Hàn Quốc lần đầu chiến thắng tại cuộc thi piano quốc tế Chopin

Thứ Tư, 21/10/2015 15:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sĩ Jin Cho Seong của Hàn Quốc đã đoạt giải nhất tại Cuộc thi piano quốc tế Chopin 2015, được tổ chức ở thủ đô Warsaw (Ba Lan).
Với chiến thắng này, Jin Cho Seong sẽ được tổ chức hòa nhạc tại những thính phòng nổi tiếng nhất thế giới, có nhiều hợp đồng thu âm và nhận số tiền thưởng 30.000 euro (33.600 USD).
Trong khi đó, giải nhì thuộc về Charles Richard-Hamelin (Canada) và giải ba được trao cho Kate Liu (Mỹ). Trong 3 tuần diễn ra cuộc thi, các thí sinh chỉ trình bày nhạc phẩm của Chopin. 

Jin Cho Seong trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải nhất tại Cuộc thi piano quốc tế Chopin. Ảnh: nyconcertreview.com
Trong 3 tuần diễn ra cuộc thi, các thí sinh chỉ trình bày nhạc phẩm của Chopin. Trong 88 lịch sử, cuộc thi piano quốc tế Chopin trở thành một trong những sự kiện piano hàng đầu thế giới, tạo dựng sự nghiệp cho nhiều nghệ sĩ piano trẻ.
Những nghệ sĩ từng đoạt giải này có Maurizio Pollini (năm 1960), Martha Argerich (1965), Garrick Ohlsson (1970) và Krystian Zimerman (1975). Sau khi giành giải nhất tại Cuộc thi piano quốc tế Chopin 1980, Đặng Thái Sơn đã trở thành nghệ sĩ dương cầm châu Á đầu tiên đoạt giải này.
Tuấn Vĩ
Theo Korea Times

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*