Blade Runner - Phim khoa học viễn tưởng hay nhất

Thứ Sáu, 25/05/2012 06:17 GMT+7

(TT&VH) - Bộ phim được thần tượng hóa Blade Runner của đạo diễn Ridley Scot, từng thất bại doanh thu trong lần phát hành đầu tiên, đã được người yêu điện ảnh bình chọn là phim khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại.
Đây là cuộc bình chọn do tạp chí SFX tiến hành nhằm tìm ra 100 Phim khoa học viễn tưởng, giàu hình ảnh tưởng tượng và rùng rợn hay nhất mọi thời đại.

Harrison Ford trong phim Blade Runner
Chủ bút Russell Lewin nói về phim Blade Runner, do Harrison Ford thủ vai chính: “Đây là phim thất bại về doanh thu và bị chỉ trích nhiều khi được phát hành hồi năm 1982. Kể từ đó đến nay, danh tiếng của phim tăng dần và nhiều người thừa nhận bộ phim này gây ấn tượng mạnh mẽ, với chủ đề phức tạp và vô cùng lôi cuốn. Những hình ảnh đầy kinh ngạc trong phim đã tạo ảnh hưởng tới nhiều phim khoa học viễn tưởng sau này”.  
Trong Top 10 danh sách còn có các phim: 2. The Empire Strikes Back; 3. Aliens; 4. Star Wars; 5. The Lord Of The Rings: The Fellowship Of The Ring; 6. The Matrix; 7. Serenity; 8. Alien; 9. Back To The Future; 10. The Dark Knight.
Tuấn Vĩ

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*