50 thí sinh dự thi Vòng Chung khảo 'Người đẹp xứ Mường'

Chủ Nhật, 17/11/2019 10:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Qua hai vòng Sơ tuyển và Sơ khảo, Ban Giám khảo cuộc thi Người đẹp xứ Mường đã chọn được 50 gương mặt thí sinh tham dự vòng thi Bán kết đang diễn ra tại Hoà Bình. 
Dàn người đẹp Cao Bằng rực rỡ trong trang phục dân tộc

Dàn người đẹp Cao Bằng rực rỡ trong trang phục dân tộc

Top 25 thí sinh dự thi vòng chung kết cuộc thi Người đẹp Du lịch Non nước Cao Bằng đã có buổi chụp hình tại khu du lịch Thác Bản Giốc trong trang phục dân tộc Dao, Tày, Nùng... độc đáo.
Tại vòng thi Bán kết, các thí sinh trải qua các phần thi: Nhân trắc học; Trình diễn Catwalk với trang phục dân tộc và trang phục áo dài; Trả lời phỏng vấn của Ban Giám khảo...
Sau vòng thi, BGK (gồm các thành viên: ông Nguyễn Hữu Hoà – Chủ tịch HĐQT Công ty Elite Art Việt Nam, siêu mẫu Hạ Vy, nhạc sĩ Dương Trường Giang, người đẹp Bùi Thanh Hương, chuyên gia trang điểm Quang Bi) sẽ chọn ra 25 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng Chung kết.
Cuộc thi Người đẹp xứ Mường sẽ có nhiều hoạt động: Trải nghiệm không gian văn hóa dân tộc Mường tại xóm Ải, quảng bá văn hóa du lịch tại nhiều danh thắng và địa điểm văn hóa du lịch tỉnh, tham gia các hoạt động xã hội tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hòa Bình.
Chú thích ảnh
Các thí sinh tham gia vòng chung khảo
Đêm Chung kết cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019 diễn ra vào ngày 9/12 tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình. BTC sẽ trao giải Người đẹp xứ Mường cùng một số giải phụ như: Người đẹp khả ái, Người đẹp thân thiện; Người đẹp tài năng; Người đẹp mặc trang phục truyền thống đẹp nhất; Người đẹp được khán giả yêu thích nhất, Người đẹp ảnh…
"Người đẹp xứ Mường" nằm trong Tuần Văn hóa - Du lịch Hòa Bình (diễn ra từ ngày 6 đến 10/12/2019 với nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Chương trình nghệ thuật trình diễn nghệ thuật Chiêng Mường với chủ đề "Hòa Bình- miền sử thi"; trưng bày, trình diễn di sản văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống các dân tộc tỉnh Hòa Bình; hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Hòa Bình...). 
Chú thích ảnh
Các thí sinh trình diễn catwalk và giới thiệu bản thân trong trang phục dân tộc
Thi sắc đẹp ở xứ Mường có bề dày gần 100 năm. Thời kỳ trước cách mạng, những thiếu nữ xứ Mường xưa đã nổi tiếng xinh đẹp. Năm 1932, tại  cuộc thi Hoa hậu xứ Mường, thiếu nữ Quách Thị Tẻo ở Mường Vang - một trong 4 vùng Mường nổi tiếng của tỉnh - khi ấy mới ở độ tuổi 16 - 17 đã đoạt giải Hoa hậu. 
Những năm gần đây, Hoà Bình tổ chức nhiều cuộc thi: "Thi người đẹp các dân tộc”, "Thi trình diễn trang phục dân tộc”... Năm 2007, người đẹp Hồ Quỳnh Anh (Mường Thàng) đăng quang ngôi vị hoa khôi trong Ngày hội Văn hóa Mường toàn quốc. Năm 2016, Phạm Thùy Trang (TP Hòa Bình) đăng quang Hoa hậu biển Việt Nam; Bùi Thị Thu Trang (Lạc Sơn) đoạt danh hiệu Người đẹp du lịch - cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu... 
Chú thích ảnh
Đêm Chung kết cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019 diễn ra vào ngày 9/12 tới
Chính vì thế BTC cuộc thi năm nay cũng kỳ vọng tìm được người đẹp xứng đáng với danh hiệu Người đẹp xứ Mường. 
Chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của cuộc thi “Người đẹp xứ Mường", bà Bùi Thị Niềm – GĐ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hòa Bình – Trưởng BTC cho biết: “Cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019 nhằm tìm kiếm những gương mặt xuất sắc đại diện cho nét đẹp truyền thống của người con gái xứ Mường, với vẻ đẹp trí tuệ, lòng nhân ái và sự thông hiểu văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, vẻ đẹp từ vóc dáng, gương mặt, sự khéo léo của đôi bàn tay, đặc biệt là tình yêu quê hương, đất nước, mong muốn bảo tồn, gìn giữ phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Từ đó, tìm kiếm nguồn nhân lực để đào tạo làm Đại sứ thương hiệu của tỉnh Hòa Bình, phục vụ cho phát triển du lịch, văn hóa của tỉnh”.
Đức Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi