Hoa hậu H'Hen Niê: Hành trình kỳ diệu đến 'Vẻ đẹp vượt thời gian'

Thứ Tư, 30/01/2019 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoa hậu H'Hen Niê vừa giành danh hiệu Timeless Beauty (Vẻ đẹp vượt thời gian), do chuyên trang về nhan sắc uy tín nhất toàn cầu Missosology tổ chức bầu chọn. Hành trình đưa H'Hen Niê đến với chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới và danh hiệu vừa giành được, cho đến nay vẫn là một hành trình kỳ diệu, đầy cảm hứng.
Hoa hậu H'Hen Niê 'lột xác' quyến rũ trong bộ ảnh mới cực chất

Hoa hậu H'Hen Niê 'lột xác' quyến rũ trong bộ ảnh mới cực chất

Sau khi đăng quang, khán giả luôn biết đến Hoa hậu H’Hen Niê qua hình ảnh giản dị trong các chuyến đi thiện nguyện vì cộng đồng hoặc đại sứ cho các chiến dịch xã hội. Vì thế, trong bộ ảnh lần này, người đẹp gây bất ngờ khi “lột xác” quyến rũ và gợi cảm.
Đó là câu chuyện được viết nên bằng sự nỗ lực, sự quyết tâm vượt thoát những định kiến, lựa chọn con đường cho chính mình.
Ai cũng làm được như H'Hen, nếu có khát khao
Khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H'Hen Niê mang tất cả sự tự hào và năng lượng của một cô gái Ê Đê để giành chiến thắng, tới khi tham gia cuộc thi thế giới, H'Hen Niêhô to hai tiếng “Việt Nam”.
H'Hen cho biết: “Trong những ngày tham gia thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, ngay trong những ngày luyện tập, khi chưa tới lượt mình, H'Hen đã khóc. H'Hen nói với những người bạn của mình, đây là điều vinh hạnh khi được hô vang hai tiếng Việt Nam tại đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Những ai đã xem H'Hen trong đêm thi ấy sẽ thấy, lúc trên sân khấu H'Hen hô rất hùng hồn, rất hạnh phúc, H'Hen thực sự tự hào”.
Chú thích ảnh
Hoa hậu H'Hen Niê vừa giành danh hiệu Timeless Beauty (Vẻ đẹp vượt thời gian)
Để có được kết quả như hôm nay, H'Hen Niê phải trải qua một hành trình dài với nhiều thử thách. Tuy nhiên, cô lại không thấy quá khó khăn: “Thực sự, H'Hen không hề cảm thấy khó khăn. H'Hen cảm nhận được rằng như vậy là quá sung sướng. Khi đi thi, H'Hen luôn lạc quan, tất cả khó khăn từ rào cản ngôn ngữ hay phải tự làm tất cả mọi thứ đều rất bình thường.
H'Hen biết, với một cuộc thi quốc tế, có tiếng Anh là một lợi thế, tiếng Anh của H'Hen chưa thực sự tốt nhưng H'Hen vẫn rất thoải mái. H'Hen thấy, cuộc sống dưới quê mới là khó khăn. Khi đi thi, H'Hen thấy mình đang được tận hưởng thì đúng hơn. Vì mình được đi nước ngoài, được gặp nhiều người, họ nói tiếng Anh rất tốt, mình phải dậy sớm nhưng mình được làm đẹp, mình được gặp cả người của chính phủ nước Thái Lan, nếu mình là người bình thường thì mình không thể gặp được” - hoa hậu chia sẻ.
Ra đi từ buôn làng, H'Hen Niê thấy mình thay đổi rất nhiều. Lúc nhỏ, cô chưa từng suy nghĩ là sẽ có được vị trí như hôm nay, nhưng khi nhìn từ hiện tại về quá khứ, cô lại thấy, những điều đã làm được thì ai cũng có thể làm được nếu họ có cố gắng, có đam mê, có khát khao và biết chọn một lối sống tích cực, lạc quan.
Chú thích ảnh
Hoa hậu H'Hen Niê (trái) tại trường quay Truyền hình TTXVN
Muốn truyền cảm hứng đến mọi người
“Hồi mới đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đúng là H'Hen đã bị áp lực, thậm chí H'Hen đã khóc rất nhiều. Sau đó H'Hen tự đặt câu hỏi tại sao? Mình là hoa hậu mình cần hoàn thành trọng trách của mình, và một người bình thường cũng phải làm việc và sống, mình cũng thế. H'Hen bắt đầu nhìn mọi thứ tích cực hơn. Tại sao mình phải bị áp lực, trong khi mìnhcó thể tận hưởng quãng thời gian mình là một hoa hậu. Tận hưởng không phải mình ngồi đó để được nhận những lợi ích, mà là được nắm tay chia sẻ, được lắng nghe, được làm những công việc cùng cộng đồng. Từ đó, H'Hen không còn quá lo lắng về những áp lực nữa. Và H'Hen cũng muốn mọi người có cái nhìn khác hơn về những hoa hậu” - H'Hen Niê trải lòng khi được hỏi, liệu danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có trở thành áp lực với mình.
Giữa thời điểm mà các cuộc thi nhan sắc cứ đua nhau được tổ chức, H'Hen Niê trở thành hoa hậu ấn tượng nhất và như cô tự nhận mình “khùng” khi mà tiền giải thưởng không lo “tái đầu tư” cho bản thân mà đem làm từ thiện hết.
H'Hen Niê cho biết: “H'Hen luôn coi số tiền thưởng mình được nhận là tiền từ trên trời rơi xuống, có nhiều người cần nó hơn H'Hen. Điều mà H'Hen ao ước là mình có thể truyền cảm hứng đến với mọi người. Nhưng cách để làm được điều đó phải bắt đầu từ chính bản thân mình, từ chính đời sống tích cực của mình. H'Hen luôn nói, tương lai không ai biết được nhưng hãy cho mình một ước mơ về tương lai”.
“Khi gặp những bé gái ở quê mình hay bất cứ nơi đâu mà H'Hen đến, H'Hen luôn đặt câu hỏi cho các em: Ước mơ sau này là gì? H'Hen cũng là người lớn lên bằng ước mơ của mình. Khi H'Hen được học về tâm lý, thì ước mơ thuộc về ao ước của tiềm thức và nó sẽ thúc đẩy mình, tới một thời điểm nào đó nó sẽ giúp mình hiểu được điều mình thực sự muốn là gì, và khi ấy, cánh cửa tương lai sẻ mở ra” - H'Hen Niê nói tiếp.
Sứ mệnh của một hoa hậu là dành thời gian và sức lực để làm những việc mang tính cộng đồng. Tuy nhiên từ trong sâu thẳm, H'Hen Niê cũng có những ước mơ cho riêng mình, cô bộc bạch: “H'Hen cũng ao ước một căn nhà, một phương tiện di chuyển. Đây đều là những thứ ngoài sức tưởng tượng của H'Henkhi H'Hen bắt đầu đặt chân xuống TP.HCM. H'Hen muốn có một căn nhà mặt đất để có thể nuôi được thật nhiều cún con”.
Ước mong bình dị về tình yêu
“Trong chuyện tình yêu, H'Hen không có nhiều đòi hỏi. H'Hen lựa chọn một người yêu thương mình và cùng nhau tìm kiếm hai chữ hạnh phúc làm bến đỗ vững chắc. Người yêu mà H'Hen chọn là người lạc quan, hài hước và thương gia đình H'Hen”.
Yên Khương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*