Hoàng Rob làm Muzik Exhibition đầu tiên ở Việt Nam trong dự án mới

Thứ Năm, 07/07/2022 12:21 GMT+7

Ngày 6/7, nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã chính thức ra mắt dự án âm nhạc Mùa Hè vĩnh cửu tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dự án âm nhạc được Hoàng Rob ấp ủ và thực hiện trong vòng 3 năm với sự kết hợp cùng Hoàng Touliver và SlimV.

Hoàng Rob và Hà Lê kết hợp phá cách trong live concert tại Festival Huế

Hoàng Rob và Hà Lê kết hợp phá cách trong live concert tại Festival Huế

Tại festival Huế 2022 đang diễn ra, nghệ sĩ violon Hoàng Rob đã tạo nên điểm nhấn độc đáo khi kết hợp ngẫu hứng cùng Hà Lê sáng tạo trong tác phẩm "Ở trọ". Phần trình diễn nằm trong live concert violin cá nhân "Mặt trời phương Đông" của anh.
Dự án bao gồm album Mùa Hè vĩnh cửu, Live Concert và Muzik Exhibition, được Hoàng Rob đầu tư “khủng" không chỉ về kinh phí, mà còn là concept độc đáo, có chất lượng nghệ thuật cao sau 6 năm hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp. 
Trong đó, album Mùa Hè vĩnh cửu gồm 10 bài hát hoàn toàn mới, nơi Hoàng Touliver và SlimV tạo nên một thế giới đầy sắc màu, thời thượng, tràn ngập năng lượng để tiếng đàn violin của Hoàng Rob được tỏa sáng.
Trên nền hòa âm giao thoa giữa cổ điển và điện tử, Hoàng Rob thể hiện tư duy nhạy bén khi tạo nên sự tương tác đầy biến hóa giữa tiếng violin và những giọng hát nổi bật như Hồ Ngọc Hà, Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng.
Hoàng Rob, Muzik Exhibition đầu tiên ở Việt Nam, Hoàng Rob làm Muzik Exhibition,  Muzik Exhibition, dự án khủng của Hoàng Rob, Hoàng Rob ra mắt MV Mùa Hè vĩnh cửu
Hoàng Rob trong MV mới
Đặc biệt, ca khúc chủ đề - Mùa Hè vĩnh cửu là kết tinh của tiếng đàn violin, âm nhạc từ Hoàng Touliver và SlimV để khai mở mọi giác quan, vẽ nên một thế giới lộng lẫy và siêu thực cho tổng thể album. 

Trong ngày ra mắt dự án, Hoàng Rob cũng đã khai màn bằng MV Sunday Love, mở ra vũ trụ fantasy cùng giọng ca Bùi Lan Hương.

Chia sẻ về màn kết hợp với Bùi Lan Hương, Hoàng Rob cho hay: thanh âm của anh là tiếng nhạc nên anh luôn muốn kết hợp với một giọng hát đẹp, lạ và có không gian trong các sản phẩm của mình.
Và "Bùi Lan Hương với giọng hát ma mị, khó nắm bắt rất thích hợp để trò chuyện cùng tiếng violin réo rắt, bay bổng nên tôi đã tìm đến cô ấy để tái hiện thế giới tình yêu đầy mộng ảo, siêu thực, phi lý trong Sunday Love. Tôi tin MV này sẽ mang đến cho khán giả một cuộc trò chuyện đẹp trong âm nhạc, nhưng không hề ngẫu nhiên" - violon Hoàng Rob bày tỏ.
Hoàng Rob, Muzik Exhibition đầu tiên ở Việt Nam, Hoàng Rob làm Muzik Exhibition,  Muzik Exhibition, dự án khủng của Hoàng Rob, Hoàng Rob ra mắt MV Mùa Hè vĩnh cửu
Bùi Lan Hương trong MV "Sunday Love"
Sunday Love cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên Hoàng Rob đảm nhận vai trò viết lời. Để những câu hát hòa quyện cùng tiếng violin mượt mà trong không gian đa chiều là một thử thách lớn, nhưng Hoàng Rob đã thể hiện khả năng kể chuyện bằng ca từ đầy thơ mộng.
Để thực hiện ý tưởng cho MV này về mặt hình ảnh, đạo diễn Lê Hà Nguyên đã làm việc cùng với team hiệu ứng để tạo nên thế giới fantasy công phu, đúng tinh thần âm nhạc mà Hoàng Rob muốn truyền tải.
Theo đó, những khung cảnh hùng vĩ ở Ninh Thuận qua bàn tay của ê-kíp thực hiện MV Sunday Love cũng hiện lên đầy ấn tượng.

Không chỉ phát hành album Mùa Hè vĩnh cửu, Hoàng Rob còn trở thành nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam thực hiện triển lãm âm nhạc - Muzik Exhibition, với mục đích tái hiện được không gian tích hợp giữa âm nhạc và các loạt hình trình diễn, sắp đặt nghệ thuật đương đại.

Muzik Exhibition sẽ diễn ra vào dịp cuối tháng 7 này hứa hẹn sẽ đem lại một trải nghiệm thưởng thức âm nhạc “multi" đặc sắc cho công chúng. Dự kiến sẽ có các nghệ sĩ khách mời tham dự trong sự kiện này như Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng, nghệ sĩ múa Linh Nga… 
Hoàng Rob, Muzik Exhibition đầu tiên ở Việt Nam, Hoàng Rob làm Muzik Exhibition,  Muzik Exhibition, dự án khủng của Hoàng Rob, Hoàng Rob ra mắt MV Mùa Hè vĩnh cửu
Cuộc hành trình gắn bó với violon đã mở ra cho Hoàng Rob nhiều dự án sáng tạo

Nhìn từ những dự án ấn tượng như album Hừng Đông, Trò Chuyện, kết hợp cùng nhạc sĩ Khắc Hưng và loạt sản phẩm hợp tác cùng các nghệ sĩ nổi tiếng đến album thứ 3 - Mùa Hè vĩnh cửu, Hoàng Rob tiếp tục chạm tới một cột mốc mới trong sự nghiệp với tham vọng kết hợp EDM cùng violin.

Đây cũng là sản phẩm thể hiện rõ sự định hình trong con đường nghệ thuật bằng phong cách giao thoa độc đáo giữa violin và âm nhạc đại chúng tại Việt Nam của Hoàng Rob.
Sau 6 năm hoạt động âm nhạc với 3 album và 4 concert, có thể thấy Hoàng Rob đang là nghệ sĩ violin đương đại duy nhất ở Việt Nam nỗ lực và bền bỉ theo đuổi con đường violin giao thoa cùng các nghệ sĩ và các loại hình nghệ thuật đại chúng.
Sự thành công trong định hướng của Hoàng Rob đã tiên phong mở lối đưa hình mẫu solist và nhạc cụ violin đến gần hơn với đời sống theo cách đầy tươi mới, tự do và thời thượng.
Thanh Tú
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM