Bức Tường: Gió đã thổi, chuẩn bị bão Rock

Thứ Sáu, 12/12/2014 13:16 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Buổi ra mắt album Đất Việt kỉ niệm chặng đường 20 năm ca hát của Bức Tường đã được tổ chức rất giản dị tại Hà Nội vào sáng nay (12/12), nhưng sẽ hứa hẹn sẽ có "bão" Rock bởi rất có thể nhiều ca khúc trong album sẽ sớm trở thành "hit" trong nay mai.
Thủ lĩnh Trần Lập hôm nay (12/12) tròn 40 tuổi đã làm được hai việc lớn, ra album mới, đạt được thỏa thuận có lợi trong vụ kiện bản quyền ca khúc Đường tới ngày vinh quang với trang âm nhạc ZingMP3. Trần Lập cho biết: "Vụ kiện là việc cần phải làm, không chỉ đơn giản là đòi quyền lợi cho cá nhân tôi, cho ban nhạc, mà còn là cho cả âm nhạc. Không thể để tình trạng xâm hại bản quyền xảy ra mãi".

Ban nhạc Bức Tường ra mắt album "Đất Việt" tại Hà Nội vào sáng nay 12/12
Trong buổi ra mắt không chỉ có báo giới, bạn bè thân hữu của Bức Tường mà còn có người hâm mộ. Một khán giả đã đứng lên chia sẻ âm nhạc của Bức Tường đã giúp anh vượt qua tháng ngày khó khăn của tuổi trẻ như thế nào. Đó cũng là lý do vì sao một ban nhạc Rock như Bức Tường có thể tồn tại đến 20 năm ở Việt Nam, từng tuyên bố giải nghệ nhưng khi tái hợp vẫn được khán giả yêu mến.
Album Đất Việt sẽ tiếp tục sứ mệnh đem tới những cảm xúc âm nhạc lành mạnh, thúc đẩy con người người mà Bức Tường đã theo đuổi suốt 20 năm nay. Album sẽ giàu tính trải nghiệm hơn vì giờ đây, những thành viên chủ chốt của ban nhạc cũng đã bước vào tuổi 40. Điều đó cũng có nghĩa ngoài sự hừng hực của Rock, album Đất Việt sẽ có nhiều điều để ngẫm nghĩ hơn.

Fan mừng sinh nhật thủ lĩnh Bức Tường - Trần Lập
Nhạc sĩ Thanh Phương, người chịu trách nhiệm cố vấn âm nhạc nhận xét: "Đây là một album đặc biệt, là album "chín nhất" của Bức Tường. Các bạn có thể tưởng tượng thế này, giờ đây Bức Tường không còn dấu vết của những dòng chữ "khoan cắt bê tông" nữa và đã phủ đầy rêu phong, rất đẹp".
Ngay sau buổi ra mắt tại Hà Nội ban nhạc bay vào Đà Nẵng để ra mắt khán giả miền Trung và vào ngày mai họ sẽ bước vào đêm Rock Storm tại Đà Nẵng. Tới 10/1 ban nhạc sẽ tiếp tục trình diễn tại Rock Storm tại Hà Nội.
"Nếu nói về dự định năm 2015 tôi có thể "chém gió" đủ kiểu, như ban nhạc sẽ đi tour, tiếp tục ra album mới. Nhưng xưa nay Bức Tường không có thói quen đấy. Chúng tôi vẫn âm thầm làm việc, chỉ khi nào thật chắc chắn mới công bố. Tôi nghĩ rằng khi mình làm việc chắc chắn, cẩn trọng cũng chính là cách ban nhạc tôn trọng khán giả" - Trần Lập nói.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên