Cộng đồng mạng 'dậy sóng', kêu gọi 'cày view' cho Trịnh Thăng Bình giữa 'nghi án đạo nhạc' của Dương Khắc Linh

Chủ Nhật, 06/05/2018 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bức xúc trước nghi án nhạc sĩ Dương Khắc Linh đạo bản hit “Đã biết sẽ có ngày hôm qua” cho sáng tác mới Đừng như thói quen, cộng đồng mạng đồng loạt kêu gọi nhau “cày view” ủng hộ Trịnh Thăng Bình. 
Mới đây trong đêm chung kết Giai điệu chung đôi, sáng tác mới của nhạc sĩ Dương Khắc Linh mang tên Đừng như thói quen lần đầu tiên “trình diện” trước khán giả qua giọng ca của Jaykii và Ngọc Duyên. 
Ca khúc "Đừng như thói quen" trong đêm chung kết "Giai điệu chung đôi"
Bên cạnh những lời khen dành cho chất giọng ballad luyến láy ngọt ngào của Jaykii và Ngọc Duyên, nhiều người nghe ngay lập tức nhận ra những điểm tương đồng của sáng tác này với ca khúc Đã biết sẽ có ngày hôm qua của Trịnh Thăng Bình. 
Bản thân Trịnh Thăng Bình cũng nhớ lại bài hát của chính mình sau khi nghe sáng tác của Dương Khắc Linh. 
Trả lời cho nghi án trên, nhạc sĩ Dương Khắc Linh chỉ giải thích: "Những ca khúc ballad có vòng hoà âm như vậy rất dễ giống nhau ở giai điệu. Quan trọng là lời khác, cách hát khác, người khác hát là đã thành một bài mới".
Lời giải thích này của nhạc sĩ hẳn là chưa thể đáp ứng được người nghe. Và cộng đồng mạng đã có cách phản ứng rất quyết liệt và thú vị về lùm xùm này: “cày view” cho bản hit Đã biết sẽ có ngày hôm qua của Trịnh Thăng Bình. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cộng đồng mạng kêu gọi nhau ủng hộ cho "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" của Trịnh Thăng Bình
Kết quả là ca khúc này bỗng “hot” trở lại sau 8 năm xuất hiện trên thị trường âm nhạc. Không chỉ lọt top các trang nghe nhạc, bản thân Trịnh Thăng Bình cũng chia sẻ anh được yêu cầu hát lại bài này rất nhiều. 
Chú thích ảnh
Đạo nhạc vốn là vấn đề xảy ra như cơm bữa ở thị trường nhạc Việt. Thông qua động thái lần này, có thể thấy người nghe nhạc Việt Nam đã bắt đầu có ý thức phản ứng quyết liệt hơn để đòi lại công bằng sáng tạo cho nghệ sĩ. Ủng hộ sáng tác gốc là một cách phản ứng được xem là khá văn minh của cộng đồng mạng, trước khi chờ đến những biện pháp mang tính pháp lý về sau. 
Từ các nghi án 'đạo nhạc' ở 'Sing my song': Bình thường hay thiếu sáng tạo?

Từ các nghi án 'đạo nhạc' ở 'Sing my song': Bình thường hay thiếu sáng tạo?

Mùa thứ 2 của gameshow "Sing my song", chương trình tìm kiếm tài năng sáng tác mới lên sóng được 4 số. Và cũng từng ấy lần, các thí sinh tham gia bị “tố” đạo nhái.
Bảo Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO