Điện ảnh quê hương James Bond thất bại nặng nề trong năm 2013

Thứ Ba, 07/01/2014 16:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Báo cáo mới nhất từ công ty Rentrak cho thấy doanh thu tại các phòng vé ở Anh đã đột ngột đạt mức giảm mạnh nhất trong vòng 20 năm qua.

Sự vắng mặt của những ngôi sao trong các bộ phim bom tấn như James Bond đã khiến doanh thu tại các phòng vé ở Vương quốc Anh và Cộng hòa Ireland đạt mức giảm mạnh nhất tròng vòng 20 năm.

Không còn một James Bond thu hút sự chú ý tại các phòng vé ở Anh năm 2013

Công ty Rentrak đưa ra số liệu so sánh giữa doanh thu tại các phòng vé ở Anh năm 2012 trong thời điểm bộ phim Skyfall được công chiếu so với doanh thu năm 2012. Theo đó, doanh thu tại các phòng vé ở Anh năm 2013 chỉ đạt 1,17 tỷ bảng, giảm 1% so với năm 2012. Đây là con số giảm mạnh nhất kể từ khi công ty thống kê và nghiên cứu Rentrak bắt đầu theo dõi lợi nhuận đến từ các phòng vé năm 1991.

Rentrak cho rằng việc ngành điện ảnh Vương quốc Anh thiếu vắng một bộ phim bom tấn như Skyfall đã khiến ngành công nghiệp giải trí ở Anh đánh mất hơn 100 triệu bảng. Những bộ phim thu hút sụ chú ý lớn nhất ở Anh trong năm 2013 đều là các bộ phim bom tấn đến từ Hollywood như Despicable Me 2 (47,2 triệu bảng), Les Misérables (40,8 triệu bảng), Iron Man 3 (37,2 triệu bảng), The Hobbit: The Desolation of Smaug (34 triệu bảng), The Hunger Games: Catching Fire (32,5 triệu bảng).

Bà Lucy Jones đến từ công ty Rentrak nói rằng tổng quan chung năm 2013 không phải là một giai đoạn thất bại trong ngành giải trí ở Anh. Tuy nhiên, ngành điện ảnh đã không có một bộ phim bom tấn thay thế cho Skyfall. Bộ phim mà có sức hút ngay cả đối với những người đã không đến rạp chiếu phim trong vòng 5 năm.

"Năm 2011, bộ phim The King Speech đã thu hút các khán giả lớn tuổi đến rạp chiếu phim. Năm 2012, Skyfall đã tạo nên một sức hút khó có thể cưỡng lại thì năm 2013, ngành điện ảnh Anh quốc lại không có một bộ phim nào thực sự xứng tầm".

Trong năm 2014, Rentrak cho rằng mọi sự kỳ vọng đều hướng về một bộ phim với tựa đề khá quen thuộc như Godzilla. "Không còn những Harry Potter, Twilight hay điệp viên James Bond, tôi hy vọng sẽ có những bộ phim mới làm nên bất ngờ trong năm nay".

Dù công nghệ chiếu phim ngay tại nhà đang ngày một phổ biến hơn ở Anh, nhiều người dân vẫn lựa chọn cách thức đến rạp xem phim hàng tuần. "Đó là một nét văn hóa mang tính xã hội. Chi phí cũng không quá đắt".

Nguyễn Hồng Đăng
Theo Guardian
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG