Ca sĩ Thùy Chi: Và xuân này con đã về bên mẹ

Ca sĩ Thùy Chi: Và xuân này con đã về bên mẹ

Chủ Nhật, 20/01/2019 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) Đón Tết Đinh Hợi, ca sĩ Thùy Chi vừa ra mắt MV mới “Xuân của mẹ” với một chủ đề khá thời sự: khao khát được về nhà ăn Tết cùng bố mẹ của những phụ nữ lấy chồng xa
Sao Việt đua nhau kể về 'cuộc chiến' Tết nhà nội – Tết nhà ngoại

Sao Việt đua nhau kể về 'cuộc chiến' Tết nhà nội – Tết nhà ngoại

"Nên ăn tết ở nhà nội hay nhà ngoại?" thu hút sự chú ý cao độ của khán giả. Phim ngắn "Xuân không màu 2" đã trở thành cơ duyên để rất nhiều chị em chia sẻ về câu hỏi này – trong đó có cả những gương mặt ở giới showbiz.
Xuân của mẹ được nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ sáng tác và công bố vào đúng thời điểm giáp Tết. Và liên tục, những lượt chia sẻ của khán giả trên mạng xã hội đã cho thấy, MV này đang nhận được sự quan tâm lớn.
Chú thích ảnh
MV "Xuân của mẹ" của ca sĩ Thùy Chi
Ngoài giọng hát  cảm xúc, da diết và sâu lắng của “công chúa nhạc phim” Thùy Chi, lý do chính khiến Xuân của mẹ được chú ý còn nằm ở nội dung rất “thời sự” của ca khúc: nỗi lòng những người mẹ có con gái lấy chồng xa, với sự khắc khoải, thầm mong sum họp trong dịp Tết về.
Từ khi sinh con ra phận là con gái/ Mẹ biết trước sẽ đến lúc có ngày hôm nay/Lặng lẽ mong mong nhớ nhớ Tết con về đây sum vầy …” – Xuân của mẹ được mở đầu bằng những ca từ ấy. Và kết thúc cũng vẫn bằng câu chuyện về tình mẹ con trong ngày Tết: “Mẹ buồn nhưng vẫn chỉ biết mong con về/Trong cánh tay mẹ/Vì yêu con mẹ sẽ luôn đợi chờ/Và xuân này con đã về bên mẹ.”
Cùng xem MV Xuân của mẹ (ca sĩ Thùy Chi)
Khá thú vị, Xuân của mẹ cũng được sử dụng làm ca khúc của Xuân không màu 3 – phim ngắn về đề tài “ăn Tết nhà ngoại” (đạo diễn Hoàng Art và nhãn hàng Bảo Xuân thực hiện) đang đón nhận khá nhiều lượt view trên mạng xã hội.
Chú thích ảnh
Nhiều độc giả nữ chia sẻ về tâm sự "ăn Tết với mẹ" trong MV
Nghe ca khúc kèm với bộ phim ấy, người ta bỗng có ý thức rõ hơn về một câu chuyện khá đặc thù trong ngày Tết với chị em phụ nữ: Theo truyền thống Việt Nam, sinh con gái và nuôi dưỡng khôn lớn, nhưng cảnh “xuất giá tòng phu” khiến nhiều bà mẹ chỉ biết hồi hộp, chờ mong một sự thông cảm đặc biệt từ phía thông gia – để con gái có thể được về nhà ngoại và sum họp trọn vẹn trong mấy Tết cùng với mình.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Thùy Chi
Như chia sẻ của nhiều khán giả - đặc biệt là khán giả nữ -, ca khúc Xuân của mẹ, cũng như câu chuyện phim Xuân không màu 3, đã khiến họ tìm thấy ở đó một phần tâm sự của bản thân mình trong thời điểm giáp Tết.
“Đi làm dâu, nghe Xuân của mẹ mà rưng rưng nước mắt”. “ Có ai như tôi không, khóc lên khóc xuống khi nghe bài hát. Vậy mà cứ bật đi bật lại cả bài”. “Xem chỉ biết khóc, khóc mà thôi. Dù chúng con đã lớn nhưng không thể ở gần để chăm sóc ba mẹ. Chúng con xin lỗi ba mẹ rất nhiều” – đó là một số những bình luận được chia sẻ khi MV Xuân của mẹ xuất hiện trên mạng Youtube.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*