Lễ trao giải Golden Disc lần thứ 33: BTS đoạt Album của Năm

Thứ Hai, 07/01/2019 09:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - BTS lại đoạt giải Daesang khác mang tên mình. Ngày thứ 2 của lễ trao giải Golden Disc (Đĩa Vàng) lần thứ 33 đã được tổ chức tại Gocheok Sky Dome đêm 6/1, ngày tôn vinh các album đặc sắc được phát hành trong năm.
Kết quả giải Đĩa Vàng ngày 1: Đàn em thắng lớn, BTS chủ yếu được giải bình chọn

Kết quả giải Đĩa Vàng ngày 1: Đàn em thắng lớn, BTS chủ yếu được giải bình chọn

Những nghệ sĩ hút người nghe nhất trong năm vừa qua đã được tôn vinh tại giải Đĩa Vàng lần thứ 33, diễn ra trong hai ngày 5 và 6/1 tại Gocheok Sky Dome, Seoul.
BTS đã chiến thắng khi đoạt giải Album của Năm (Disc Daesang) cùng giải Album Division Bonsang, giải NetEase Đĩa Vàng Âm nhạc và giải U+ Idol Live.
Chú thích ảnh
Trong ngày đầu tiên của lễ trao giải Golden Disc, diễn ra hôm 5/1, sự kiện tôn vinh các sản phẩm được phát hành bằng công nghệ kỹ thuật số, BTS còn đoạt giải Bonsang ở hạng mục Âm nhạc kỹ thuật số và giải Top 10 Nghệ sĩ V Live Toàn cầu 2019.
Khi BTS lên nhận giải, trưởng nhóm nhạc RM bày tỏ: “Trước hết, không nghi ngờ gì nữa, tôi muốn dành vinh dự này cho tất cả các ARMY đang theo dõi khoảnh khắc này. Xin cảm ơn. Tôi thực sự hạnh phúc trong năm 2018. Đây là năm mà chúng tôi đã gặt hái được “trái ngọt” sau khi làm việc cật lực từ trước khi nhóm nhạc ra mắt.
Nhiều thuật ngữ và từ ngữ và danh dự đã được sử dụng để mô tả BTS. Thành thực mà nói những mô tả đó hơi quá mức và chúng tôi cũng cảm thấy gánh nặng. Đó là lý do tại sao tôi nói rằng BTS đã trải quả một thời kỳ khó khăn vào hồi đầu năm 2018. Thời điểm đó, các thành viên BTS cảm thấy chán nản, luôn băn khoăn để tìm cách đạt được những hoài bão của mình.
Nhiều người có thể bị sốc khi lần đầu tiên nghe tên của ban nhạc ‘Bangtan Sonyeondan‘ (Bulletproof Boy Scouts). Thực sự, tên của nhóm nhạc đã được quyết định từ năm 2010 nhưng chúng tôi đã giấu tên nhóm nhạc cho đến khi ra mắt. Thời điểm đó, nếu có ai đó hỏi tên nhóm nhạc là gì, chúng tôi thường nói: “Vẫn chưa quyết định”.
Tuy nhiên cái tên Bangtan Sonyeondan hay Bangtan hay BTS, bây giờ khá tự nhiên phải không? Nó rất phù hợp với chúng tôi, phải không? Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để phù hợp hơn với những gì đã mô tả về nhóm nhạc. Nếu chúng tôi làm tối hơn, tôi tin rằng những mô tả đầy hào phóng như thế một ngày nào đó sẽ có vẻ tự nhiên và phù hợp như tên nhóm BTS của chúng tôi.
Thực sự cảm ơn. Sau khi nhận được giải Rookie của Năm tại lễ trao giải Golden Disc lần thứ 28 hồi năm 2014 và mong muốn của chúng tôi là nhận giải Bonsang vào năm sau đó. Mất 4 năm rưỡi sau chúng tôi mới nhận được giải  Daesang đầu tiên tại lễ trao giải này và giờ chúng tôi đang đứng đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ cùng nhau và công ty quản lý của mình. Chúng tôi sẽ không bao giờ có hành động nào đáng hổ thẹn hoặc kiêu ngạo. Tôi yêu các bạn”.

Sau phát biểu của RM, em út Jungkook nói: “RM nói rằng tên của BTS ban đầu đã gây sốc nhiều người, nhưng tôi gia nhập công ty quản lý BigHit vì BTS. Tôi cảm thấy tên của nhóm thực sự rất tự nhiên. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng tôi sẽ trở thành những ca sĩ được nhận giải Daesangs như thế này, nhưng tôi nghĩ các thành viên BTS có niềm tin nhóm sẽ thành công. Năm nào tôi cũng thấy vui và hạnh phúc vì có thể kết nối với từng ARMY. Tôi mong chờ năm 2019 và muốn tiếp tục tiến bước cùng mọi người một cách vui vẻ”.
J-Hope nói thêm: “Chúng tôi thực sự đang làm việc siêng năng để sản xuất album mới, bởi vậy xin hãy chờ đợi”.
V tiếp tục: “Năm nay là năm Lơn Vàng. Tôi cũng ra đời năm Lợn Vàng. Tôi và Jimin sẽ trao tất cả may mắn và phước lành mà mình đã nhận được tới các ARMY”.
Xin chúc mừng BTS!
Việt Lâm
Theo Soompi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*