Giải Oscar 2020: Nữ diễn viên Laura Dern giành tượng vàng đầu tiên trong sự nghiệp

Thứ Hai, 10/02/2020 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Laura Dern, nữ diễn viên được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao Giải Oscar 2020, đã không làm người hâm mộ thất vọng khi giành tượng vàng đầu tiên trong sự nghiệp.   
Giải Oscar 2020: Brad Pitt có tượng vàng đầu tiên trong sự nghiệp

Giải Oscar 2020: Brad Pitt có tượng vàng đầu tiên trong sự nghiệp

Sau lễ khai mạc diễn ra vào 8 giờ sáng (giờ Việt Nam) ngày 10/2, tại Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ), nữ diễn viên người Mỹ Regina King “mở hàng” khi bước lên sân khấu công bố giải thưởng đầu tiên của Oscar 2020 - Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.
Nữ diễn viên 53 tuổi được trao tượng vàng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn của cô trong bộ phim Marriage Story, vượt qua các đối thủ nặng khác là Kathy Bates, Scarlett Johansson, Florence Pugh và Margot Robbie.   
Ở hạng mục Phim tài liệu hay nhất, American Factory, bộ phim với sự tham gia sản xuất của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barck Obama đã giành chiến thắng. Mặc dù có nhiều kỳ vọng rằng ông bà Obama sẽ có bài phát biểu thú vị tại Oscar, song truyền thông chưa ghi nhận sự có mặt của vợ chồng cựu tổng thống tại lễ trao giải.   
Chú thích ảnh
Diễn viên Laura Dern. Ảnh: Kevin Winter/Getty Images

Trước đó, giải thưởng dành cho Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất thuộc về Once Upon a Time in Hollywood. Trong khi đó, tượng vàng của hạng mục Thiết kế phục trang đẹp nhất đã thuộc về Little Women. Trong bài phát biểu nhận giải, Jacqueline Durran, người phụ trách phục trang của phim gửi lời cảm ơn đến Greta Gerwig, đạo diễn của phim và gọi cô là “nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người”.   
Giải Phim tài liệu ngắn hay nhất thuộc về Learning to Skateboard in a Warzone (If You're a Girl). Bộ phim này đánh bại các đối thủ khác là St Louis Superman, Walk Run Cha-Cha, Life Overtakes Me, và In the Absence.
Phương Hoa/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên