Hóa ra 'Vô gian đạo' chính thức remake phim 'Thánh bịp vô danh' 

Hóa ra 'Vô gian đạo' chính thức remake phim 'Thánh bịp vô danh' 

Thứ Ba, 21/05/2019 13:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà sản xuất cho hay, Vô gian đạo không phải đạo nhái mà chính thức mua bản quyền Việt hóa từ Thánh bịp vô danh và mang đến giá trị thông điệp rõ ràng.
VIDEO 'Mr Cần Trô', Huỳnh Anh 'tái xuất' trong phim hành động 'Vô gian đạo'

VIDEO 'Mr Cần Trô', Huỳnh Anh 'tái xuất' trong phim hành động 'Vô gian đạo'

La Thành, Huỳnh Anh, Xuân Nghị và Alx Chan sẽ cùng tái xuất trong Vô gian đạo - phim cờ bạc bịp đầu tiên của màn ảnh Việt, dự kiến sẽ ra mắt ngày 24/5 tới.
Thánh bịp vô danh - My name is nobody được đạo diễn bởi Vương Tinh - một trong những người có những đóng góp mạnh mẽ cho điện ảnh Hoa ngữ trong những thời kì bùng phát dòng phim thương mại. Vương Tinh cũng chính là người đã tạo nên làn sóng phim về đề tài bài bạc bịp, thế giới ngầm được khán giả châu Á yêu thích.
Nội dung của phim xoay quanh Vô Danh (Trương Gia Huy), người nổi tiếng là ông vua cờ bạc bịp, đánh đâu thắng đó ở các sòng bài. Bên cạnh đấy, anh cùng thầu cá độ bóng đá và khiến nhiều gia đình tán gia bại sản, cho đến một ngày anh phải lòng Bitter (Thư Kỳ) - cô người mẫu mù nổi tiếng của Hương Cảng. Bộ phim gặt nhiều thành công về doanh thu.
Chú thích ảnh
"Vô gian đạo" là phiên bản Việt hóa từ bộ phim kinh điển "Thánh bịp vô danh"
Vô gian đạo được xem là phiên bản Việt hóa từ bộ phim kinh điển của Hong Kong (Trung Quốc) - Thánh bịp vô danh. Nhà sản xuất phim Vô gian đạo cho biết, việc mua bản quyền phim Thánh bịp vô danh từ một người bạn do đó không quá khó khăn. Tuy vậy, yêu cầu từ phía bản quyền phim là không dùng lại tên gốc của phim.
Trailer phim "Vô gian đạo"
Ngoài ra, phim còn mang tinh thần của tác phẩm đình đám Vô gian đạo - Infernal affairs của bộ đôi đạo diễn Lưu Vĩ Cường  - Mạch Triệu Huy. Đạo diễn Trần Việt Anh chia sẻ: "Tôi mix cả hai dòng phim thành một Vô gian đạo mới. Trong đó, tôi dùng tình tiết, câu chuyện của Thánh bịp vô danh nhưng theo một tinh thần, cảm hứng từ Infernal affairs. Tôi không chỉ remake mà còn remix. Tôi trau chuốt lại các lỗi cũ của bản phim gốc. Khi chuyển thể, tôi cũng thay đổi khá nhiều chi tiết để hợp với thị hiếu người xem hiện tại".
Chú thích ảnh

Ê-kíp cũng cho biết thêm, các cảnh quay kinh điển thì hầu như sẽ được giữ nguyên nhưng bản mới sẽ thể hiện được cái hồn của các phân đoạn đó. Như một món ăn du nhập từ nước ngoài thì người đầu bếp phải biến hóa sao cho nó hợp với khẩu vị của người Việt.
Về yếu tố bạc bịp, giang hồ, đạo diễn bày tỏ: "Phim không phải dựa vào yếu tố bạc bịp, giang hồ gây tranh cãi, tạo sự chú ý. Thế giới giang hồ cũng có mặt tốt, mặt xấu. Trong Vô gian đạo, ê-kíp thể hiện tinh thần bằng hữu tương thân tương ái, nghĩa khí giúp đỡ người đang thất thế của những người trong giới giang hồ. Đó là một mặt tốt ít người khai thác, chứ không nhấn mạnh vào chuyện tranh giành địa bàn hay đánh đấm".
Chú thích ảnh
Đã từng chứng kiến nhiều người quen cũng rơi vào tình trạng tán gia bại sản vì tệ nạn cờ bạc nên thông qua bộ phim, đạo diễn muốn là cảnh tỉnh những ai đang lấn sâu vào cờ bạc và cho mọi người thấy hậu quả của cờ bạc. 
Vô gian đạo với sự tham gia của các diễn viên như: Huỳnh Anh, La Thành, Xuân Nghị, Võ Mỹ Phương, Alx Chan... sẽ khởi chiếu ngày 24/5 tới.
Tiểu Phong. Ảnh: ĐPCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên