Bảo Yến, Thu Hằng, Hồng Ngọc: Ba giọng ca nữ thống trị Sao Mai 2015

Chủ Nhật, 16/08/2015 06:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ba thí sinh Bảo Yến, Thu Hằng, Hồng Ngọc đại diện cho ba phong cách âm nhạc: Thính phòng, Dân gian, Nhạc nhẹ đã đăng quang Sao Mai 2015, đêm chung kết diễn ra lúc 20h10 tối 15/8/2015.
Chung kết Sao Mai 2015 diễn ra vào 20h10 tối 15/8 đã trải thảm đỏ cho thí sinh với một sân khấu hoành tráng, dàn dựng rất đẹp, một dàn nhạc cũng hoành tráng không kém, được đầu tư trang phục phù hợp với 3 dòng nhạc trong đêm chung kết. Các thí sinh cũng được phục sức đẹp hơn hẳn các năm trước.
Trong không gian đó, 12 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn khắp mọi miền đất nước, và từ cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã đem đến cho khán giả một đêm nhạc có chất lượng tốt, với nhạc mục phong phú, nhiều màu sắc.

Ba giọng ca xuất sắc của Sao Mai 2015, từ trái qua: Bảo Yến, Hồng Ngọc, Thu Hằng. Ảnh: BTC
Giải Nhất phong cách Thính phòng đã được trao cho Nguyễn Bảo Yến, người đã trình diễn xuất sắc ca khúc Họa mi. Thí sinh đến từ Liên bang Nga này được BGK đánh giá rất cao kĩ năng thanh nhạc nhiều năm cô tu nghiệp tại nước ngoài.
Giải Nhất phong cách Dân gian đã được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, người đã có phần mở màn khá ấn tượng, với ca khúc Vọng quốc mang âm hưởng Tuồng cổ rất đặc biệt của nhạc sỹ Huỳnh Tú. Với vũ đạo và cách hát mô phỏng ra “chất” Tuồng, Thu Hằng đã được đánh giá cao ở việc dám làm mới. Tuy nhiên, với những khán giả theo dõi Hằng từ vòng ngoài, họ đã kỳ vọng cô có phần trình diễn hoàn hảo hơn. Và phải tới phần song ca với Hữu Tuấn ca khúc "Gặp nhau giữa rừng mơ", Hằng mới thực sự tỏa sáng.
Thu Hằng và Hữu Tuấn trong phần song ca "Gặp nhau giữa rừng mơ". Ảnh: Đình Việt
So với hai phong cách nói trên, 4 thí sinh đại diện cho phong cách Nhạc nhẹ đã có một đêm diễn không thành công. Ngay từ khâu chọn bài đã có vấn đề, khi hầu hết các thí sinh đã chọn ca khúc chưa làm nổi bật được chất giọng của họ trong đêm chung kết. Và phần trình diễn của họ cũng không xuất sắc như mong đợi, ngay cả Giải Nhất Hoàng Thị Hồng Ngọc cũng chưa có được tiết mục xứng tầm với đêm chung kết. 

Tuy nhiên, kết quả này hoàn toàn xứng đáng với Ngọc, vì xét trong mặt bằng 4 thí sinh, cô là người có giọng hát tốt nhất. Hồng Ngọc cũng được xem là dũng cảm khi dám chọn một ca khúc đương đại “Đã hơn một lần” (Tăng Nhật Tuệ - Hải Yến) thay vì phương án “an toàn” như các thí sinh khác.
Thí sinh nhận Giải Nhất được trao nhận phần thưởng tiền mặt: 50 triệu đồng.
Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cũng đã công bố tuyển thẳng các thí sinh Sao Mai 2015 vào Khoa Thanh nhạc, gồm: Trần Thị Bích Ngọc, Hoàng Thị Thủy, Lê Hồng Phi Lê Quang ước, Bụi Thị Cẩm Huyền. Đồng thời, Trường trao học bổng 2 năm đặc cách chuyên môn cho thí sinh Đặng Thị Thu Trang.
BTC trao tặng bằng khen cho thí sinh châu Âu thể hiện ca khúc mang phong cách dân gian ấn tượng: Nguyễn Thị Phương (LB Nga)
Kết quả Sao Mai 2015
Giải Nhất
- Phong cách Thính phòng: Nguyễn Bảo Yến
- Phong cách Dân gian: Nguyễn Thị Thu Hằng
- Phong cách Nhạc nhẹ: Hoàng Thị Hồng Ngọc
Giải Nhì
- Phong cách Thính phòng: Trần Thị Bích Ngọc, Nguyễn Tiến Hưng
- Phong cách Dân gian: Nguyễn Thị Hồng Duyên
- Phong cách Nhạc nhẹ: Hoàng Thị Thủy
Giải Ba
- Phong cách Thính phòng: Lê Thị Dung
- Phong cách Dân gian: Trần Hữu Tuấn, Nguyễn Thị Sông Thao
- Phong cách Nhạc nhẹ: Lê Văn Đạt, Nguyễn Đức Tiến
Thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất: Lê Thị Dung, nhận phần thưởng 15 triệu đồng
Thí sinh giành giải Triển vọng: Bùi Thị Cẩm Huyền, Hoàng Thị Ái Linh, Lê Hồng Phi
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên