Bandland Fest 2020: Nhạc sĩ Dương Cầm 'đem tiền nhà đi đốt'

Thứ Sáu, 27/11/2020 14:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ Dương Cầm dành nhiều tâm huyết cùng ê-kíp thực hiện Bandland Fest 2020 - Ngày hội các ban nhạc. Anh thừa nhận, đúng là mình “đem tiền nhà đi đốt” nhưng may mắn là nhạc sĩ nhận được sự ủng hộ của bà xã Thu Quỳnh.
Những điều đặc biệt của 'Bandland Fest 2020'

Những điều đặc biệt của 'Bandland Fest 2020'

Nhạc sĩ Dương Cầm tin tưởng Bandland Fest 2020 - Ngày hội các ban nhạc sẽ thành công, đưa văn hóa ban nhạc tới gần hơn với khán giả đại chúng.
Chương trình Bandland Fest 2020 - Ngày hội các ban nhạc được tổ chức bởi Công ty TNHH Phát triển Nghệ thuật và Giải trí Dương Cầm. Đây là sự kiện âm nhạc với quy mô 1.500 khách tham dự, cùng nhiều nhãn hàng tài trợ, nghệ sĩ và khách mời nổi tiếng.
Chương trình bao gồm hai phần chính: Chương trình biểu diễn, kéo dài từ 18h30 cho tới 22h, quy tụ 17 ban nhạc quen thuộc trong cộng đồng yêu nhạc trẻ, được dẫn dắt bởi hai MC nổi tiếng: Hoàng Yến Chibi và Hà Lê. Sự kiện còn bao gồm các lớp giao lưu chia sẻ về hai bộ môn trống - guitar, lần lượt diễn ra từ 13h đến 17h.
Chú thích ảnh
Dương Cầm cùng nghệ sĩ Duy Phong và Vũ Đinh Trọng Thắng chia sẻ về Bandland Fest
Là sự kiện âm nhạc dành riêng cho các ban nhạc, hướng đến đối tượng khán giả trẻ, Bandland Fest đã nhận được sự quan tâm và đồng hành từ nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp khác nhau. Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của các gian hàng - quầy trưng bày của nhiều thương hiệu, trải dài từ ăn uống, giải trí, đồ lưu niệm, và những dịch vụ liên quan.
Được ví như "miền đất hứa của những ban nhạc", Bandland Fest thuộc chuỗi hoạt động Live On Stage của dự án Bandland Channel. Đây là sân chơi chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất dành cho các ban nhạc trên toàn quốc, được sáng lập và điều hành trực tiếp bởi nhạc sĩ Dương Cầm cùng ê-kíp sản xuất.
Với Bandland Fest, nhạc sĩ Dương Cầm cho biết, anh tin tưởng vào sự thành công mà dự án mang lại, và mong muốn Bandland Channel nói chung và Bandland Fest nói riêng sẽ mang văn hóa ban nhạc tới gần hơn với khán giả đại chúng.
Chú thích ảnh
Bên cạnh đó, anh và ê-kíp cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành và ủng hộ của cộng đồng nghệ sĩ, báo giới và khán giả nói chung; nhằm tạo ra một “cộng đồng tài năng” từ sự chia sẻ, học hỏi và gắn kết với nhau bằng niềm đam mê và sự sáng tạo trong âm nhạc.
Nói về sự liều của mình khi dám tổ chức một sân chơi cộng đồng trong điều kiện kinh tế đang quá nhiều khó khăn do dịch Covid-19, Dương Cầm cho biết: “Sau show diễn gần nhất là từ cuối năm 2019, tôi và ê-kíp của mình tập trung toàn lực để xây dựng và tổ chức Bandland Fest 2020. Việc làm này ít nhiều ảnh hưởng đến nguồn thu của gia đình, chưa nói nhiều khi còn phải cầm tiền nhà để lo các khâu tổ chức.
Chính vì thế nhiều khi hai vợ chồng cũng lời ra lời vào. Tuy nhiên, bỏ qua tất cả, Quỳnh (vợ nhạc sĩ Dương Cầm) vẫn luôn đứng sau và ủng hộ cho dự án của tôi”.
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Dương Cầm và bà xã Thu Quỳnh
Thu Quỳnh - vợ nhạc sĩ Dương Cầm tiếp lời: “Sắp tới chúng tôi kỷ niệm 6 năm ngày cưới. 5 năm qua bình yên, "gọi dạ, bảo vâng" nhưng đến khi anh Cầm làm Banland Fest thì hai vợ chồng thi thoảng phản biện nhẹ để đưa ra những ý kiến xây dựng Bandland phát triển…
Nhưng đương nhiên, điều tôi muốn là công việc sẽ tốt đẹp hơn, tôi hoàn toàn ủng hộ dự án Bandland Fest của anh Dương Cầm và hi vọng dự án sẽ phát triển, có các ban nhạc cùng đồng hành và đi với nhau lâu dài hơn”.
Chú thích ảnh
Dương Cầm cũng thừa nhận, là nghệ sĩ nên thi thoảng anh ngẫu hứng theo đuổi đam mê và bất chấp. “Khi mình bay bổng thì bà xã là người kéo lại. Mình luôn muốn mọi thứ tốt, hoàn hảo, làm những điều hay nhất gửi tới khán giả nhưng thời điểm khó khăn thì buộc mình phải cân đối. Để người phụ nữ hiểu được mình là điều rất may mắn” - Dương Cầm nói, đồng thời cảm ơn bà xã đã ủng hộ mình đi con đường này.
Nghệ sĩ Duy Phong nhận xét: “Anh Dương Cầm làm Bandland vì tình yêu âm nhạc, dành cho các ban nhạc. Để một ban nhạc đầu tư nhạc cụ chi phí rất lớn, những người trẻ không phải ai cũng có điều kiện.
Bandland Fest là cơ hội những ban nhạc được xuất hiện trước mọi người, đưa những sản phẩm, sáng tạo của mình ra trước công chúng, để duy trì đam mê, đó là nhu cầu chính đáng của nghệ sĩ”.
Chú thích ảnh
Dương Cầm cùng nghệ sĩ Duy Phong
Anh chia sẻ thêm rằng: “Tôi đang hoạt động độc lập, đa số những lần đứng trên sân khấu là một mình hoặc cùng với một ca sĩ. Khoảng thời gian được trải nghiệm ban nhạc nhiều nhất là anh Dương Cầm trao cho mình cơ hội: liveshow ban nhạc Background, hay chương trình Sao Mai 2019.
Cảm giác khi một nghệ sĩ độc lập trên sân khấu cũng có sự hưng phấn, thăng hoa riêng. Nhưng khi mình là một ngọn lửa, lại đứng chung sân khấu với những ngọn lửa khác thì sẽ trở thành một đám lửa, thăng hoa, bùng nổ và đó đúng là cảm xúc người nghệ sĩ hướng đến dành cho khán giả”.
Chú thích ảnh
Dương Cầm và Vũ Đinh Trọng Thắng
Vũ Đinh Trọng Thắng thành viên ban nhạc Ngọt - khách mời đặc biệt của Bandland Fest 2020 - cũng chia sẻ rằng, Ngọt rất vui khi được nhạc sĩ Dương Cầm mời tham gia và nhóm nhận lời ngay lập tức. “Nơi nào có sân khấu để Ngọt được biểu diễn, được chơi thì Ngọt sẽ đến. Mà được biểu diễn cùng với các ban nhạc khác nữa thì quá vui rồi, không có lý do gì để chúng tôi từ chối” - Vũ Đinh Trọng Thắng bày tỏ.
Bandland Fest dự kiến sẽ được tổ chức thường niên. Hiện tại, mô hình hoạt động của Bandland là các ban nhạc cùng nhau tự sản xuất những video để giới thiệu hình ảnh. Những show nhạc được tổ chức hàng tháng có bán vé. Những người tổ chức tin tưởng rằng, nếu nhận được sự yêu thương của khán giả thì sân chơi Bandland Fest sẽ càng lớn mạnh.
Bandland Fest 2020 được tổ chức với sự đồng hành của Nhà tài vàng Trung tâm Tiệc và Sự kiện Vạn Hoa và các nhà tài trợ khác.
Thời gian diễn ra sự kiện: ngày 13 tháng 12 năm 2020.
Địa điểm: Vạn Hoa Premium, số 2 Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tiểu Phong. Ảnh: Hòa Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*