Hé lộ nghệ thuật 'nhát ma' của phim 'Ngủ với hồn ma'

Hé lộ nghệ thuật 'nhát ma' của phim 'Ngủ với hồn ma'

Thứ Năm, 14/05/2015 16:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không phải đạo diễn phim kinh dị nào cũng tiết lộ nghệ thuật hù dọa khán giả của mình. Tuy nhiên đạo diễn Bá Vũ đã quyết định chia sẻ hậu trường làm phim Ngủ với hồn ma với khán giả.
Các hồn ma, nạn nhân trong phim Ngủ với hồn ma được hóa trang kỹ lưỡng từ đầu đến... móng chân. Đạo diễn Bá Vũ cho biết: “Trong các tác phẩm kinh dị kinh điển của Hollywood, người ta rất tôn trọng các nhân vật tưởng chừng phụ nhưng thật ra rất quan trọng. Chính vì vậy, tôi phải cho ‘hồn ma’ của tôi một thần sắc ổn định và mang khí chất đáng sợ nhất”.

Đạo diễn Bá Vũ cùng hai diễn viên chính Kim Tuyến & Hồ Vĩnh Anh trong ngày khai máy
Tuy nhiên, hóa trang chỉ là một phần, diễn xuất mới là quan trọng. Thế nên trước mỗi cảnh quay, đạo diễn Bá Vũ làm công tác chỉ đạo diễn xuất để cả hai phía dọa và bị dọa đều đạt hiệu quả cao nhất.
Ngủ với hồn ma có kịch bản dựa trên những truyện ngắn đăng trong tập truyện Không có ma của nhà báo Hoàng Anh Tú. Tuy nhiên phải sau 10 năm kế hoạch làm bộ phim mới được thực hiện. Phim hiện đang chiếu trong các rạp toàn quốc.
Tóm tắt phim
“Trên đời làm gì có ma!” đó là câu cửa miệng của Mỹ Lan - cô đào hát bị mất giọng được cử đến một trường nghệ thuật để hoàn thiện khoá đạo diễn chuyên tu của mình. Như một số phận, Mỹ Lan được chuyển lên tầng thượng của ngôi trường mà cô theo dạy trong thời gian cô hoàn thành khoá học này. Cũng từ đó những câu chuyện kỳ bí, ma mị bắt đầu xuất hiện... Liệu rằng ngôi nhà tầng thượng ấy thực sự có ma hay còn nhiều điều ẩn khuất?
Hậu trường phim "Ngủ với hồn ma" tập 2
Hậu trường phim "Ngủ với hồn ma" tập 3
Linh Lan
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*