Ca sĩ Nhật Thủy: 'Trọng Hiếu sẽ là Quán quân Vietnam Idol 2015'

Thứ Sáu, 31/07/2015 05:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi vị Quán quân Vietnam Idol 2014 không khiến cát sê của Nhật Thủy vọt lên vài ngàn USD. Chị cũng không phải cái tên “hot” trên mặt báo hay diễn đàn mạng. Đổi lại, Nhật Thủy tự tin và thoải mái trên con đường có thể chậm mà chắc của mình.
Không nhìn thấy Nhật Thủy vội vàng lao vào showbiz như nhiều “sao” có danh hiệu khác. Nhưng một năm sau Vietnam Idol 2014, Nhật Thủy có trong tay một album, “phủ sóng” từ truyền hình (với Gương mặt thân quen) đến các sân khấu lớn nhỏ.
Tuần qua, Nhật Thủy hát ở đêm nhạc của Micheal Learns To Rock, tuần tới lại hát nhạc đỏ ở Hòa nhạc Toyota xuyên Việt. PV Thể thao & Văn hóa (TTXVN) có cuộc trò chuyện với Nhật Thủy trước đêm Gala trao giải Vietnam Idol 2015 (21h00 Chủ nhật, 2/8/2015, trực tiếp trên VTV3).
"Nhân tố khá tự hào của Vietnam Idol suốt những mùa qua"!
* Chị có theo dõi Vietnam Idol mùa này không? Theo dự đoán của quán quân mùa trước, ai sẽ vô địch?
- Top 2 năm nay, tôi thấy hoàn toàn xứng đáng! Nếu như Bích Ngọc sở hữu một giọng hát nội lực, làm chủ sân khấu và kĩ thuật rất tốt thì Trọng Hiếu lại là một nhân tố có thể nói là khá tự hào của Vietnam Idol suốt những mùa qua.
Trọng Hiếu không chỉ sở hữu giọng hát lạ, cách xử lý văn minh mà ấn tượng nhất là phong cách biểu diễn và vũ đạo. Không phải ca sĩ nào cũng làm được như Hiếu. Hiện nay Hiếu đang có lượng fan khá đông đảo nên tôi nghĩ có thể Hiếu sẽ là quán quân năm nay.

Ca sĩ Nhật Thủy
* Thị trường âm nhạc Việt đang bị bao phủ bởi các cuộc thi ca hát. Chị "chinh chiến" từ Vietnam Idol đến Gương mặt thân quen, với chị, sự xuất hiện ở đó có ý nghĩa thế nào?
- Đó là cơ hội để những người đang từ “zero” đến với sự chuyên nghiệp, đến với sự hào nhoáng của nghệ thuật mà bản thân họ luôn mơ ước nhưng chưa thể làm được, là con đường ngắn nhất để họ đến với công chúng gần hơn.
* Sau Vietnam Idol 2014, chị có vẻ khá bình tĩnh trước những hoạch định của mình?
- Mỗi người có một cách đi khác nhau. Nếu chậm mà chắc thì đó cũng là một tiêu chí khá hay với tôi. Tôi và ekip sẽ phải suy nghĩ con đường nào là phù hợp. Chỉ biết bây giờ tôi vẫn được đi diễn các show lớn nhỏ. Và tôi biết mình phải cố gắng nhiều hơn nữa.
* Thời gian gần đây, Nhật Thủy phủ sóng nhiều sân khấu, từ truyền hình đến đêm nhạc duy nhất của Micheal Learns To Rock ở Hà Nội vừa qua, rồi sắp tới là Toyota xuyên Việt với nhạc đỏ. Không rõ chị có xác định cho mình sở trường, sở đoản?
- Sở trường của tôi vẫn là Pop và Ballad. Một ca sĩ trẻ luôn phải thử sức mình, nếu có cơ hội cũng không nên ngại khó mà phải cố gắng! Được tham gia chương trình Hòa nhạc Toyota xuyên Việt cùng những cái tên: Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung… và hát cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam là niềm tự hào vô cùng lớn.
Ở đây người nghe sẽ không đơn thuần là những vị khán giả mà còn là những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, các bậc tiền bối. Vì thế, nếu làm tốt, đấy cũng là một sự khác biệt của tôi giữa làng giải trí quá đa dạng và cạnh tranh gay gắt như thời nay.
Sống là phải "tuỳ cơ ứng biến"

* Gặp chị ở một sự kiện, mà nghe chị thổ lộ vừa đến bằng xe ôm, thực sự tôi đã không tin...
- Với Thuỷ cuộc sống sẽ có những lúc phải "tuỳ cơ ứng biến", sẽ có những lúc phải bỏ qua cái “tôi” của mình. Giả sử, nếu cứ ung dung ngồi trên ô tô lúc đó có lẽ tôi đã đến muộn và sự việc sẽ tệ hơn! (cười).
* Nhiều ca sĩ bước ra từ Vietnam Idol, cát sê lập tức lên mức vài ngàn USD, tự mua nhà, mua xe, chị nghĩ sao?
- Nếu họ có tài, họ thực sự xứng đáng thì điều đấy không có gì là sai. Nói đi thì cũng phải nói lại, đó cũng chỉ là "cung” và “cầu" chứ không ai ép buộc được ai cả.
Có thể tự mua nhà và mua xe thì còn điều gì tuyệt vời hơn, phải không chị? Thành quả trên chính sức lao động của mình luôn là tuyệt nhất!
*  Chị sẽ dự định gì cho mình ở tương lai?
- Tập luyện và cố gắng hơn. Sau này tôi muốn mình có thể dạy hát được một cách chuyên sâu cho các bạn trẻ. Muốn như thế phải bổ sung kiến thức chuyên môn rất nhiều. Chỉ biết hiện tại, tôi và ekip vẫn đang lao động nghiêm túc. Thời gian sẽ trả lời vì có những khi người tính không bằng trời tính. (cười).
* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!
Hà Chi (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên