25 nước mua bản quyền phát hành phim 'Bóng đè' của đạo diễn Lê Văn Kiệt

Thứ Tư, 14/04/2021 19:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù chưa khởi chiếu chính thức, phim điện ảnh kinh dị Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã được thị trường quốc tế săn đón với 25 nước mua bản quyền phát hành.
Phim 'Bóng đè' công bố teaser poster và ấn định ngày khởi chiếu chính thức

Phim 'Bóng đè' công bố teaser poster và ấn định ngày khởi chiếu chính thức

Ngày 13/4, bộ phim Bóng đè chính thức công bố ngày khởi chiếu của bộ phim 14/5 kèm theo đó là hình ảnh teaser poster đầy ám ảnh và ma mị hé lộ sự xuất hiện của Lâm Thanh Mỹ.
Sau 2 poster ám ảnh, phim điện ảnh Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã được thị trường phim quốc tế săn đón với số lượng quốc gia mua lại bản quyền gây sốt.
Cụ thể, trên trang IMDB - trang cung cấp thông tin dữ liệu phim hàng đầu thế giới cho biết, cho đến thời điểm hiện tại đã có đến 25 nước trên khắp thế giới mua bản quyền phát hành Bóng đè như: Úc, Bahrain, Ai Cập, Indonesia, Iraq, Iran, Jordan, Kuwait, Lebanon, Libya, Myanmar, New Zealand, Oman, Philippines, Qatar, Saudi Arabia, Sudan, Singapore, Syria, Đài Loan (Trung Quốc)...
Phim Bóng đè, Xem phim Bóng đè, Đạo diễn Lê Văn Kiệt, phim mới, Hai Phượng, Đạo diễn Hai Phượng, Lê Văn Kiệt, phim Việt, phim rạp, phim kinh dị
2 poster đầy ám ảnh của phim "Bóng đè"
Theo thông tin từ nhà sản xuất Bóng đè, hiện một số nước vẫn đang thương thảo để lấy phim về. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho ê-kíp làm phim cũng như nền điện ảnh Việt Nam bởi trước đây, số lượng phim Việt được mua bản quyền phát hành tại nước ngoài còn khá hạn hẹp.
Những năm gần đây, điện ảnh Việt không chỉ thành công chinh phục khán giả trong nước bằng những tựa phim trăm tỷ đình đám mà còn tự tin “ra biển lớn”, đem những tác phẩm được đầu tư nghiêm túc cả về hình ảnh và nội dung để tiếp cận thị trường quốc tế vô cùng khó tính.
Phim Bóng đè, Xem phim Bóng đè, Đạo diễn Lê Văn Kiệt, phim mới, Hai Phượng, Đạo diễn Hai Phượng, Lê Văn Kiệt, phim Việt, phim rạp, phim kinh dị
Đóng chính phim "Bóng đè" là Lâm Thanh Mỹ và Mai Cát Vi
Một số tác phẩm hành động tiêu biểu của điện ảnh Việt như: Dòng máu anh hùng, Lửa Phật, Bẫy rồng từng thành công tiến tới những thị trường lớn của thế giới như Bắc Mỹ, Nhật Bản hay Hàn Quốc… Gần đây, hai tác phẩm thành công đến từ các nhà làm phim Việt là Lật mặt: Nhà có khách Hai Phượng cũng được công chiếu tại hàng chục thành phố lớn của Mỹ, Úc hay Canada...
Bố già - phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại đã có lịch khởi chiếu tại một số nước trong khu vực như Malaysia, Singapore, trong khi Thiên thần hộ mệnh - tác phẩm tiếp theo cũ Victor Vũ cũng đang rục rịch “xuất ngoại” tại một số thị trường lớn như Mỹ, Anh, Pháp.
Và mùa hè năm nay, tác phẩm mới nhất của đạo diễn Lê Văn Kiệt Bóng đè được kỳ vọng sẽ chinh phục khán giả yêu điện ảnh ở 25 quốc gia mua bản quyền công chiếu tác phẩm này.
Bóng đè do Lê Văn Kiệt đạo diễn - người từng được khán giả biết đến với tác phẩm Hai Phượng, một trong những phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam.
Lớn lên trên đất Mỹ, song trong anh vẫn luôn đau đáu hướng về quê hương cũng như có đam mê rất lớn dành cho những tác phẩm mang đậm phong vị Việt Nam.
Phim Bóng đè, Xem phim Bóng đè, Đạo diễn Lê Văn Kiệt, phim mới, Hai Phượng, Đạo diễn Hai Phượng, Lê Văn Kiệt, phim Việt, phim rạp, phim kinh dị
Những tác phẩm của Lê Văn Kiệt, tiêu biểu có thể kể đến Ngôi nhà trong hẻm, Dịu dàng, Hai Phượng đều có điểm chung là mô tả những nét quen thuộc trong văn hóa, lối sống của con người Việt Nam.
Bóng đè dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 14/5 tới đây, hứa hẹn trở thành một bộ phim kinh dị hấp dẫn trên đường đua phòng vé Việt tràn ngập bom tấn mùa hè này.
Tiểu Phong. Ảnh: CJ CGV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA