‘Hương mật tựa khói sương’ tập 62, 63: Vừa đoàn tụ lại phải chia xa, Húc Phượng lên đường tìm vợ

Thứ Ba, 04/09/2018 19:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi Cẩm Mịch chết, Húc Phượng ngày ngày sống trong u sầu. Chàng không ngừng lê bước khắp nơi để tìm Cẩm Mịch. Chỉ mong thời gian quay trở lại, chàng thà không thấy, không nhớ, không yêu, chỉ mong nàng một đời bình an.
Giết cùng diệt tận Hoa giới để ép Cẩm Mịch cưới mình chưa đủ, Nhuận Ngọc lấy cớ đến đón Cẩm Mịch từ Ma giới để quyết một trận sống chết với Húc Phượng. Hai bên giao chiến quyết liệt. Húc Phượng vì mất một nửa tu vi lại bị Nhuận Ngọc hãm hại nên phản phệ, không thể đánh lại Nhuận Ngọc với sức mạnh của quái thú Cùng Kỳ ẩn nấp bên trong.
Chú thích ảnh
Cẩm Mịch nhẹ nhàng tan biến trong vòng tay của người mình yêu
Cẩm Mịch không muốn chiến tranh, không muốn mình trở thành lý do để Thiên – Ma đại chiến, lại càng không muốn nhìn Húc Phượng chém giết mà bị thương. Cẩm Mịch không phải là nguyên do thực sự của cuộc đại chiến nhưng lại là nút thắt cho tất cả. Với nàng, chỉ có cái chết mới có thể ngăn cảnh huynh đệ tương tàn, sinh linh đồ thán này. Với nàng, chết chính là một cách giải thoát cho chính mình, cho Húc Phượng, cho Nhuận Ngọc. Nàng phi vào giữa hai luồng ám khí rồi nhẹ nhàng tan biến trong vòng tay của người mình yêu. Giữ lời hứa lúc Cẩm Mịch lâm chung, Húc Phượng – Nhuận Ngọc ngừng giao tranh.
Chú thích ảnh
Húc Phượng đến gặp Đẩu Mẫu Nguyên Quân cầu xin chỉ điểm
Sau khi Cẩm Mịch chết, Húc Phượng ngày ngày sống trong u sầu. Húc Phượng có thể cảm nhận hồn phách của Cẩm Mịch chưa tan hết, cảm nhận được sự tồn tại của nàng nhưng lại không biết nàng đang ở nơi đâu. Chàng được Trưởng phương chủ Hoa giới “chỉ đường dẫn lối” Cẩm Mịch vẫn còn tia hy vọng được cứu sống, liền tìm gặp Đẩu Mẫu Nguyên Quân cầu xin chỉ điểm. Phật tổ ngồi xếp bằng trên Liên Hoa Tọa, nói: “Sinh, lại chẳng phải sinh. Chết, lại chưa từng chết. Gần ngay trước mắt, mắt cảm thấy, tâm nhìn thấy. Cái ngươi thấy nó đều thấy, cái nó thấy đều do ngươi nhìn thấy”.
Chú thích ảnh
Húc Phượng không ngừng lê bước khắp nơi để tìm Cẩm Mịch
Nói tới, chàng không ngừng lê bước khắp nơi để tìm Cẩm Mịch. Chỉ mong thời gian quay trở lại, chàng thà không thấy, không nhớ, không yêu, chỉ mong nàng một đời bình an.
Chú thích ảnh
Trong thâm tâm Húc Phượng hiểu rõ, chỉ cần nàng nói yêu chàng một lần nữa, chàng sẽ lập tức vứt bỏ tất cả, không từ thủ đoạn buộc chặt nàng bên mình.
Đến căn nhà mái tre từng sống với nàng mấy năm lịch kiếp dưới trần gian, chàng mở chiếc hòm khi còn sống, Cẩm Mịch đã để lại. Chàng lại nhớ tới đêm đó, đêm chàng nói những lời nhẫn tâm với nàng “Sau này cô còn nói thêm một câu yêu ta nữa, ta sẽ lập tức giết chết cô. Nói một lần, chém một lần”. Trong thâm tâm Húc Phượng hiểu rõ, chỉ cần nàng nói yêu chàng một lần nữa, chàng sẽ lập tức vứt bỏ tất cả, không từ thủ đoạn buộc chặt nàng bên mình. Nhưng nàng đã ra đi, để lại chàng ở đây cô đơn mà hối hận. Trong cơn thổn thức, Húc Phượng nghe thấy giọng Cẩm Mịch gọi mình một tiếng “Phượng Hoàng”.
Chú thích ảnh
Trong cơn thổn thức, Húc Phượng nghe thấy giọng Cẩm Mịch gọi mình một tiếng “Phượng Hoàng”
Liệu Cẩm Mịch có thể sống lại, một đời hạnh phúc bên người mình yêu? Mời quý vị theo dõi hai tập cuối phim Hương mật tựa khói sương được chiếu trên FPT Play vào 9 giờ tối nay 4/9. Phim được cập nhật vào các tối từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần.
Quỳnh Trang
‘Hương mật tựa khói sương’ tập 60 - 61: Thuận theo ý trời, 'quạ đen' Húc Phượng về với 'bồ đào' Cẩm Mịch

‘Hương mật tựa khói sương’ tập 60 - 61: Thuận theo ý trời, 'quạ đen' Húc Phượng về với 'bồ đào' Cẩm Mịch

Không nghe Tuệ Hòa tiếp tục giảo biện, Húc Phượng giờ đây chỉ muốn đồng lòng cùng Cẩm Mịch: “Nếu nàng bằng lòng, từ nay về sau, ta với nàng là phu thê cùng một thể, dù cho năm tháng có hỗn độn, sóng cuộn ngất trời, ta cũng sẽ nắm chặt tay nàng không bao giờ rời xa, đến tận thuở hồng hoang”.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi