Anh hùng Nguyễn Trung Trực lên phim

Chủ Nhật, 03/04/2011 07:05 GMT+7

(TT&VH) - Ngày 6/4, bộ phim truyền hình lịch sử Anh hùng Nguyễn Trung Trực (20 tập, kịch bản của Dương Linh, Hãng phim Cửu Long và Đài Truyền hình TP HCM hợp tác sản xuất), sẽ khởi quay. Bộ phim xoay quanh thân thế và con người Nguyễn Trung Trực - vị tướng đầy nghĩa khí, hi sinh trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nước nhà trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Lý Anh Tuấn - vai Anh hùng Nguyễn Trung Trực (trái) và Lã Thiên Cầm - vai Lê Kim Định
Để đảm bảo tính chân thực của kịch bản, tìm được bối cảnh phù hợp nhất cho bộ phim nhằm khắc họa thành công hình tượng vị anh hùng Nguyễn Trung Trực, đoàn làm phim đã tổ chức nhiều chuyến tiền trạm và khảo sát thực địa tại Kiên Giang, Long An, Đồng Nai, Đà Lạt…. Họ đã tiếp xúc với các ban, ngành của tỉnh Kiên Giang và Long An, gặp gỡ những người dân, bên cạnh việc chuẩn bị khá kỹ lưỡng về phục trang, bối cảnh, đạo cụ, võ thuật, hóa trang…
Dàn diễn viên gồm các gương mặt gạo cội, như: nghệ sĩ Mai Thành, Hữu Thành… và các nghệ sĩ khác như Quyền Linh, Cao Minh Đạt, Lý Anh Tuấn, Mã Trung… cùng một số gương mặt mới (Lã Thiên Cầm, Nguyên Thảo, Thanh Phượng, Miên Viễn, Âu Tần Quang, Châu Thế Tâm…).
Sau hơn 5 năm tổ chức sản xuất các chương trình truyền hình và bộ phim Khát vọng đồng quê (2008), Hãng phim Cửu Long đang đẩy mạnh dự án sản xuất phim truyện. Với dự án phim Anh hùng Nguyễn Trung Trực, đạo diễn Phan Hoàng và Hãng phim Cửu Long bày tỏ hy vọng, sự chuẩn bị chu đáo và tâm huyết của ê-kíp, bộ phim sẽ góp phần khơi gợi và nhắc nhở thế hệ trẻ hiểu hơn về lịch sử và truyền thống yêu nước của dân tộc.
            T.Sơn
       

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi