tỉnh thành Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thái Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hội An, Đắk Lắk, TP. HCM.
Linh Lan
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*