Ca khúc về đất nước và biển đảo vào Bài hát yêu thích tháng 6

Thứ Sáu, 23/05/2014 13:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bài hát yêu thích tháng 6 diễn ra lúc 21h ngày 1/6/2014 tại Nhà hát Hòa Bình – TP.HCM, trực tiếp trên VTV3 – Đài THVN với sự trở lại của nhiều ca khúc về đất nước và biển đảo.
Đứng đầu trong danh sách 12 ca khúc là Tiếng đàn (với 16.72% bình chọn) của nhạc sĩ An Thuyên, qua giọng hát của ca sĩ Hoài Nam. Đây là ca khúc viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ngay sau thời điểm Đại tướng ra đi (5/11/2013). Tiếng đàn trong ca khúc này là tiếng đàn piano của Đại tướng, cũng là những nốt thăng, trầm trong cuộc đời vị tướng huyền thoại.
Đứng vị trí thứ 2 là ca khúc Nơi đảo xa của nhạc sĩ Thế Song đã đi vào lòng lòng nhiều thế hệ khán giả nói chung và những chiến sĩ hải đảo nói riêng. Với sự thể hiện của ca sĩ Tùng Dương, ca khúc sẽ là tiếng lòng của hàng triệu người dân đất Việt gửi tới các chiến sĩ hải quân dang ngày đêm canh giữ biển đảo của Tổ quốc.

Ca sĩ Tùng Dương (phải) sẽ thay Trọng Tấn (trái) hát Nơi đảo xa
Tiếp theo là ca khúc rất đặc biệt, Tổ Quốc gọi tên mình (sáng tác: Đinh Trung Cẩn, Lời thơ: Nguyễn Phan Quế Mai) với sự trình diễn của ca sĩ trẻ Nguyễn Đình Thanh Tâm. Ca khúc này đã từng được Thanh Tâm trình diễn trên đảo Trường Sa, nhưng sân khấu Bài hát yêu thích sẽ là một trải nghiệm khác cũng hồi hộp không kém.
Bên cạnh đó là những tên tuổi quen mà mới bước ra từ chương trình Vietnam Idol, đó là Quán quân Nhật Thuỷ với ca khúc Khoảnh khắc tuyệt vời  (sáng tác Phạm Toàn Thắng) và cặp đôi Nguyễn Khánh Phương Linh, Đông Hùng với Where did we go wrong (sáng tác Thanh Bùi và Hoàng Huy Long).

Ngoài ra, liveshow còn là sự xuất hiện mới lạ của nhiều ca sĩ trẻ như Dũng Hà với Giọt buồn để lại (sáng tác Dương KhắcLinh); Hạ Trâm với Trò chuyện ngày mới (sáng tác Huy Trực); Quốc Minh và Karik với Ngày mới bắt đầu (sáng tác Bùi Anh Tuấn); Tuyết Loan với  Tôi đi giữa hoàng hôn (sáng tác  Văn Phụng); Miu Lê với Yêu anh (Tăng Nhật Tuệ) và Nathan Lee với Hạ (sáng tác Khúc Lan).
Hoa Chanh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*