'Heaven Knows What' đoạt giải cao nhất LHP Tokyo

Chủ Nhật, 02/11/2014 06:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 31/10, Heaven Knows What, bộ phim của anh em nhà làm phim Pháp Joshua và Benny Safdie, đã đoạt giải Tokyo Grand Prix Phim hay nhất. Đây là giải thưởng hàng đầu tại LHP Quốc tế Tokyo, kèm theo số tiền thưởng 50.000 USD. Bộ phim này còn đem về cho anh em nhà Safdie giải Đạo diễn xuất sắc nhất.
Phim được dàn dựng theo câu chuyện có thật của nhân vật nữ chính là Arielle Holmes, kể về một thiếu niên nghiện ma túy tìm thấy tình yêu trên phố ở New York.
“Rất đơn giản, đây là bộ phim truyền nhiều cảm hứng cho chúng tôi và khiến chúng tôi thấy phấn khích. Heaven Knows What là phim thể hiện sự cân bằng nhất giữa hình ảnh, cốt truyện và diễn xuất, trong số 15 bộ phim tham gia tranh giải ” – nhà làm phim James Gunn, Chủ tịch Ban giám khảo LHP, nói.
Một cảnh trích từ phim Heavin Knows What
Trong khi đó, phim Pale Moon của đạo diễn Nhật Bản Daihachi Yoshida, kể về một bà nội trợ bình thường tham gia vào một vụ tham ô, đã đoạt giải do khán giả bầu chọn.
Phim The Lesson của đạo diễn Bulgaria Petar Valchanov đoạt giải Đặc biệt của Ban giám khảo kèm theo số tiền thưởng 20.000 USD. Trong khi, Robert Wieckiewicz đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất với chân dung một người nghiện rượu trong bộ phim Ba Lan The Mighty Angel. Giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất được trao cho Rie Miyazawa với vai diễn trong phim Pale Moon.
Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*