Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh chính thức trở thành Giảng viên Đại học

Thứ Sáu, 07/08/2020 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh chia sẻ thông tin cô vừa chính thức trở thành Giảng viên trẻ nhất của Đại học Hoa Sen (TP.HCM).
Lê Âu Ngân Anh làm YouTuber kết nối giới trẻ

Lê Âu Ngân Anh làm YouTuber kết nối giới trẻ

Lê Âu Ngân Anh lập kênh YouTube để chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống của bản thân mình với những nội dung có ích đến cộng đồng, đến các bạn trẻ.
Nói về cơ duyên này, Ngân Anh chia sẻ: "Đó cũng là may mắn do em có bằng thạc sĩ ngành Quản trị Sự kiện Quốc tế tại Đại học Salford (Anh quốc). Khi tốt nghiệp, thời gian đầu em làm quản lý phát triển dự án cho một công ty về đầu tư.
Đại học Hoa Sen trong năm học 2020-2021 sẽ bắt đầu mở ngành Quản trị sự kiện và là đơn vị tiên phong đào tạo hệ Cử nhân của ngành này tại Việt Nam, nên phía nhà trường có chủ động liên hệ mời em về giảng dạy".
Chú thích ảnh
Như tin đã đưa, cuối năm 2019, Lê Âu Ngân Anh đã nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường Đại học danh giá Salford (Manchester, Anh) sau khi cô tham gia các cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế. 
Chú thích ảnh
"Thời gian đầu, em cũng khá áp lực vì biết rằng ngoài tấm bằng Thạc sĩ là điều kiện cần thì môi trường làm việc về lĩnh vực giáo dục và những kỹ năng về sư phạm còn quá xa lạ với em. Muốn đi dạy, em phải trau dồi nhiều thêm nữa. Sẽ không là thử thách nếu em học Sư phạm ra và đi dạy, sẽ không có khó khăn gì nếu em sinh ra là người giỏi nói chuyện và hoạt náo trước đám đông.
Nói là Nhà trường có lời mời hợp tác nhưng em cũng phải trải qua những buổi phỏng vấn, những bước đánh giá năng lực, còn có một buổi giảng dạy thử trước phòng nhân sự, thầy Phó khoa để đánh giá phong cách đứng lớp, phương pháp giảng dạy.

Chú thích ảnh
Điều đó có nghĩa là, muốn trở thành giảng viên chính thức như hiện nay, ngoài quá trình nghiên cứu về chuyên môn để lên giáo án cho những môn học em đảm nhiệm, thì suốt những tháng vừa qua em còn phải học thêm về những khoá đào tạo kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, những khoá giảng dạy bằng tiếng Anh, tham gia những buổi dự giờ, sinh hoạt chuyên môn từ các thầy cô đi trước để lấy kinh nghiệm" - Ngân Anh chia sẻ thêm. 
Nói về cảm xúc khi chính thức trở thành giảng viên Đại học thì phần lớn vẫn là sự tự hào dành cho bản thân vì đây là một trong những mục tiêu mang tính thử thách cao mà Lê Âu Ngân Anh đã đề ra để hoàn thành trong năm nay. Được biết, thời gian tới cô cũng sẽ tập trung vào công việc liên quan tới giáo dục. 
Thảo Nhi. Ảnh: NVCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên