Chương trình workshop do Goldwaves tổ chức định kỳ – sân chơi thu hút giới trẻ đam mê nghệ thuật

Thứ Tư, 15/07/2020 18:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Với mục đích tạo ra môi trường giao lưu, chia sẻ kiến thức, tìm kiếm và phát triển tài năng trong lĩnh vực diễn xuất, ca sĩ và diễn viên lồng tiếng, phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của hãng phim Goldwaves cũng như các hãng phim tại Việt Nam. Ngày 5/7, hãng phim Goldwaves Production đã tổ chức buổi Workshop: Chắp cánh ước mơ cùng tài năng Việt 2020 với chủ đề “Góc nhìn về diễn xuất, phim trường và cuộc sống”.
Hãng phim Goldwaves - Nơi 'chắp cánh cùng tài năng Việt'

Hãng phim Goldwaves - Nơi 'chắp cánh cùng tài năng Việt'

Được xuất hiện trên màn ảnh, các kênh truyền thông, góp mặt trong các vai diễn truyền hình, được công chúng biết đến,.. chính là những điều mà diễn viên có được.
Chương trình có sự tham gia của 3 nghệ sĩ nổi tiếng hiện cũng là giảng viên khoá Diễn xuất tại hãng phim Goldwaves: Diễn viên – Đạo diễn Công Hậu, nghệ sĩ lồng tiếng Bích Ngọc, giảng viên thanh nhạc Nhạc viện TP.HCM Cát Chiêu Quân.
Đến với workshop, các thầy cô khách mời đã chia sẻ những câu chuyện đầy kỷ niệm và thú vị trong quá trình làm nghề, các kiến thức, kỹ năng mà các bạn đam mê diễn xuất, đam mê nghệ thuật cần có.
Chú thích ảnh
Buổi workshop: Góc nhìn về diễn xuất, phim trường và cuộc sống.
Lĩnh vực điện ảnh, diễn xuất từ lâu đã được xem là mảnh đất màu mỡ cho những ai muốn khám phá bản thân, yêu thích nghệ thuật. Bằng tình yêu và niềm đam mê nghệ thuật, những người thầy tri thức: Diễn viên – Đạo diễn Công Hậu, nghệ sĩ lồng tiếng Bích Ngọc cùng giảng viên thanh nhạc Cát Chiêu Quân đã trao “chiếc chìa khoá” cho những nhân tố đam mê nghệ thuật bằng những câu chuyện thú vị, giúp cho các bạn tham gia workshop định hướng được đam mê cũng như nhận định được bản thân trên con đường nghệ thuật.
Bạn Nguyễn Hồng Thương hỏi “Nếu em không học chuyên ngành Sân khấu điện ảnh, vậy làm thế nào để em có thể bước trên con đường nghệ thuật chuyên nghiệp được ạ?.”
Thầy Công Hậu chia sẻ “Để bước đi theo con đường chuyên nghiệp, trước tiên chúng ta phải có niềm đam mê. Đừng dùng lời nói mà hãy hành động, kiên trì theo đuổi đam mê thì con đường trở thành diễn viên chuyên nghiệp sẽ không xa. Không nhất thiết chúng ta phải học chuyên ngành Sân khấu điện ảnh, một khoá đào tạo ngắn về kĩ năng diễn xuất nhưng được thực hành 100%, tích luỹ kinh nghiệm từ chính những buổi đi phim thực tế, cọ sát với đoàn phim sẽ giúp các em đến gần với đam mê hơn”.
Chú thích ảnh
Thầy Công Hậu truyền cảm hứng từ kinh nghiệm cá nhân
Cô Bích Ngọc chia sẻ: “Kỹ thuật lồng tiếng được xem là cơ bản và quan trọng đối với một diễn viên, ca sĩ. Cách lấy nhịp, giữ hơi, kỹ thuật khớp khẩu hình khi nhìn phụ đề, thể hiện cảm xúc nhân vật qua giọng nói đều là những kỹ thuật cơ bản mà một học viên muốn trở thành diễn viên, ca sĩ đều phải học. Tiếng nói sân khấu không phải chỉ có nhiệm vụ lồng tiếng phim mà còn là yếu tố quyết định thành công của một vai diễn”.
Chú thích ảnh
Giao lưu lồng tiếng phim cùng “phù thuỷ lồng tiếng” Bich Ngọc
 
Đan xen với những chia sẻ bổ ích của thầy Công Hậu, cô Bích Ngọc, các bạn còn được giao lưu trực tiếp, thể hiện chất giọng cùng cô Cát Chiêu Quân. Bên cạnh đó, Goldwaves còn mang đến cho các bạn những góc trải nghiệm về makeup, phim trường studio cực kì thú vị trong buổi workshop.
Chú thích ảnh
Cô Cát Chiêu Quân chia sẻ về kỹ thuật chất giọng.
“Buổi workshop rất có ý nghĩa với em, cho em rất nhiều kiến thức ngoài tầm hiểu biết, đây cũng là cơ hội để em giao lưu với các thầy cô nghệ sĩ kì cựu có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nhận ra được đam mê của mình nên em đã đăng kí ngay khoá học” - Nguyễn Kim Tài, học sinh trường Marie Curie chia sẻ.
“Mình rất vui khi được tham gia buổi workshop bởi nhận được những truyền đạt giá trị từ các thầy cô, một phần mình cũng đang quan tâm đến khoá học diễn xuất tại Goldwaves. Với một người tay ngang như mình thì khoá học tại Goldwaves sẽ phù hợp với mình hơn, vừa rút ngắn được thời gian mà lại được thực hành kỹ năng xuyên suốt. Điều mình ấn tượng nhất trong buổi workshop chính là khả năng thay đổi giọng liên tục của cô Bích Ngọc, mình nghĩ là mình trở thành fan của cô luôn rồi” - Trần Thanh Thư, sinh viên trường Đại học Công nghiệp thực phẩm chia sẻ.
Chú thích ảnh
Buổi workshop diễn ra sôi nổi với sự tham gia đông đảo của những bạn trẻ đam mê nghệ thuật.
Tiếp nối thành công của buổi workshop Chắp cánh ước mơ cùng tài năng Việt 2020 với chủ đề “Góc nhìn về diễn xuất, phim trường và cuộc sống”. Hãng phim Goldwaves Production trân trọng tổ chức hai buổi đặc biệt dành cho tất cả các bạn đang quan tâm đến điện ảnh và nghệ thuật. Chương trình được diễn ra trong hai ngày.
Vào ngày thứ 7 (25/7) tổ chức buổi casting phim dành cho các bạn đam mê nghệ thuật, đây là dự án thuộc Chuỗi phim ngắn điện ảnh mang lại môi trường thực hành cho các bạn học viên tại Goldwaves và những nhân tố đam mê diễn xuất, nhằm tuyển chọn và phát triển những tài năng điện ảnh tương lai.
Chủ nhật (26/7) workshop thứ hai sẽ được tổ chức với chủ đề “Góc nhìn điện ảnh: Từ kịch bản đến sản xuất” mang đến kiến thức, góc nhìn rõ nét hơn từ giai đoạn ý tưởng, viết kịch bản đến chọn diễn viên và qui trình sản xuất một phim điện ảnh là như thế nào.
Nhật Ye
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*