Hé lộ BST của NTK Nguyễn Công Trí sẽ trưng bày ở 'Cục im lặng'

Thứ Năm, 26/12/2019 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không chọn cách mời những ngôi sao tên tuổi trong nước và quốc tế trình diễn những bộ trang phục lộng lẫy trên sân khấu, NTK Nguyễn Công Trí sẽ tổng kết hành trình 20 năm với thời trang của mình bằng triển lãm nghệ thuật đương đại Cục im lặng diễn ra từ ngày 27/12 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn (SECC).
Nguyễn Công Trí và 'Cục im lặng' 20 năm

Nguyễn Công Trí và 'Cục im lặng' 20 năm

Triển lãm thời trang và nghệ thuật đương đại "Cục im lặng" sẽ khai mạc lúc 14h ngày 27/12/2019 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn (SECC), nhân 20 năm bước chân vào ngành thời trang của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí.
"Tôi muốn dẫn dắt khán giả vào bên trong đầu, suy nghĩ, cơ thể của mình. Tôi muốn “chụp cắt lớp” mình để mọi người thấy được chặng đường của tôi, cũng như tôi đang suy nghĩ điều gì, đang trăn trở điều gì" - Nguyễn Công Trí chia sẻ.  
Theo chia sẻ, để kể lại hành trình của mình, Nguyễn Công Trí đã mời 10 gương mặt đương đại tiêu biểu tham dự, như: nghệ sĩ thị giác Truc-Anh, đạo diễn Bảo Nguyễn, nghệ sĩ múa đương đại Ngô Thanh Phương, kiến trúc sư VUUV, nghệ sĩ thị giác Lu Yang... Triển lãm do Việt Tú làm tổng đạo diễn, Hà Đỗ làm giám đốc sáng tạo, Arlette Quỳnh - Anh Trần làm giám tuyển, Dương Trần Bảo (BBright) làm giám đốc sản xuất.
Chú thích ảnh
NTK Nguyễn Công Trí và siêu mẫu Thanh Hằng
Ở "Cục im lặng", NTK Nguyễn Công Trí sẽ giới thiệu tới công chúng 10 BST có những cái tên: Trắng, Cãi lại, Cảm, Cắt lớp, Trói, Nấm, Cảm ơn Sài Gòn, Tiếng vọng, Lúa, Em hoa.
Nói về Trắng, Nguyễn Công trí chia sẻ: “Các thiết kế của tôi trong giai đoạn này tràn trề màu sắc và đi qua nhiều trường phái. Đó là trạng thái háo hức, choáng ngợp của một kẻ đói bụng đứng trước bàn tiệc lớn, hăm hở tận hưởng mà không chọn được món gì thật sự của mình. Và tôi quyết định ngưng lại, để nhìn sâu vào bản thân: Tôi là ai? Tôi sẽ đi thế nào trong thế giới thời trang? Trắng là một thách thức, đó là thứ màu “câm” – tôi muốn xem mình có thể làm được, để Trắng cất lên biểu cảm đa ngôn đa nghĩa...".
Chú thích ảnh
Một thiết kế trong BST "Trắng"
Trong khi đó, giải thích về khái niệm "cắt lớp" trong BST No4, NTK cho hay, BST được ra đời sau một cơn ốm nặng khi anh lấy các tấm phim chụp cắt lớp CT cơ thể mình làm nguyên cớ bắt đầu. 
"Tôi thích tính dữ dội và mãnh liệt của BST này, nó đã thoát khỏi cái đèm đẹp và lãng mạn thông thường. Không có điều gì là xấu xí hay đáng sợ, khi chúng ta tiếp nhận cuộc sống với năng lượng tốt lành, thì mọi khoảnh khắc đều cảm động với hiện hữu là mình đang còn được sống dưới mặt trời".
Chú thích ảnh
BST No4 "Cắt lớp"
Trang phục của Nguyễn Công Trí được nhiều người nổi tiếng và ngôi sao thế giới chọn để mặc. Cựu phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama vừa mặc thiết kế trong bộ sưu tập Pre - Fall 2020 của Nguyễn Công Trí khi công du châu Á. Hàng loạt sao thế giới như: Beyoncé, Rihanna, Katy Perry, Naomi Campbell, Sophie Turner… cũng lựa chọn trang phục của anh. Chính vì thế, khán giả khá tò mò với câu hỏi: Nguyễn Công Trí sẽ bày gì trong triển lãm nghệ thuật đương đại của mình ngày mai. 
Chú thích ảnh
Triển lãm "Cục im lặng" bán vé tham quan từ 27-29/12 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC). Trong khuôn khổ Triển lãm, vào ngày 29/12, Nguyễn Công Trí sẽ có cuộc trò chuyện cùng các nghệ sĩ.
Một số hình ảnh trong các BST sẽ ra mắt ở "Cục im lặng":
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 Thảo Nhi. Ảnh: NVCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*