Album 'The Wall' của Pink Floyd được chuyển thể thành opera

Chủ Nhật, 06/03/2016 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bản chuyển thể sang opera sẽ ra mắt vào năm 2017 nhân kỷ niệm 375 năm thành lập thành phố Montreal, Canada.
Montreal Opera sẽ chuyển thể album đỉnh cao The Wall của Pink Floyd thành opera, đại diện nhà hát và thành viên Pink Floyd Roger Waters thông báo trong buổi họp báo hôm thứ Năm.
Vở opera sẽ ra mắt vào năm 2017 nhân kỷ niệm 375 năm thành lập thành phố Montreal, Canada.


Roger Waters trong lễ phát hành box set phim “Roger Waters The Wall”
Ban đầu, Waters đã bác bỏ ý tưởng này: “Theo kinh nghiệm của tôi thì sự kết hợp giữa rock and roll và nhạc giao hưởng nói chung là thảm hại. Tuy nhiên, họ đã trình bày rất thuyết phục”.

Waters chia sẻ về lần đầu nghe thử bản chuyển thể: “Tôi không nghĩ là mình sẽ xúc động, nhưng quả là vậy. Vô cùng xúc động. Do vậy, tôi đã bắt tay vào dự án này với tất cả nhiệt tình”.
Concept album The Wall phát hành ngày 30/11/1979. Album kể về nỗi cô đơn của nhân vật Pink trong bối cảnh thời hậu chiến ở Anh. Mất cha từ nhỏ, mẹ có tâm lý bất ổn, lối giáo dục bất hợp lý tại trường học… đã khiến cậu bé Pink co mình trong vỏ ốc. Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, Pink càng cô độc, có những hành động điên cuồng và dần xây nên “bức tường” tưởng tượng ngăn cách mình với thế giới xung quanh.
Lần gần nhất The Wall được mang lên sân khấu là vào chuyến lưu diễn 2010 – 2013 của Waters, thu về gần nửa tỉ đô.
Thư Vĩ (Theo Gulf)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*